-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối cực gây "nghiện"
Thứ Fri,
18/03/2022
(0) Nhận xét
Có rất nhiều cách làm sốt bánh bông lan trứng muối với nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên hôm nay Beemart sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm 2 loại sốt cho bánh bông lan trứng muối đang được yêu thích nhất đó là sốt dầu trứng và sốt phô mai. Sốt dầu trứng bắt mắt, ngọt nhẹ dùng kèm với chà bông đậm đà vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó phần sốt phô mai béo ngậy cũng hề thua kém đâu đó. Cùng Beemart tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
Sốt dầu trứng - linh hồn của những chiếc bánh bông lan trứng muối
Nguyên liệu làm sốt dầu trứng cần có:
- Lòng đỏ trứng: 1 quả
- Đường bột: 15g
- Muối: 2g
- Dầu ăn: 80g
(Công thức này sẽ cho ra khoảng 100g sốt dầu trứng thành phẩm ~ tương ứng lượng sốt đủ dùng cho 2 bánh size 14cm)
| Lưu ý: Tuy đây là các nguyên liệu khá đơn giản và có sẵn tại các gia đình nhưng các bạn cũng nên lưu ý các vấn đề sau:
+ Với trứng: nên sử dụng trứng gà và để ở nhiệt độ phòng, không nên sử dụng trứng mới bỏ từ tủ lạnh ra khiến trứng khó đánh hơn.
+ Với dầu ăn nên lựa chọn các loại dầu thực vật để giảm mùi hôi và sốt được trong. Các loại nên dùng có thể kể đến như dầu hại cải, dầu hướng dương, dầu simply,....Nên tránh các loại dầu Tường An, Cái Lân vì đặc tính mạnh của sản phẩm khiến thành phẩm đục, có mùi hôi, lợn cợn, để tủ lâu dễ bị tách dầu.
Cách đánh sốt dầu trứng thành công ngay lần đầu tiên:
Bước 1: Lấy tô sạch, khô ráo, bạn đập lấy 1 lòng đỏ trứng + 15g đường bột + 1g muối + 1 chút vani hoặc 1 chút nước cốt chanh (có thể bỏ qua)
Bước 2: Dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp trứng đường tới khi nhạt màu sau đó đặt tô trứng lên trên 1 tô nước nóng và tiếp tục đánh hỗn hợp trong khoảng 1-2 phút (việc này giúp khử trùng trứng)
Bước 3: Chuẩn bị 80g dầu ăn, sau đó đổ dần từng chút vào hỗn hợp trứng và đánh đều. Lặp lại nhiều lần cho tới khi hỗn hợp sốt đặc và trong như hình thì dừng lại cho vào túi bắt kem và cất vào tủ lạnh tới khi dùng.
Lưu ý:
- Không để tô trứng chạm sát với nước nóng sẽ làm trứng chín và sốt sẽ bị tách dầu
- Khi đánh sốt dầu trứng bạn nên đánh bằng tay hoặc có thể đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất
- Hai lượt cho dầu đầu tiên rất quan trọng bạn cần đánh nhẹ tay để phần sốt không bị tách dầu
Với phần sốt dầu trứng này, thành phẩm đạt khi chuyển màu vàng nhạt, có độ trong, không bị lợn cợn hay bọt khí.
Nên bảo quản thành phẩm trong hộp kín ở tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 ngày. Trong trường hợp để quá thời gian trên bạn nên kiểm tra lại thành phẩm trước khi sử dụng. Nếu thành phẩm vẫn trong, thơm, vị nếm không bị chua, không có hiện tượng tách dầu thì sản phẩm vẫn có thể sử dụng được bạn nhé.
Bông lan trứng muối phô mai - phiên bản nâng cấp trở thành món bánh quốc dân
Chiếc bánh bông lan trứng muối sơ khai sẽ chỉ bao gồm có cốt bánh, sốt dầu trứng, trứng muối, chà bông và một vài viên phô mai nhỏ đặt bên trên để trang trí. Nhưng qua thời gian, khi đây trở thành món bánh quốc dân thì chiếc bánh đã được cải biên thêm nhiều các loại nguyên liệu topping khác để phục vụ đa dạng đối tượng người ăn. Trong đó phải kể tới một cái tên đã bật hẳn lên, chiếm ưu thế trên mọi diễn đàn bếp bánh - đó chính là bông lan trứng muối phô mai.
Bánh bông lan trứng muối phô mai là sự kết hợp hài hoà giữa vị mặn và vị ngọt, giữa lớp bông lan mềm mịn và vị trứng muối béo ngậy. Cùng thử làm lớp sốt phô mai thần thành này với chúng tớ nhé!
Nguyên liệu làm sốt phô mai gồm có:
- Phô mai con bò cười: 112g
- Đường bột 15g
- Muối 1g
- whipping 50g (công thức dưới đây chúng mình hướng dẫn sử dụng đánh whipping từ bột whip với nước lạnh cho các bạn ở xa không mua được whipping nước sẵn nhé)
+ Bột whipping cream: 20g
+ Nước: 30g
(Công thức này cho ra thành phẩm sốt khoảng 150g sốt phô mai ~ tương ứng lượng sốt đủ dùng cho 2 bánh size 14cm)
Cách làm sốt phô mai cho bánh bông lan trứng muối thêm ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cho phô mai + 15g đường bột + 1g muối vào tô trộn đều tới khi hỗn hợp hòa quyện và mịn.
Bước 2: Tiếp theo đổ 20g bột whipping khô vào 30g nước, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp tới khi hỗn hợp đặc lại
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp whipping và hỗn hợp phô mai tới khi hòa quyện thì dừng lại cho vào túi bắt kem và cất cào tủ lạnh tới khi dùng.
Lưu ý: Phần sốt phô mai này sẽ thiên về hương vị sữa vậy nên nếu bạn nào thích hương vị của phô mai thì có thể tăng lượng phô mai trong công thức lên nhé.
Với phần phô mai này, thành phẩm đạt sẽ có độ mềm mướt, đủ độ chắc để bắt kem tạo hình trang trí bánh thêm sinh động.
Nên bảo quản thành phẩm trong hộp kín ở tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 ngày. Trong trường hợp để quá thời gian trên bạn nên kiểm tra lại thành phẩm trước khi sử dụng. Nếu thành phẩm không có hiện lạ, mùi thơm nhẹ của phomai và không bị chuyển màu thì sản phẩm vẫn có thể sử dụng được bạn nhé.
Vậy là Beemart đã chia sẻ cho bạn cách làm sốt bông lan trứng muối thơm ngon, hấp dẫn rồi. Beemart chúc các bạn thành công nhé!
Đừng quên Beemart có Set nguyên liệu làm bông lan trứng muối siêu tiện lợi, đầy đủ công thức, hướng dẫn chi tiết đảm bảo thành công. Tham khảo ngay TẠI ĐÂY nhé!
------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546
Địa chỉ cửa hàng:
- Số 5 ngõ 26 Nguyễn Khánh Toàn, HN
- Số 246 Lò Đúc , HN
- Số 102 Võ Thị Sáu, Q.1, TP HCM
- Số 230 Âu Cơ, Q. Tân Bình, TP HCM
- Số 156 Thống Nhất, p.10, Q. Gò Vấp, TP.HCM