-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm kem túi đậu xanh mát lạnh
Thứ Sun,
08/09/2019
(0) Nhận xét
Chắc hẳn không ít người trong số chúng ta ngày bé gắn liền với những chiếc kem túi mát lạnh sảng khoái sau mỗi giờ tan học về. Cùng Beemart quay ngược vòng thời gian trở lại tuổi thơ với cách làm kem túi đậu xanh mang hương vị đầy thương nhớ này nhé!
Cách làm kem túi đậu xanh đơn giản
Nguyên liệu làm kem túi đậu xanh
- Đậu xanh: 300g. Để làm kem túi ngon, bạn cần chọn đậu xanh hạt mẩy, không bị hỏng hay nấm mốc, không cần thiết phải chọn đậu xanh quá to chỉ cần chọn hạt đậu chắc và đều nhau là được.
- Sữa tươi có đường: 250ml
- Nước cốt dừa: 150ml. Bạn có thể dùng nước cốt dừa tự làm hoặc nước cốt dừa đóng hộp bán ở các siêu thị. Tuy nhiên kem làm bằng nước cốt dừa tươi sẽ có vị thơm và béo hơn.
- Đường cát trắng: 50g
- Bột mì: 1 thìa cà phê
- Bột ngô: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 150ml
- Túi nilon đựng kem
- Chun buộc
Các bước làm kem túi đậu xanh
Bước 1 :
- Ngâm đậu xanh với nước ấm để hạt đậu được nở ra, nên lưu ý không sử dụng nước đun sôi quá nóng sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng hoặc nước quá lạnh sẽ khiến đậu khó nở.
- Đậu sau khi ngâm từ 2-3 tiếng đem rửa sạch và đãi sạch vỏ.
- Sau khi đã làm sạch thì cho đậu xanh vào nồi, đổ nước lọc sao cho xâm xấp bề mặt đậu và đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi đậu chín mềm. Ngoài ra nếu bạn có nồi hấp thì bạn có thể cho đậu xanh lên nồi để hấp giúp đậu chín mềm hơn. Khi đậu đã sôi, bạn nên nhớ cho nhỏ lửa để đậu từ từ mềm nhừ, không bị nhão.
- Đậu xanh đã chín mềm các bạn tắt bếp, cho đậu xanh ra bát sạch và để nguội.
Bước 2 :
- Chia đậu xanh thành 4 phần bằng nhau, cho một phần vào bát và để riêng, ba phần tư còn lại thì cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Sau khi đã cho đậu xanh vào máy xay sinh tố bạn tiếp tục đổ 1/2 sữa tươi đã chuẩn bị vào xay cùng để tạo thành hợp mềm mịn
- Sau đó đổ hỗn hợp sữa tươi và đậu xay nhuyễn vào nồi, cho tiếp một nửa phần sữa tươi còn lại vào trong nồi. Dùng thìa khuấy đều, đặt lên bếp và đun sôi.
Bước 3 :
- Trộn bột mì, bột ngô với 100ml nước lọc khuấy cho phần bột tan đều. Lưu ý khi đun hỗn hợp bạn cũng cần khuấy đều tay để nồi sữa đậu xanh sánh mịn và không bị vón cục vì sữa đậu xanh rất nhanh sôi, nổi bọt.
- Khi nồi sữa đã sôi bạn đổ từ từ hỗn hợp bột mì và bột ngô đã pha vào đun sôi cùng. Tiếp đó từ từ đổ 50g đường và khuấy đều để đường tan hết và đun đến khi nồi sữa đậu xanh được sôi trở lại.
Bước 4 :
- Tiếp đó các bạn đổ nước cốt dừa vào nồi để tạo độ thơm và béo ngậy cho món kem túi đậu xanh. Lúc này bạn đổ phần đậu xanh còn nguyên hạt đã để riêng vào, khuấy đều. Ngoài ra nếu bạn thích món kem túi đaaju xanh thêm thơm bùi hơn thì có thể đổ một ống vani.
- Cuối cùng sau khi hỗn hợp sôi bạn tắt bếp, để đến khi nguội hẳn mới đổ từ từ vào từng túi nilon nhỏ đã chuẩn bị. Để dễ chia đều cho các túi bạn có thể cho kem túi đậu xanh vào túi vắt kem hoặc bình đựng tránh để kem rớt ra ngoài.
- Sau khi đổ kem túi đậu xanh vào túi thì nhanh chóng dùng chun buộc chặt, bạn không nên đổ quá nhiều kem túi đậu xanh sẽ gây khó buộc. Tiếp đến thì cho túi kem túi đậu xanh vào ngăn đá của tủ lạnh để đông lại là dùng được.
Mùa hè mà có một túi kem túi đậu xanh để thưởng thức mỗi lúc rảnh rỗi thì thật tuyệt phải không nào. Món kem túi đậu xanh vừa ngọt mềm lại mang nhiều dinh dưỡng chính là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình. Đây cũng là món ăn tuổi thơ của biết bao thế hệ, lúc này bạn có thể trở về thời thơ ấu bất kì lúc nào với món kem túi đậu xanh bình dị này rồi !
Cách làm kem túi đậu đen không cần tủ lạnh
Nguyên liệu làm kem túi đậu đen
- Đậu đen : 200g
- Sữa tươi không đường : 300ml
- Đường cát trắng : 70g (bạn có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị mỗi người)
- Nước cốt dừa : 200ml
- Nước lọc : 1 lít
- Muối tinh : 1/2 thìa cà phê
- Bột baking soda : 1 muỗng cà phê. Loại bột này có thể tìm mua tại các cửa hàng làm bánh chuyên dụng.
Cách làm kem túi đậu đen
- Đỗ đen ngâm với nước ấm trong 2 tiếng để đỗ mềm và nở nhanh hơn. Tiếp đến đem xả đỗ đen dưới nước lạnh để đỗ được sạch hết bụi bẩn, đổ đỗ đen ra rổ cho ráo nước.
- Tiếp đến cho đỗ đen vào nồi luộc xâm xấp nước, luộc đến khi hạt đậu được mềm hẳn, nở ra thì tắt bếp. Có thể ăn thử để biết đậu đã chín hay chưa. Nếu bạn luộc đỗ chưa mềm tới thì khi cho vào tủ lạnh hạt đỗ sẽ bị cứng lại và làm mất vị ngon của món ăn.
- Đỗ chín bạn vớt ra, xả qua với nước sạch rồi để nguội.
- Tiếp đến đổ nước vào nồi, cho 350g đường vào cùng 1 chút muối tinh và khuấy đều để đường tan ra. Khi nước đường sôi thì đổ đậu đen vào. Trong quá trình nấu, đỗ đen sẽ có bọt và bạn nhớ dùng muôi vớt hết bọt nhé.
- Sau đó đổ hết phần nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều. Lúc này bạn có thể nêm nếm độ ngọt sao cho vừa miệng.
- Cho tiếp 1 muỗng cà phê hương vani để tạo độ thơm, béo ngậy. Không nên cho quá nhiều sẽ khiến đỗ bị đắng.
- Đỗ chín thì bạn tắt bếp, để nguội hẳn thì đổ vào các túi và dùng trực tiếp mà không cần phải cho vào tủ lạnh. Nhưng nếu bạn muốn ăn lạnh thì có thể để trên ngăn đá và thưởng thức dần.
Cách làm kem túi đậu xanh và đậu đen mà Bee gửi tới bạn đọc hi vọng đã giúp bạn có thêm một món ăn vặt thơm ngon cho gia đình vào ngày hè đồng thời trở về với thời thơ ấu thân quen của mình. Chúc các bạn thành công nhé.