-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách nấu nha đam đường phèn cực bổ
Thứ Fri,
13/09/2019
(0) Nhận xét
Cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất với công thức vô cùng đơn giản, các bạn chỉ mất vài phút ở khâu chế biến là đã có một loại thức uống ngon lành rồi. Hãy cùng vào bếp ngay cùng Beemart nhé!
Đôi nét về nha đam
Nha đam (còn được gọi là lô hội) có rất nhiều công dụng như làm đẹp da, chăm sóc sức khỏe và có tác dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả trong những ngày nóng bức mà giá thành thì lại rất rẻ. Mặc dù biết nha đam là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến bởi vì nha đam có rất nhiều nhựa và nhớt, lúc chế biến rất khó làm sạch phần chất nhớt này. Bí quyết hay nhất để làm mất đi phần chất nhớt này là sau khi gọt bỏ sạch vỏ xanh, các bạn đem cắt nhỏ thịt nha đam sau đó bỏ vào rổ nhỏ cho thêm muối vào trộn đều và xả dưới vòi nước cho sạch hết nhớt.
Từ nha đam bạn có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon vừa bổ vừa giúp giải nhiệt như chè nha đam, sữa chua nha đam, thạch nha đam. Cách ăn nha đam đơn giản và nhanh gọn nhất là trộn đều thịt nha đam còn tươi với đường cát trắng rồi cất vào tủ lạnh dùng dần. Hôm nay, Bee sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất giúp thanh mát cho những ngày hè nắng oi ả nhé!
Cách nấu nha đam đường phèn
Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn
+ Nha đam: 500gr
+ Đường phèn: 200gr
+ Nước sạch: 500ml
+ Muối: 3 muỗng canh
+ Chanh tươi: 2 quả
Cách nấu nha đam đường phèn
Bước 1: Nha đam sau khi mua về, các bạn đem rửa sạch, gọt lớp vỏ bên ngoài. Chú ý phải gọt sạch phần vỏ xanh để nha đam không bị đắng, lấy hết phần thịt trắng. Lấy một chậu nước lạnh cho 3 muỗng canh muối với nước cốt 2 quả chanh vào rồi thái nha đam thành từng miếng vừa bỏ vào chậu ngâm trong vòng 30 phút.
Bước 2: Vớt nha đam ra rổ, để ráo nước. Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho nha đam vào chần qua 2 phút. Tiếp tục lấy một chậu nước lạnh có cho sẵn đá viên và vớt nhanh nha đam vào chậu ngâm khoảng 15 phút nữa thì vớt ra rổ, để ráo nước. Ngâm như thế sẽ làm cho nha đam sẽ bớt nhớt và không bị nhặng nhặng đắng, tăng vị ngon hơn rất nhiều.
Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp cho đường phèn vào nấu cho tan. Khi nước đường sôi cho nha đam vào để lửa sôi liu riu trong 4-5 phút. Sau đó tắt bếp để nguội và thưởng thức, khi uống có thể cho thêm đá lạnh vào sẽ làm tăng vị mát dịu của nước nha đam đường phèn.
----->>>Xem thêm: Rang đậu đỏ thế nào để phát huy hết tác dụng?
Một cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất nữa Bee xin chia sẻ thêm ngay sau đây:
Nguyên liệu cần thiết
- Nha đam: 3 lá xanh tươi và dày thịt
- Đường phèn: 200gr
Cách nấu nước nha đam đường phèn
Bước 1:Lá nha đam mang đi rửa qua cho sạch sẽ, gọt vỏ lá bên ngoài. Nha đam khi này có mùi tanh hơi khó chịu nhưng làm qua vài lần là bạn sẽ quen ngay.
Bước 2: Nha đam sau khi gọt vỏ, lấy phần thịt trắng ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh và vớt ra rổ để cho ráo nước.
Bước 3: Cho nha đam vào máy xay sinh tố tiến hành xay qua sao cho vẫn còn những miếng thịt nha đam bé nhỏ, đừng nên xay kĩ quá nhé.
Bước 4: Bắc nồi nước lạnh lên bếp theo công thức sau: 1 lá nha đam dày thịt nặng khoảng 400-500gr nấu với 1 lít nước. Cứ theo công thức đó để áng chừng lượng nước sao cho đủ ngập hết nha đam. Bạn nào thích uống nước đặc hơn thì bớt nước lại.
Bước 5: Nước sôi thì cho đường phèn vào. Cho đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của từng bạn nhưng tốt nhất vẫn là có vị ngọt vừa phải. Các bạn không nên thay đường phèn bằng đường cát để nấu nhé bởi vì đường phèn mát và có vị thanh hơn đường cát nên nếu xác định nấu nước nha đam đường phèn thì không thể thiếu đường phèn được.
Bước 6: Khi đường phèn đã tan hết, bạn cho nha đam đã xay vào đun đến sôi thì tắt bếp để nguội rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh thưởng thức dần dần nhé.
Đối với những bạn chưa uống quen nước nha đam thì ban đầu sẽ luôn có cảm giác hơi khó uống một chút nhưng khi đã uống quen rồi thì lại dễ nghiện lắm đó.
Vậy là Bee đã chia sẻ xong cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất xong rồi. Chúc bạn thành công nhé.
Từ khóa:
món ăn mùa hè,
nha đam