-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Công thức làm kem trà Thái thanh mát cho bé tại nhà
Thứ Tue,
10/03/2020
(0) Nhận xét
Các bạn đã quá quen với trà Thái xanh, cam tại các quán ăn vặt hay có thể làm dễ dàng tại nhà. Beemart sẽ gợi ý các bạn một món biến tấu từ trà Thái, rất hợp mùa hè, mát lạnh những vẫn thơm đậm mùi trà. Đó là món kem trà Thái tự làm tại nhà siêu dễ làm!!!
Công thức kem trà Thái
Kem trà Thái mát lạnh tan chảy là món giải khát khó chối từ trong những ngày nắng nóng oi bức. Đặc biệt, chỉ cắn một miếng bạn đã có cảm giác bớt oi bức nóng nực, có lẽ không chỉ bởi vị trà thanh mát mà còn bởi màu sắc hấp dẫn của món kem này. Cách làm kem có rất nhiều, làm từ kem tươi, làm từ nước cốt hoa quả, tuy nhiên với công thức kem trà Thái để giữ được hương vị mùi trà, chúng mình sẽ chia sẻ các bạn công thức kem có trứng, tạo độ dẻo, tan mềm trong miệng.
Nguyên liệu kem trà Thái:
- 340 ml sữa tươi không đường.
- 120 gram trà Thái.
- 80 – 100 gram đường cát trắng.
- 340 gram kem tươi (heavy cream hoặc whipping cream).
- 3 lòng đỏ trứng gà..
- Dụng cụ làm kem trà sữa Thái: nồi đun, bếp, phới lồng, rây lọc, máy đáy trứng, hộp đựng…
Cách làm:
Bước 1: Đổ sữa vào nồi nhỏ rồi đun ở lửa vừa. Khi sữa bắt đầu nóng và nổi bọt nhỏ, tắt bếp và giữ ấm ngay trên bếp.
Bước 2: Cho trà Thái vào, khuấy đều. Để hỗn hợp trong 30 phút đến khi chuyển màu cam.
Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần lá trà đi. Cho đường và 1/3 chỗ whipping cream vào hỗn hợp sữa vừa lọc, tiếp tục đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp nóng.
Bước 4: Đánh bông mềm whipping cream còn lại và giữ trong tủ lạnh.
Bước 5: Lòng đỏ trứng gà đánh tan. Từ từ đổ hỗn hợp trà vào lòng đỏ trứng, quậy đều cho sữa và trứng hòa tan vào nhau. Đổ hỗn hợp vào nồi, tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang sệt đặc. Lưu ý khuấy đều liên tục trong khi đun tránh để trứng chín ở đáy nồi. Bắc hỗn hợp xuống bếp, từ từ đổ hỗn hợp vào phần whipping cream còn lại và trộn đều bằng spatula tránh bị chảy kem..
Bước 5: Để hỗn hợp kem trà Thái nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Sau khi kem trà Thái đã lạnh, bạn đổ ra hộp nhựa rồi cất vào tủ đá. Cứ 30 phút, bạn lấy ra, xới tơi lên rồi cất lại vào tủ. Làm liên tục như vậy cho đến khi tất cả phần kem đông lại như ý.
Chỉ với 30 phút chế biến và khoảng 3 giờ để làm đông bạn đã có những ly kem trà Thái thơm phức, ngọt mát và đảm bảo tuyệt đối an toàn. Ngoài ra, các bạn có thể thay trà Thái cam bằng trà Thái xanh màu cũng rất đẹp, có lẽ các bạn không biết nhưng màu xanh trà còn đẹp đẹp hơn cả màu matcha Nhật.
Lưu ý:
- Đây là loại kem làm từ lòng đỏ trứng những qua quá trình cùng với sữa sôi, trứng đã chín rồi các bạn nhé.
- Kem sẽ rất dẻo và không bị dăm đá như làm kem từ whipping.
- Chỉ nên dùng whipping để làm kem, topping sẽ làm cho kem ngọt lợ, có vị hóa chất làm cho kem mất vị ngon.
- Việc xới kem đều giúp kem tơi xốp hơn, giúp việc lấy kem ra sau khi để trong tủ đa một thời gian. lâu dễ dàng hơn.
- Tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể thêm hoa quả tươi hoặc socola chip vào trong kem.
- Các bạn có nhu cầu làm kem trà xanh matcha, cho 60-65g bột cacao ( bột matcha ) thay trà Thái để có kem nhiều hương vị khác nhau. Vị hoa quả tươi thì hãy xay nhuyễn quả, trọng lượng cho vào kem tương đương với trà Thái là có kem vị hoa quả tươi.
- Các bạn có thể thay trà Thái bằng nhiều loại trà khác để tạo hương vị khác như thay bằng trà đen, luộc ít trân châu, bỏ vào kem chúng ta có kem trà sữa trân châu hot hit.
Kem trà Thái mát lạnh tan chảy là món giải khát khó chối từ trong những ngày nắng nóng oi bức. Chúc các bạn thành công với công thức mà Beemart đã chia sẻ nhé!!!
Từ khóa:
Không có từ khóa nào được đặt