-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Trổ tài món bánh bao đào tiên thơm mềm, hấp dẫn cho dịp lễ Tết ngay tại nhà với Combo bánh bao đào tiên bất bại nhà Beemart. Cùng khám phá xem combo này có gì đặc biệt nhé!
Thành phẩm: 15 chiếc bánh 50g/ chiếc.
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Combo bao gồm:
Bột trộn sẵn bánh bao: 500g; Đường trắng: 100g; Sữa tươi: 130g; Màu thực phẩm:3g; Đồ trang trí
(Chuẩn bị thêm: 130g nước và 40g dầu ăn)
Việc làm những chiếc bánh bao đào tiên bông mịn, đẹp mắt sẽ chẳng còn là vấn đề khó khăn khi có ĐẦY ĐỦ nguyên liệu bánh bao đào tiên đã được đong chia chuẩn kèm theo CÔNG THỨC CHI TIẾT và HÌNH ẢNH từng bước làm trong combo của Beemart. Đảm bảo rằng cả những bạn mới tập làm bánh cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên đó!
Hơn thế nữa combo của Beemart còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bạn sẽ không cần phải mua lẻ từng nguyên liệu ở ngoài nữa với chi phí đắt đỏ, có combo là bạn đã có tất cả. Vừa không tốn nhiều tiền, lại không còn phải lo việc thừa nguyên liệu thì phải làm gì nữa nhé!
Hướng dẫn làm bánh bao đào tiên từ combo
Cách làm:
Bước 1: Trộn và nhồi bột
Đổ hỗn hợp 500g bột + men + 100g đường trong túi ra tô trộn hoặc vào âu máy trộn
Trong 1 cái ca đổ hỗn hợp gồm 130g nước, 130g sữa và 40g dầu ăn
Sau đó đổ hỗn hợp nước từ từ vào tô bột, trộn đều sao cho hỗn hợp bột trở thành một khối đồng nhất
Bước 2: Trộn và nhồi bột
Đem bột ra ngoài một mặt phẳng, dùng tay nhồi bột (thao tác đẩy ra xa rồi gập lại) trong khoảng 15-20 phút đến khi khối bột mịn màng, có độ bóng, ẩm và không còn dính tay nữa là được.
Hoặc nếu bạn trộn bằng máy thì có thể để máy nhồi trong khoảng 15 phút, khi thấy bột mịn là được
Lưu ý:
Khi nhồi bột bằng tay, nếu không quen bạn chỉ nên nhồi tầm 300gr bột ướt vì nếu nhồi quá nhiều bột một lúc, thời gian nhồi sẽ bị kéo dài khiến bột bị chai và sẽ khó có độ bóng mịn.
Bước 3: Chia bột và tạo hình
Chia khối bột thành những miếng nhỏ 50g rồi vê tròn lần lượt để bắt đầu tạo hình
Vê viên bột tròn thành hình thuôn dài, sau đó tạo chóp để viên bột thành hình giọt nước như hình
Sử dụng miếng cắt bột nhựa hoặc lưỡi trái của con dao ấn một đường từ dưới lên chóp bánh để tạo thành đường rãnh cho quả đào
Làm tương tự với các viên bột còn lại.
Lưu ý:
Khi tạo rãnh đào, không nên ấn mạnh quá vì sẽ làm rách bánh khi hấp.
Nên vuốt nhẹ đỉnh bột để tạo chóp đào nhọn hơn
Bước 4: Ủ và hấp bánh
Đặt bánh lên giấy lót bánh, cho lên khay rồi dùng khăn sạch phủ kín hoặc bọc khay bột lại bằng màng bọc thực phẩm và mang đi ủ trong khoảng 45 - 60 phút.
Đun một nồi nước thật sôi sau đó hạ lửa vừa, đặt bánh lên xửng hấp và hấp bánh trong vòng 5-7 phút/mẻ
Lưu ý:
Bánh nở sẽ to gấp rưỡi bột sống nên chú ý khoảng cách để bánh không bị dính khi nở
Bước 6: Tạo hình quả đào và hoàn thiện
Sau khi bánh hấp xong, khi bánh cầm tay còn ấm nóng, tiếp tục sử dụng miếng cắt bột nhựa hoặc lưỡi trái của con dao ấn một đường từ dưới lên chóp bánh để định hình lại đường rãnh cho quả đào
Pha màu hồng với 1 chút nước để màu loãng bớt. Sau đó dùng chổi lông phết màu từ chóp đào xuống để vỏ bánh có phớt hồng giống với quả đào tiên hơn. Hoặc bạn có thể vẩy nhẹ chổi từ trên xuống để tạo thành nhiều chấm màu li ti trên chóp đào sẽ làm quả đào tự nhiên hơn.
Cuối cùng bạn chỉ cần thêm lá trang trí cho bánh trở nên sinh động hơn.
Lưu ý:
Bánh hấp xong bảo quản trong hộp kín có thể để trong tủ lạnh dùng dần
Quay lại bánh trong lò vi sóng cùng 1 bắt nước nhỏ trong vòng 1 phút trước khi ăn
>>> Xem thêm các combo làm bánh vừa đơn giản lại hấp dẫn TẠI ĐÂY nhé!
>>>Xemm ngay các nguyên liệu làm bánh chất lượng TẠI ĐÂY nhé!