-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Siêu hot với cách làm thạch rau câu viên bi màu sắc độc đáo
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Món thạch rau câu viên bi màu sắc đang khiến không ít chị em phải chao đảo về món ăn độc đáo và hấp dẫn này. Những viên thạch bi hấp dẫn với rất nhiều màu sắc đẹp mắt, không chỉ trẻ nhỏ cũng thích mà cả người lớn nhìn cũng đã mê rồi mà không dám ăn luôn. Thạch rau câu viên bi lạ mắt hấp dẫn đảm bảo các thành viên gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú cho mà xem. Sau đây Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch rau
Siêu hot với cách làm thạch rau câu viên bi màu sắc độc đáo
Nguyên liệu
7g bột thạch Konnyaku Nhật
380g đường
Tạo màu cho thạch:
2 quả cam
3 quả chanh dây
Dưa hấu
1 nắm nhỏ lá dứa
Cách làm
Bước 1 : Đầu tiên bạn đem trộn đều hai loại bột thạch với đường. Sau đó đem đổ thử nước vào khuôn tròn để đo dung tích cần dùng cho 1 mẻ thạch sẽ hết bao nhiêu nước. Khuôn tròn 20 viên này sẽ hết chừng 580ml nước thạch.
Bước 2 : Đun sôi 580 ml, đổ 3/7 chỗ bột rau câu đường đã được trộn vào và đem khuấy đều lên nhé. Đợi sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 3 : Bạn chuẩn bị 1 khay nước đá lạnh, đặt phần đáy khuôn tròn lên khay nước từ từ , đổ nước thạch và lấp đầy khuôn, sau đó lấy nửa khuôn còn lại đậy lên, lưu ý là làm nhẹ nhàng để nước thạch trào ra ngoài, càng ít càng tốt nhé. Sau đó bạn đem đặt vật nặng lên bên trên mặt khuôn để cho cố định lấy khuôn thạch
Đối với các loại màu khác nhau bạn thực hiện tới bước 3 thì tắt bếp rồi đổ nước nước cốt từng màu vào, khuấy đều lên.
Bước 4 : Còn đối với các loại màu khác nhau bạn thực hiện tới bước 3 thì hãy tắt bếp đi rồi đem đổ nước cốt từng màu vào và đem khuấy đều lên
- Cam vắt lấy nước cốt lọc qua rây để loại bỏ phần tép cam đi nhé
- Chanh leo rửa sạch văt chỉ lấy phần nước cốt
- Dưa hấy bạn đem xay mịn , rây qua rây để lấy phần nước cốt nhé
- Lá dứa xay mịn, rây lấy nước cốt nhé
- Nhưng 1 điều vô cùng quan trọng là bạn phải nhớ đó là nhất định không được đổ phần nước cốt vào nồi nước thạch đang sôi bởi vì nếu như vậy sẽ khiến thạch có kết tủa sẽ làm cho món ăn kém ngon nhé.
Bước 5 : Cuối cùng bạn để thạch vào bên trong tủ chừng khoảng 1 tiếng là đông đặc hoàn toàn rồi nhé. Nếu không có nhiều khuôn có thể để lên ngăn đá chừng 15 phút là thạch đông lại nhé. Sau đó bạn lấy thạch ra khỏi khuôn để chuẩn bị làm mẻ thạch khác nhé. Sau đó bạn lấy phần thạch ra phải bảo quản vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhé.
Thạch rau câu vốn là món ăn mát giải nhiệt thường được làm rất nhiều trong dịp hè với nhiều biến thể khác nhau nhiều vị khác nhau. Món thạch rau câu viên bi là món thạch đang “hot” rần rần hiện nay. Trên khắp các diễn đàn bếp núc, chị em đua nhau kheo thành phẩm của mình. Nào cùng nhau vào bếp làm một mẻ thạch rau câu viên bi màu sắc, đẹp mắt, mát bổ cho cả nhà thưởng thức nhé! Món thạch viên bi độc đáo này chắc chắn sẽ được lòng tất cả mọi người từ người già tới trẻ con đấy!
Chúc bạn làm thành công!!!!!