-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm và trang trí cơ bản bánh cupcake
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Cupcake là tên gọi chung cho nhưng chiếc bánh có hình dạng của chiếc cốc/cup. Cốt bánh và kem phủ hoàn toàn do người làm tự chọn. Cupcake thường có phần bạt bánh là một loại bánh ngọt kiểu bông lan bơ hay cốt ga-tô cơ bản. Cốt bánh phổ biến nhất của cupcake là bông lan bơ bởi cách làm đơn giản và kết cấu khá chắc chắn, có thể thoải mái đỡ được cái lại kem mà ko sợ bị xẹp hay lõm. Tuy nhiên nếu sợ các loại bơ thì có thể thay thế bằng các công thức Ga-tô cơ bản hay Chiffon cũng đều rất ổn. Sau đây Beemart xin chia sẻ với các bạn Cách làm bánh cupcake cơ bản nhất.
- Bánh humburger cupcake độc đáo cho ngày 1/4
- Phân biệt bánh muffin và cupcake
- Phương pháp và bí quyết thành công của món bánh muffin
Nguyên liệu:
|
1 quả ( tầm 50g không tính vỏ) |
|
80g |
85g | |
85g | |
|
15g |
|
65g |
|
1g |
|
1g |
|
1 ít |
5ml |
Lưu ý: sữa, bơ và trứng phải để ở nhiệt độ phòng
Cách làm:
- Trộn trứng, 1/4 số sữa chua và vani vào 1 âu đến khi hòa quyện vào với nhau.
- Rây bột mì, bột ngô, muối nở, bột nở, muối vào âu khác và trộn đều.
- Cho bơ và phần chữa chua còn lại vào âu bột, để máy ở tốc độ thấp trốn đến khi quyện vào với nhau thì chuyển lên tốc độ vừa, đánh thêm 1,5p
- Chia hỗn hợp trứng ở b1 thành 2 phần rồi đổ từ từ phần 1 vào âu ở b2, đánh bằng máy ở tốc độ vừa, đánh cho quyện vào với nhau thành 1 khối thì đổ nốt số trứng còn lại vào đánh tiếp cho đến khi thành khối thống nhất.
- Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn , chỉ đổ đầy tối đa là 3/4 khuôn vì khi chín bánh còn nở ra.
- Nướng bánh ở 170 độ trong 25-30p. Thử bánh chín bằng cách lấy tăm cắm vào chính giữa bánh, nếu tăm sạch ko có bột bám thì là bánh đã chín. Ngoài ra ấn nhẹ lên giữa mặt bánh nếu bánh phồng trở lại ngay thì là bánh đã chín, nếu có vết lõm là bánh chưa chín.
Trang trí bánh
Cách làm kem bơ
- Bơ nhạt: 100g
- Sữa tươi không đường: 40ml
- Đường xay: 25g
- Cách làm rất đơn giản. Đánh bông bơ với đường ( bơ chuyển sang màu vàng nhạt và mịn). Rồi cho từ từ từng ít sữa một vào ( tầm 1tbsp = 15ml sữa) vào đánh đến quyện cho đến khi hết sữa được kem mịn là được.
- Chú ý: kem bơ không đánh quá nhiều và quá bông sẽ tạo bọt khí gây nên hiện tượng kem bị rỗ khi trang trí.
Cách trang trí
- Giữ túi bắt kem thẳng đứng, vuông góc với mặt bánh
- Bóp kem đều và liên tục, bóp đều từ ngoài, vòng dần dần vào trong để tạo chóp
Các mẫu trang trí cơ bản bằng đui cho bánh cupcake
Nguồn tham khảo: savourydays