-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Kẹo nougat - món ăn vặt tưởng chừng khó làm nhưng thực tế lại rất đơn giản. Nguyên liệu làm kẹo nougat cũng rất dễ tìm mua tại siêu thị. Đặc biệt là món kẹo nougat dâu tây có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian dài, chỉ làm kẹo nougat một lần là sẽ giúp cả nhà có được món ăn ngon nhâm nhi ăn chơi suốt cả tuần luôn nhé. Tham khảo cách làm kẹo nougat dâu tây ngay sau đây của nhà Beemart để sắp xếp thời gian làm thử nào.
Tự tay làm kẹo nougat dâu tây với set nguyên liệu DIY made by Bee
Với set nguyên liệu DIY kẹo nougat dâu tây đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set gồm có: Kẹo xốp marshmallow, bơ, sữa bột tách kem, hạt mix sấy khô, xoài khô, việt quất, bột dâu tây.
Set được tặng kèm giấy nến, giấy gạo và túi đựng kẹo!
Set nguyên liệu kẹo nougat sẽ có các phiên bản 20 viên (size nhỏ 300gr) và 60 viên (size lớn 1kg) cho bạn dễ dàng lựa chọn và làm tại nhà. Nếu bạn ở khu vực xa Bee có thêm phiên bản không kèm bơ (vì gửi đi xa bơ rất dễ bị hư hỏng), bạn giúp Bee chuẩn bị thêm 20g bơ (bản 20 viên) và 56g bơ (bản 60 viên) để làm được món này nhé!
Set nguyên liệu tại Beemart vô cùng tiện lợi bởi vì đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHI TIẾT giúp bạn làm thành công món bánh này vô cùng dễ dàng. Dù chưa làm bánh bao giờ bạn cũng đừng lo lắng, chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của Beemart là bạn đã có ngay một mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả gia đình rồi.
Cùng vào bếp ngay với chúng mình nhé!
Bắt tay vào làm kẹo nougat dâu tây cùng set DIY thôi nào!!!
Bước 1: Rang chín các loại hạt:
- Đổ hạt mix ra khay nướng đem nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10-15 phút hoặc đổ hạt ra chảo và rang chín ở lửa vừa trong khoảng 10-15 phút.
Bước 2. Đun hỗn hợp kẹo:
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun ở lửa vừa tới khi bơ tan hết.
- Sau khi bơ tan, đổ marshmallow vào chảo, hạ bếp xuống mức thấp nhất, đảo đều tới khi marshmallow tan gần hết thì đổ từ từ bột sữa, bột dâu vào và dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau rồi tắt bếp.
- Cho các loại hạt đã rang và quả khô vào hỗn hợp kẹo sữa. Đến bước này, hỗn hợp kẹo sẽ đặc, để trộn đều các loại hạt hãy sử dụng một chiếc phới dẹt bản cứng nhé!
- Với những bạn đã quen làm kẹo nougat, có thể đeo găng tay nilon, cho kẹo ra tấm silicon nhào để các loại hạt hòa quyện nhất nha!
Bước 3. Tạo hình kẹo:
- Chọn 1 chiếc khuôn/hộp nhựa chữ nhật hoặc có thể dùng khay nướng nhỏ hình chữ nhật kích thước khoảng 20x30cm
- Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn, phủ một lớp giấy nến lên trên rồi dùng cây lăn bột cán nhẹ để làm phẳng bề mặt. Để nguội 3-4h cho phần kẹo cứng lại hoàn toàn.
Bạn có thể sử dụng khuôn làm kẹo nougat sẽ giúp mặt kẹo phẳng đều và chia sẵn kẹo thành các phần đều nhau nên giúp các bạn tiết kiệm thời gian chia và cắt kẹo.
Bước 4. Cắt kẹo và hoàn thiện:
- Cắt bánh thành khối nhỏ theo kích thước tùy thích hoặc cắt theo đường viền của khuôn kẹo chia sẵn.
- Cho bánh vào lọ kín hoặc bọc từng chiếc bánh lại có thể đem biếu tặng.
LƯU Ý:
- Bảo quản trong ngăn mát từ 2 tháng, nếu để ngoài từ 4-6 tuần. Nếu nhiệt độ phòng trên 35 độ C nên để kẹo trong tủ lạnh.
- Nếu bạn chưa làm ngay thì với set đã kèm bơ bạn nên cất bơ trong tủ lạnh (vì bơ Bee chuẩn bị cho bạn là bơ động vật giúp kẹo bạn thơm ngon nhất) còn với nguyên liệu khác có thể để ngoài nơi khô ráo trong vòng 1 tháng.
- Cắt bánh bằng 1 con dao sắc, có thể phủ dao bằng 1 lớp bột ngô để không bị dính. Ấn mạnh và thẳng từ trên xuống. Sau khi cắt bạn nên bảo quản ngay bánh trong túi hoặc lọ kín.
>>> Xem thêm :