-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Làm bánh mì phô mai bơ tỏi tại nhà với sốt trứng muối lạ miệng
Thứ Mon,
30/03/2020
(0) Nhận xét
Làm bánh mì phô mai bơ tỏi tại nhà sẽ hấp dẫn và thươm ngon hơn với công thức sốt trứng muối siêu đặc biệt. Hôm nay hãy cùng Beemart biến tấu món bánh siêu hot hit này với sốt trứng muối truyền thống của Việt Nam xem hương vị của chúng khi kết hợp sẽ thế nào nhé!
- Cách làm bánh Tom&Jerry Cheesecake đang tạo cơn sốt cộng đồng mạng
- Bật mí công thức bánh bông lan trứng muối ngon bất bại
Mỗi loại sốt được ví như là một vị "topping" giúp vị của các món bánh được hoàn thiện, hấp dẫn và thươm ngon hơn. Sốt trứng muối được cho là một loại sốt đặc trưng của người Việt trong các món bánh. Công thức bánh mì phô mai với sốt trứng muối sau đây Beemart giới thiệu hẳn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nào!
Hướng dẫn làm sốt trứng muối thơm ngon - béo ngậy
Nguyên liệu
- 10 lòng đỏ trứng đã muối
- 70g bơ mềm ở nhiệt độ phòng
- 50g sữa
- 40g sữa đặc
- 20g sữa bột
Cách làm sốt trứng muối
- Xử lí trứng muối bằng cách rửa qua bằng rượu để hết mùi tanh. Sau đó nướng trứng muối 15 phút với 170 độ để trứng chín hoàn toàn hoặc các bạn có thể hấp cách thủy cũng được nhé!
- Dùng dĩa để là nhuyễn trứng muối. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại trộn đều. Trứng muối càng nhuyễn, sốt trứng muối càng ngon nhé!
- Cuối cùng các bạn cho vào bắt bông kem để tủ lạnh đến khi cần dùng nhé!
Với những bạn chưa biết cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi, Beemart xin chia sẻ một lần nữa và hướng dẫn khi thay sốt phô mai bằng sốt trứng muối thơm ngon nhé!
Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm lừng khó cưỡng
Nguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏi tại nhà
1. Phần bột bánh mì
|
2. Phần kem phô mai
3. Phần sốt bơ tỏi
|
Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi
1. Phần bánh mì
- Cho tất cả các thành phần trừ bơ vào máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp bột đều và mịn sao đó cho 40g bơ vào đánh 10 phút cho đến khi kéo màng mỏng.
- Ủ bột bánh mì cho đến khi nở gấp 2 đập cho xẹp bột khí
- Chia bánh theo kích thước từ 110g đến 200g tùy sở thích. Hộp giấy như hình là chúng mình chia 110g
Vo thành hình tròn cho bánh nở lại gấp 2 lần. - Cho bánh vào lò nướng 180 độ trong 23_ 25 phút tùy theo bánh to hay nhỏ.
2. Phần kem phô mai
- Đánh tan cream chees với 20g đường cho đến khi tan hết đường.
- Tiếp tục cho 70 g whipping cream và nước cốt chanh vào đánh cho đến khi hổn hợp đều mịn. Cho vào túi bắt kem bỏ tủ lạnh đến khi dùng.
3. Phần sốt bơ tỏi
- Chưng lỏng bơ trộn sữa đặc, tỏi, mật ong ,muối, trứng ray mịn,và rau mùi tây ( nếu khó tìm mua có thể đổi ngò rí) cho đến khi hỗn hợp đều .
Hoàn thiện mẻ bánh mì phô mai bơ tỏi thơm ngon
- Bánh mì dùng dao cắt bánh mì 6 phần không để đứt như hình .
- Dùng túi kem phô mai đã chuẩn bị sẵn bơm vào từng vách của bánh mì (6 vách)
- Sau đó dùng chổi thấm phần sốt tỏi quét lên toàn bộ mặt bánh. Nếu muốn ăn nhiều sốt tỏi có thể phết nhiều hơn vào cách vách cắt của bánh mì. Hoặc cầm bánh mì vùi mặt trên xuống âu bơ tỏi là nhanh nhất.
- Với bánh mì có sốt trứng muối thì các bạn không sử dụng kem phô mai, bơm sốt trứng muối vào các vách bánh, phủ một lớp mỏng sốt bơ tỏi. Riêng sốt trứng muối thì các bạn không nên cho qua nhiều tỏi lên bánh hoặc nhúng cả bánh như phần trên đã hướng dẫn nhé!
- Bật lò nướng ở 170 độ trong 7 phút.
- Bánh mì phô mai bơ tỏi và bánh mì sốt trứng muối bơ tỏi sẵn sàng để thưởng thức.
Sốt trứng muối sẽ mang đến một hương vị mới cho món bánh vốn đã lạ miệng và hấp dẫn này. Làm bánh mì phô mai bơ tỏi tại nhà với sốt trứng muối không quá khó phải không nào? Chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có ngay mẻ bánh mì ngon miệng để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp rồi. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa:
bánh mì phô mai bơ tỏi,
làm bánh