-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách nấu trà sâm bí đao tươi thanh lọc cơ thể cho mùa hè
Thứ Thu,
25/08/2022
(0) Nhận xét
Một ly nước mát lạnh, ngọt thơm cho mùa hạ để thanh lọc cơ thể và cung cấp năng lượng là điều cần thiết. Bổ sung nước bằng trà sâm bí đao tươi không chỉ có tác dụng giải độc mà còn giúp cơ thể bạn trở nên đẹp và làn da mịn màng hơn. Tò mò không biết liệu có dễ chế biến, hãy cùng Beemart tham khảo công thức nấu nước sâm bí đao tươi dưới đây ngay nhé!
Cách nấu trà sâm bí đao tươi thanh lọc cơ thể
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2kg bí đao già (trong đó lấy ra 1kg bí tươi mang phơi khô rồi rang vàng hoặc sấy khô vàng)
- 10g thục địa (rễ cây địa hoàng đã được chế biến)
- 20g la hán quả
- 4 đoạn mía lau dài 15cm
- 100g lá dứa
- 3g hoa cúc (tuỳ thích)
- 100g đường phèn
- 100g đường cát
- 2/3 thìa cà phê muối
- 4L nước
Lưu ý:
- Sấy bí đao ở nhiệt độ 110 độ C, chế độ 2 lửa và sấy trong 4 tiếng, thời gian sấy trong lò nướng phụ thuộc vào độ dày của miếng bí đao.
- Không có bí phơi khô thì bạn nấu 2kg bí đao tươi (chọn bí già) cho 4L nước.
- Có thể sử dụng hoàn toàn bằng đường phèn hoặc đường cát.
- Lượng đường có thể tuỳ chỉnh theo khẩu vị. Công thức Beemart chia sẻ phù hợp để pha nước sâm với đá.
- Thục địa có tác dụng tạo màu sắc và tăng dinh dưỡng cho thức uống. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều thục địa sẽ làm nước sâm bị đắng. Bạn có thể mua thục địa tại những quầy thuốc bắc.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đao ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc. Nên chọn bí già vì bí xanh khi nấu sẽ cho hậu chua nhẹ, không ngon như bí già.
Lá dứa rửa sạch.
La hán quả rửa sạch, tách ra làm 6 - 8 miếng nhỏ.
Mía tách thành khúc nhỏ hoặc chẻ thanh nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị nấu nguyên liệu đã sơ chế
Đặt mía dưới đáy nổi. Lần lượt cho bí đao, thục địa, la hán quả, 2/3 thìa cà phê muối và 4L nước vào.
Đặt lên bếp nấu ở lửa lớn. Khi nước sôi thì hạ bếp ở lửa vừa và đun trong vòng 35 phút.
Bước 3: Tăng hương vị cho trà sâm bí đao tươi
Vò qua phần lá dứa cho ra tinh dầu để nước sâm được thơm hơn, rồi cột lại thành bó.
Cho vào nồi đậy nắp đun tiếp cùng nồi nước sâm trong 10 phút.
Bước 4: Nấu nước sâm bí đao
Sau 10 phút cho hoa cúc (nếu có), đường phèn, đường cát vào và tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa là được.
Bước 5: Hoàn thành
Để thật nguôi, lấy nước cho vào chai, để tủ lạnh dùng dần trong 1 - 3 ngày. Khi uống bạn có thể cho thêm ít đá lạnh, chanh, tắc hoặc hạt chia (tuỳ thích).
Nước sâm bí đao là thức uống giải nhiệt mùa hè rất tốt cho sức khoẻ có tác dụng thanh lọc, giảm cân, đẹp da... và đặc biệt tác dụng với bà bầu thiếu sữa. Mùa hạ nóng bức chỉ cần một ly nước bí đao thì còn gì bằng phải không nào!
Beemart chúc bạn thành công!
------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546