-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản, thường có các loại nhân như nhân đậu đỏ, đậu xanh hoặc sữa dừa. Tuy nhiên, người ta cũng "làm mới" bánh mochi ở một phiên bản khác là bánh mochi nhân kem. Cùng bắt tay vào làm mochi nhân kem ngay tại nhà cực đơn giản với Combo Mochi kem 3 vị trà xanh, socola, chanh leo của Beemart bạn nhé
Một số lưu ý khi làm bánh mochi
Bánh mochi nổi bật bởi với phần vỏ dẻo dai, không bị khô, cứng. Theo cách truyền thống của người Nhật, phần vỏ này sẽ được làm bằng bột gạo, trộn cùng các nguyên liệu khác đến khi thật sánh mịn rồi cho vào hấp ở một thời gian cố định. Tuy nhiên, với nhiêu cách làm vỏ bánh mochi hiện nay, một số công đoạn đã được làm đơn giản hơn, tùy nhiên vẫn cần tuân thủ một số lưu ý sau:
- Trong quá trình làm vỏ bánh mochi, quan trọng nhất là phải theo dõi thời gian nhào - hấp bánh và thực hiện đúng các bước, như vậy vỏ bánh mới dẻo mịn, không bị khô, cứng
- Cần chú ý rắc phần bột bắp dày một chút để bánh không bị dính vào túi nilon khi bọc bánh, lúc tháo ra cũng dễ dàng hơn
- Khi nặn bánh, các bạn cần nặn nhanh tay bởi phần kem tan rất nhanh, nếu kem tan ra thì sẽ hỏng luôn miếng bánh luôn đó
Hướng dẫn làm bánh mochi nhân kem với combo Mochi kem 3 vị tại Beemart
Mochi nhân kem là món ăn được biến tấu để giảm bớt độ ngọt, đặc biệt phần kem tươi mát lạnh rất hợp với khẩu vị các bạn nhỏ. Vào bếp cùng Beemart để làm ngay món ăn vặt hấp dẫn này bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu: Bột nếp 300g - Đường kính 90g - Bột whipping cream 150g - Bột matcha 10g - Bột cacao 30g - Sinh tố chanh leo 100g
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 600ml nước lọc và 60g dầu ăn nữa nhé
Với combo nguyên liệu này, bạn sẽ làm ra thành phầm 30 viên mochi với đủ 3 vị: Socola - Trà xanh - Chanh leo
- Nhân mochi kem trà xanh: Thơm lừng vị matcha chất lượng
- Nhân mochi kem socola: Dành cho ai yêu thích nhân socola vừa đắng vừa ngọt
- Nhân mochi kem chanh leo: Thơm nhẹ, chua ngọt mát vị chanh leo
Cách làm:
Bước 1: Làm nhân kem
- Đổ hỗn hợp bột whipping của từng vị ra 3 chiếc âu nhỏ
- Thêm vào 3 âu lượng nước như sau:
+ Kem trà xanh: 100g nước
+ Kem socola: 100g nước
+ Kem chanh leo: 50g nước + 70g sinh tố chanh leo
- Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trong âu tới khi bông đặc lại
- Đổ hỗn hợp kem ra khuôn đem cất vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2 giờ trước khi làm vỏ
Phần kem sau khi để tủ lạnh 2h
Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng khuôn silicon bán cầu kích thước khoảng 2-3cm để làm khuôn kem sẽ dễ dàng hơn trong khâu tạo hình
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Đổ hỗn hợp gồm 100g bột nếp + 30g đường + bột trà xanh/bột cacao/sinh tố chanh dây của từng vị bánh ra 3 chiếc âu nhỏ
- Thêm từ từ vào 3 âu lượng nước và dầu ăn như sau:
+ Vỏ trà xanh: 120g nước + 20g dầu
+ Vỏ socola; 120g nước + 20g dầu
+ Vỏ chanh leo: 100g nước + 20g dầu + 30g sinh tố chanh leo
- Trộn đều cho tới khi hòa quyện thành một hỗn hợp mịn, lọc hỗn hợp bột qua rây vào âu chịu nhiệt và có thể dùng được trong lò vi sóng sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm
- Lần 1: Cho bột và lò vi sóng để ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 3-4 phút, kiểm tra thấy bột chín được 40-50% (như hình) thì quấy thật đều cho bột sống và chín quyện đều vào với nhau.
- Lần 2: Bọc kín lại và cho tiếp vào lò vi sóng quay thêm 2 phút rồi tiếp tục đảo đều.
- Lần 3: Bọc kín lại và cho tiếp vào lò vi sóng quay thêm 2 phút, quan sát thấy bột nở phồng to là bột đã chín.
LƯU Ý: Chỉ nên làm lần lượt từng loại vỏ không nên làm cùng lúc cả 3 vị
Bước 3: Tạo hình bánh
- Lấy bột ra khỏi âu, cho bột ra tấm nhào có phủ 1 lớp bột bắp để chống dính
- Ngay khi bột còn nóng thì chia bột ra thành các phần khối lượng khoảng 20g. Phủ màng bọc thực phẩm lên miếng bột đã cắt để vỏ bánh không bị khô
- Cho kem ra dùng thìa múc kem thành các viên kem nhỏ có hình tròn bằng nhau. Cho lại các viên kem vào ngăn đá cho cứng.
- Khi bột nguội bớt, cán mỏng từng phần bột (chỉ cần to hơn viên kem 1 chút là được). Cho nhân kem vào giữa, kéo mép bột bọc kín lại thành hình tròn, xoa bột áo vào mép bột vừa được bọc kín.
- Chuẩn bị một miếng màng bọc thực phẩm, cho viên bột vào giữa. Gói lại và vê tròn.
LƯU Ý: Khi bọc kem, thao tác nhanh tay và tránh để kem dính vào tay hay mép bột vì sẽ khó bọc bột lại.
Bước 4: Bảo quản
- Cho mochi vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 10 ngày.
- Trước khi ăn bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 10 phút hoặc ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Xem thêm chi tiết cách làm tại video dưới đây nha!
Bánh mochi nhân kem với phần vỏ dẻo dai kết hợp cùng phần nhân kem tươi mát lạnh, chắc chắn sẽ khiến ai nấy đều thích mê ngay lần đầu thưởng thức. Với combo mochi nhân kem 3 vị nhà Beemart, bạn có thể làm mochi ngay tại căn bếp nhỏ nhà mình với giá thành vô cùng hợp lí, cũng không còn nỗi lo thừa nguyên liệu mỗi khi làm bánh nữa rồi! Bạn hãy thử ngay nhé!