beemart.vn
Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện cực dễ tại nhà

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện cực dễ tại nhà

Thứ Thu,
20/05/2021
(0) Nhận xét

Sữa chua Hy Lạp là 1 loại sữa chua với hàm lượng protein cao nên rất tốt cho những người đang muốn giảm cân hay giữ dáng. Nếu bạn đang muốn mua loại sữa chua này để sử dụng mà thấy đắt quá thì sao không tự làm nhỉ? Chỉ với cách làm sữa chua Hy Lạp Beemart chia sẻ dưới đây, bạn đã có thể thưởng thức được món sữa chua tốt cho sức khỏe ngay tại nhà rồi!

Công thức làm sữa chua Hy Lạp tại nhà cho người giảm cân

Sữa chua Hy Lạp kết hợp làm nên 3 món ăn Eat Clean siêu ngon

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện cực dễ tại nhà

Sữa chua là một sản phẩm sữa lên men được phổ biến trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, mọi người hay nhắc đến một loại sữa chua là sữa chua Hy Lạp với sự đánh giá là tốt hơn và phù hợp với người giảm cân. Vậy sữa chua Hy lạp và sữa chua thường có gì khác nhau? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu sự khác nhau giữa sữa chua thường và sữa chua Hy lạp

Sữa chua thường được làm bằng cách làm nóng sữa, thêm vi khuẩn và để nó lên men cho đến khi đạt đến độ pH axit khoảng 4,5. Sau khi nó nguội đi, chúng ta có thể ăn kèm cùng trái cây. Sản phẩm cuối cùng có độ đặc mịn nhưng có thể khác nhau về độ dày. Hầu hết các loại sữa chua đều có thể uống được hoặc có thể ăn bằng thìa. Do tính chất axit của nó, sữa chua thường có thể có vị hơi chua. Tuy nhiên, sữa chua thường vẫn ngọt hơn sữa chua Hy Lạp. 

 Sữa chua Hy Lạp, còn được gọi là sữa chua cô đặc, được làm bằng cách loại bỏ váng sữa và các chất lỏng khác từ sữa chua thường. Bởi vì quá trình tách nước làm giảm tổng khối lượng, sữa chua Hy Lạp cần nhiều sữa hơn so với sữa chua thường để tạo ra một mẻ có cùng kích cỡ.

Theo truyền thống, sữa chua được lọc trong túi vải lên đến 3 lần cho đến khi đạt được kết cấu mong muốn. Phương pháp sản xuất hiện đại sử dụng máy ly tâm để đạt được hiệu quả tương tự. Một số công ty có thể sử dụng các chất làm đặc hoặc các thành phần khô khác, trong trường hợp đó, sản phẩm cuối cùng được gọi là sữa chua tăng cường hoặc sữa chua theo phong cách Hy Lạp. Bởi vì hầu hết các chất lỏng được loại bỏ, sữa chua Hy Lạp đặc hơn nhiều so với sữa chua thường. Nó cũng thường đắt hơn vì nó cần nhiều sữa hơn.

Nhưng để đảm bảo hơn dinh dưỡng hôm nay Bee sẽ giới thiệu cho bạn cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà vô cùng đơn giản lại giàu dinh dưỡng nhé.

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

- Sữa tươi nguyên kem: 1L

- Sữa đặc có đường: 130g

- Sữa chua vinamilk không đường: 1 hộp

Cách làm:

Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa chua

Đun sữa tươi với sữa đặc, khuấy đều tay tránh cho sữa bị khê. Đun sữa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để sữa nguội khoảng 50 độ (kiểm tra bằng cách nhỏ sữa lên tay, cảm thấy ấm, không phỏng là được).

Lấy sữa ấm hoà với sữa chua để sữa chua tan, không bị vón cục.

Cho sữa chua vào nồi sữa ấm, khuấy đều nhẹ nhàng theo một chiều trong 2 phút 

Bước 2: Ủ sữa chua

Cho sữa chua vào nồi cơm điện, đóng nắp nồi lại và nhấn nút Warm trong 30 phút rồi rút điện, ủ từ 6 đến 8 giờ là sữa đã đông thành sữa chua. 

Bước 3: Lọc sữa chua

Cho sữa chua ra tô, dùng phới lồng trộn đều. Lúc này bạn để ý, sữa chua không bám vào phới lồng

Chuẩn bị 1 cái tô, 1 cái rây, để miếng vải lọc lên rây. Sau đó lấy hỗn hợp sữa chua đổ lên miếng vải rồi buộc miếng vải bên trong chứa sữa chua lại để nước từ hỗn hợp sữa chua được tách ra khỏi sữa. Cho tô sữa chua này vào tủ lạnh từ 12 - 18 tiếng để nước được tách hoàn toàn. 

Bước 4: Thành phẩm

Phần nước sữa chua ở dưới tô rất tốt cho sức khoẻ, hoàn toàn có thể uống được, tuy nhiên không thích hợp cho người có bệnh dạ dày.

Sau khi sữa chua tách nước thành công, ta được sữa chua Hy Lạp. Bạn dùng phới lồng trộn đều lên sẽ thấy sữa chua Hy Lạp bám chặt và dẻo quanh phới lồng.

Những lưu ý khi làm sữa chua Hy Lạp:

⁃ Phải tiệt trùng tất cả các hũ đựng, rây lọc, khăn lọc, thìa, muỗng khuấy.

⁃ Hộp men sữa chua phải để nhiệt độ phòng.

⁃ Nguyên liệu ngon sẽ cho ra thành phẩm ngon.

- Quá trình lọc sữa hoàn toàn được diễn ra trong tủ lạnh, không mang ra ngoài.

⁃ Sữa chua sau khi tách nước có thể để trong hũ, hộp sạch đã được tiệt trùng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7-10 ngày.

⁃ Sữa chua Hy Lạp các bạn có thể ăn kèm với các loại hoa quả tươi hoặc ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon.

Sữa chua Hy Lạp sẽ là món ăn vô cùng tốt cho sức khoẻ cho cả gia đình bạn, nên hãy thử và cùng trải nghiệm nhé. 

Nguồn: Thông tin và hình ảnh được tổng hợp trên mạng

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện rồi đó. Thật đơn giản phải không nào! Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay một mẻ sữa chua thơm ngon, tốt cho sức khỏe để sử dụng rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: