-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm trà cúc bí đao giúp thanh lọc cơ thể
Thứ Tue,
17/11/2020
(0) Nhận xét
Trà cúc bí đao là thức uống giải khát thanh mát, dễ uống và có tác dụng giải độc, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Không những vậy, chị em dùng trà cúc bí đao thường xuyên sẽ có một làn da sáng đẹp, khỏe mạnh và sạch mụn nữa đó. Hôm nay cùng Beemart vào bếp học cách làm trà cúc bí đao này nhé!
Cách làm trà cúc bí đao giúp thanh lọc cơ thể
Nguyên liệu:
-
1.5kg bí đao
-
50g lá dứa
-
3 khúc mía
-
1 - ½ trái la hán quả
-
30g thục địa
-
10g hoa bạch cúc khô
-
5g hoa cúc vàng khô
-
1 ít lá ngò hoặc bông ngò (tuỳ thích)
-
3-4 lít nước
-
Đường phèn hoặc đường đen (nêm theo khẩu vị ngọt)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đao rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc. Nên chọn bí già vì bí xanh khi nấu sẽ cho hậu chua nhẹ, không ngon như bí già.
Lá dứa, lá ngò rửa sạch, cột lại thành bó.
La hán quả rửa sạch, tách ra làm 6 - 8 miếng nhỏ
Mía tách thành khúc nhỏ
Bước 2: Nấu nước với mía, la hán quả, thục địa rồi cho bí đao vào hầm 20 phút
Bước 3: Thêm lá dứa, lá ngò nấu 5 phút nữa
Bước 4: Sau đó cho hoa cúc, đường phèn (nếm theo khẩu vị của mình) vào và tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa là được. Sau đó để thật nguôi, lấy nước cho vào chai, để tủ lạnh dùng dần trong 1 - 3 ngày.
Khi uống cho thêm ít đá lạnh, chanh, tắc hoặc hạt chia (tuỳ thích)
Thế là bạn đã hoàn thành món trà cúc bí đao rồi đó. Thật đơn giản phải không nào. Tốn chút thời gian nhưng được cả nồi nước to cho cả nhà cùng thưởng thức, vừa đảm bảo vệ sinh lại vô cùng tốt cho sức khoẻ.
Ngoài trà cúc bí đao, bạn cũng có thể tham khảo qua các loại trà hoa khô, trà thảo mộc có tại Beemart. Các loại trà này đều vô cùng tốt cho sức khoẻ, để ở văn phòng thi thoảng uống thay cho cafe hoà tan, các loại trà sữa vô cùng tiện đấy.