-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh bò đường thốt nốt nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy, khiến ai nếm thử một lần là đảm bảo sẽ mê mẩn ngay. Để có thể dễ dàng làm món bánh này ngay tại nhà, Beemart sẽ giới thiệu đến các bạn một bí kíp đó chính là Combo Bánh Bò Nướng tiện lợi.
Làm được 2 bánh khoảng 400gr
Combo này ở Beemart đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng hướng dẫn cách làm chi tiết giúp các bạn làm thành công món bánh này ngay lần đâu tiên.
Công thức chúng mình đưa ra đã được test kiểm tra rất nhiều lần để đảm bảo khách hàng làm ra được thành phẩm thơm ngon chuẩn vị nhất nên các bạn cứ yên tâm sử dụng
Việc sử dụng combo cũng giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí ví dụ như mua combo sẽ rẻ hơn mua lẻ hay không phải bảo quản nguyên liệu thừa bởi định lượng nguyên liệu ở combo đã đầy đủ cả.
Combo bánh bò nướng ở Beemart bao gồm:
- Bột năng: 165g
- Bột gạo tẻ: 10g
- Nước cốt dừa: 370g
- Đường thốt nốt: 250g
- Baking soda (muối nở): 5g
- Baking powder: 5g
- Vani bột: 1 ống
- Sữa đặc: 10g
- Sữa tươi: 40g
Chuẩn bị thêm 4 quả trứng rồi chúng ta cùng bắt tay vào công thức làm bánh bò nhé!!
Cách làm bánh bò đường nướng từ combo
Bước 1: Làm sốt:
- Các bạn cho 10ml nước lọc + 10g đường thốt nốt vào nồi đun cho đường tan hết và sôi nước
- Cho tiếp 10g sữa đặc vào quậy tan
- Cho thêm 40g sữa tươi + 50g nước cốt dừa vào đảo đều (không được đun sôi)
- Hòa bột năng với chút xíu nước cho tan rồi cho từ từ vào khuấy. Đến khi bột năng tan hết vào hỗn hợp thì các bạn tắt bếp, đổ nước sốt ra bát rồi bỏ vào tủ lạnh
Bước 2: Làm bánh
1. Băm nhỏ 240g đường thốt nốt sau đó cho đường vào nồi và đặt lên bếp đun thật nhỏ lửa để đường tan chảy (nếu lửa to đường cháy khét chuyển màu bánh sẽ bị xấu)
2. Đường tan gần hết thì cho 320g cốt dừa vào (nhỏ lửa) khuấy đều. Lưu ý không để cốt dừa sôi bởi cốt dừa sôi sẽ bị tách dầu. Khi đường và nước cốt dừa hòa quyện thì các bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp này ra bát cho nguội.
3. Sau khi hỗn hợp trên đã nguội thì các bạn Lấy 170g hỗn hợp đường thốt nốt + nước cốt dừa cho ra 1 cái bát riêng, bọc lại để ở nhiệt độ phòng. Phần còn lại của hỗn hợp đổ thêm 160g bột năng, 10g bột gạo tẻ vào trộn đều rồi bọc màng thực phẩm lại ủ trong 90 phút.
4. Chuẩn bị khuôn đổ bánh, làm nóng khuôn trong lò 10p rồi bỏ ra phết bơ vào thành khuôn, cho khuôn vào lò nướng thêm 10 phút nữa.
5. Đánh tan nhẹ 4 quả trứng (không đánh nổi bọt khí) sau đó đổ vào hỗn hợp đã ủ được 90 phút và dùng phới lồng trộn đều
6. Hòa 5g baking soda + 5g baking powder vào hỗn hợp 170g đường + nước cốt dừa bớt lại lúc đầu và trộn đều hỗn hợp cho tan
7. Rây hỗn hợp 6 vào hỗn hợp 5 rồi cho thêm vani vào trộn đều.
8. Khuôn sau khi phết bơ nóng già được 10 phút thì chia hỗn hợp vào khuôn (nên đổ 2/3 khuôn vì bánh còn nở trong quá trình nuowngs0. Bước này đổ bột nhanh tránh để khuôn bị nguội.
9. Nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 30 phút đầu sau đó hạ nhiệt xuống 145 độ và nướng thêm 20 phút nữa. Tổng thời gian nướng là 50 phút
10. Bánh nướng chín bề mặt khô ráo. Tắt lò hé cửa lò 5 - 7p rồi úp bánh lên rack. Gỡ bánh ra. Bánh đạt sẽ róc khuôn lấy bánh dễ dàng.
Combo cho ra thành phẩm 2 bánh mỗi bánh nặng khoảng 400g
Như vậy là các bạn đã có đĩa bánh bò thơm ngon chiêu đãi cả gia đình rồi đó. Cùng làm để gia đình thưởng thức các bạn nhé. Bánh thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê đó.
Chúc các bạn thành công!!
Tại Beemart còn nhiều bộ combo tiện lợi khác, các bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY