-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Caramen là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy, đã thử một lần là chỉ muốn ăn lần 2, lần 3 thôi.
Nếu bạn đang muốn làm món ăn vặt cho cả gia đình thưởng thức, đặc biệt là các con thì làm CARAMEN là chuẩn rồi.
Thành phẩm ra được khoảng 15 cốc
Tại Beemart có Combo làm caramen (bánh flan) với ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BẤT BẠI giúp bạn làm thành công món bánh này ngay lần đầu tiên.
Combo Caramen bao gồm:
Thành phần:
- Đường kính: 150g
- Sữa tươi không đường: 650ml
- Whipping khô: 70g
- Sữa đặc: 80g
- Trứng (tự chuẩn bị): 5 quả
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Thắng nước đường:
- Đổ 100ml nước lọc cùng 150g đường kính vào nồi, đun lửa vừa trên bếp. Tuyệt đối không được khuấy hỗn hợp. Hỗn hợp đường sẽ sôi và dần chuyển sang màu vàng, càng đun lâu sẽ có màu nâu nhạt thì nhanh tay tắt bếp đổ ra khuôn đã được chuẩn bị. Đun lâu quá, đường bị cháy có vị đắng.
Bước 2: Tạo hỗn hợp kem sữa:
- Sử dụng 2 lòng đỏ và 3 qủa trứng gà, khuấy đều nhẹ nhàng bằng lồng phới, không tạo các bọt khí trong quá trình làm.
- Hòa tan 650ml sữa tươi với 70g whipping khô sau đó cho vào nồi cùng sữa đặc đun âm. Chỉ được đun ấm có hơi bộc lên là bỏ khỏi bếp. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa vào trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Rây từ 1 - 2 lần đổ hỗn hợp thật mịn, không có cặn thì đổ vào khuôn đã có phần đường ở bước 1.
Bước 3: Nướng/ hấp chín bánh:
- Cho khuôn vào khay thành cao, đổ nước đun sôi bằng 1/2 khuôn, nướng 120 - 130 độ C từ 20 - 30 phút.
- Với hấp, bạn sẽ phủ nắp nồi bằng khăn bông để tránh bị nhỏ nước vào bánh. Hấp trong 15 - 20 phút mở lửa vừa với bếp từ và lửa nhỏ với bếp ga.
Thành phẩm ra được khoảng 15 cốc
CHỈ CẦN LÀM THEO ĐÚNG HƯỚNG DẪN, dù là người mới học làm bánh, các bạn cũng có thể thành công với CÔNG THỨC Beemart chia sẻ!!