-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm thạch rau câu cho món chè thêm hấp dẫn
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Cách làm thạch rau câu cho món chè thêm hấp dẫn dưới đây sẽ là một gợi ý trong muôn vàn nguyên liệu topping mà bạn đang suy nghĩ cho món chè của mình đấy. Đừng quên lưu lại công thức mà Beemart chia sẻ dưới đây nha!
1. Cách làm thạch rau câu phô mai
Nguyên liệu:
- Phô mai bò cười
- Siro táo xanh: 20ml (hoặc siro tùy vị thích)
- Đường: 100g
- Bột rau câu giòn: 10g
Thực hiện:
- Cho 1 lít nước vào nồi bắc lên bếp. Thêm siro vào khuấy đều đến khi hòa lẫn thì giảm lửa vừa.
- Cho 10g bột rau câu và 100g đường vào khuấy đều, bột tan hết thì tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút.
- Phô mai con bò cười cắt miếng vuông vức, nếu bạn mua loại miếng vuông sẵn thì không cần cắt rồi xếp phô mai vào khuôn.
- Chia đều thạch vào khuôn. Bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé.
- Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi thạch đông là xong món thạch rau câu phô mai rồi.
2. Cách làm thạch rau câu sợi giòn
Nguyên liệu:
- Rau câu giòn: 5g
- Rau câu dẻo: 3g
- Đường: 100g
- Nước: 300ml
Thực hiện:
- Ngâm bột rau câu giòn cùng với nước lọc trong 30 phút rồi trộn đều bột rau câu dẻo cùng với đường.
- Sau 30 phút đun sôi hỗn hợp rau câu giòn, khuấy đều nước rồi từ từ đổ rau câu dẻo và đường vào, khuấy đều cho hòa tan.
- Đun hỗn hợp trên bếp cho đến khi sôi bùng lên thì cho siro vào rồi tắt bếp.
- Đổ, tráng mỏng rau câu ra khuôn chờ đông rồi cắt sợi tuỳ ý nhé.
Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh, bạn đã cho ra đời 2 món thạch tuyệt ngon trong thời gian cực ngắn rồi.
Cách làm thạch rau câu cho món chè thêm hấp dẫn trên đây đáng để bạn trổ tài vào bếp đấy! Mọi người, nhất là trẻ em sẽ thích thú ăn mãi mà không thấy chán thôi!
(Nguồn: Bích Ngọc Nguyễn)
>>> Xem thêm nguyên liệu là Thạch rau câu cực đơn giản tại đây
- Bột làm thạch rau câu - Nguyên liệu làm thạch khác
Tham khảo: Cách làm 2 loại trân châu tuyệt ngon cho món chè của bạn