-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Xu hướng hiện nay là rất nhiều chị em thích tự làm những chiếc bánh trung thu để thưởng thức cùng với gia đình vì có thể sáng tạo nhiều loại nhân khác nhau, giá rẻ hơn mà chất lượng cũng đảm bảo. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh nướng chà bông hành phi trứng muối độc đáo, cực dễ tại nhà nhé!
Bánh nướng chà bông hành phi trứng muối - nét ẩm thực độc đáo và phá cách cho mùa Trung thu
Bánh nướng chà bông hành phi trứng muối trung thu là một biến thể sáng tạo của món bánh trung thu truyền thống. Sự kết hợp độc đáo giữa lớp vỏ ngoài giòn ngon, lớp nhân chà bông ngon miệng cùng hương vị hành phi và trứng muối thơm ngon làm nên một món bánh trung thu độc đáo, đầy hấp dẫn.
Bánh nướng chà bông hành phi trứng muối trung thu không chỉ là món ăn ngon mắt, mà còn mang trong đó tinh thần của sự sáng tạo và sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Món bánh này thường được chế biến tỉ mỉ, từ việc nướng lớp vỏ, chế biến nhân chà bông, hành phi và trứng muối, tạo nên món quà trung thu độc đáo và ý nghĩa cho người thân yêu.
Nếu bạn muốn thưởng thức một hương vị trung thu mới mẻ và thú vị, bánh nướng chà bông hành phi trứng muối chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời để thể hiện tình cảm và sự chăm sóc đến những người bạn quý mến.
Bí kíp chuẩn bị nguyên liệu cực nhanh, tiện lợi và đảm bảo chất lượng!
Bánh nướng, hay bánh nướng trung thu là một trong những loại bánh được làm và sử dụng nhiều trong tiết trung thu. Loại bánh này xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa nhưng trong chiều dài lịch sử giao thoa, ảnh hưởng và tiếp biến văn hóa, đã lan tỏa và phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á khác. Tại Việt Nam, bánh Trung Thu nay được cải tiến với nhiều hình thức và hương vị vô cùng mới lạ để phù hợp hơn với nhu cầu thị trường.
Để có một chiếc bánh trung thu ngon thì bước lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Bánh nướng có hai phần nguyên liệu: phần vỏ bánh và phần nhân.
- Áo bánh (tức vỏ bánh) sử dụng bột mì, nước đường và dầu ăn cùng bổ sung một số chất tạo vị, tạo độ mềm xốp như bơ đậu phộng, bột sư tử rồi được nướng vàng đều trong lò nướng. Màu vỏ bánh vàng sậm hay nhạt do nướng già hay nướng non mà thành, nhưng thường sẽ có màu vàng nâu hay vàng đậm hấp dẫn.
- Phần nhân bánh: nếu trước đây mất rất nhiều thời gian để sên từng loại nhân như hạt sen, đậu xanh, thập cẩm thì ngày nay đã có rất nhiều dòng nhân công nghiệp sên sẵn với hương vị ngon cho khách hàng lựa chọn.
Tuy nhiên để có một chiếc bánh nướng đạt chuẩn thì từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến tỉ lệ trộn bột phải thật chuẩn chỉ. Vậy nên để tối ưu thời gian chuẩn bị cũng như đơn giản hoá các bước làm bánh trung thu tại nhà được dễ dàng hơn thì bạn chỉ cần sử dụng một Set nguyên liệu làm Bánh nướng của chúng mình thì chắc chắn bánh trung thu handmade của bạn sẽ vô cùng thành công với lần đầu làm bánh. Set nguyên liệu làm bánh nướng chà bông hành phi trứng muối lạ miệng cực ngon này chắc chắn sẽ là trải nghiệm mới lạ và độc đáo cho bạn trong mùa trung thu này đấy.
Set nguyên liệu nghiên cứu kĩ càng từ khâu nguyên liệu đến bước làm để đảm bảo tiêu chí NGON - ĐẦY ĐỦ - DỄ DÀNG. Chỉ cần làm theo hướng dẫn Beemart chia sẻ, chắc chắn các bạn có thể làm được món bánh này.
Set nguyên liệu làm Bánh nướng chà bông hành phi trứng muối nhà Bee gồm :
Vỏ bánh | Bột mì đa dụng | 200g |
Nước đường bánh nướng | 130g | |
Bơ đậu phộng | 5g | |
Baking soda | 1g | |
Dầu ăn | 30g | |
Bột áo | 10g | |
Nhân bánh | Nhân đậu xanh sên sẵn | 200g |
Hành phi sẵn | 50g | |
Vừng rang | 20g | |
Hạt bí chà xanh | 30g | |
Mứt bí | 50g | |
Dừa sợi khô | 100g | |
Nước lọc (tự chuẩn bị) | 100ml | |
Bột cốt dừa | 10g | |
Sữa đặc | 40g | |
Chà bông | 30g | |
Trứng muối | 6 quả | |
Đường kính | 30g | |
Dụng cụ, túi hộp | Găng tay | 2 đôi |
Hút ẩm | 6 túi | |
Set khay túi đựng bánh 150g | 6 bộ |
Thực hiện làm bánh nướng Trung thu chà bông hành phi trứng muối với các bước
Bước 1: Trộn vỏ bánh nướng
- Trộn hỗn hợp chất lỏng: Trộn đều nước đường bánh nướng, dầu ăn và bơ đậu phộng thành một hỗn hợp hoà quyện.
- Thêm bột mỳ và baking soda vào hỗn hợp trên rồi nhào nhanh tay đến khi không còn thấy bột trắng (nên đeo găng tay nilong để chống dính bạn nhé).
- Bọc màng bọc thực phẩm khối bột và để bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 2: Sên hỗn hợp nhân dừa
- Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính, cho 100ml nước lọc và 30g đường và đảo đều ở lửa nhỏ để đường tan hoàn toàn.
- Cho 100g dừa khô và 40g sữa đặc vào chảo đảo đều để hỗn hợp hòa quyện
- Sên hỗn hợp nhân dừa trên lửa nhỏ đến khi dừa trong lại, hỗn hợp ráo.
Bước 3: Trộn nhân chà bông hành phi
- Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính, để bếp ở lửa nhỏ, rang sơ 30g hạt bí và 20g vừng đến khi hạt có mùi thơm (nghe tiếng nổ lách tách).
- Trộn hỗn hợp gồm hành phi, mứt bí, hạt bí, vừng, chà bông trong 1 chiếc bát
- Trong 1 chiếc bát khác trộn hỗn hợp nhân đậu xanh và nhân dừa cho hòa quyện, sau đó đổ hỗn hợp hành phi, mứt bí, hạt bí, vừng, chà bông đã trộn vào bóp đều đến khi nhân thành 1 khối kết dính.
Bước 4: Nướng trứng muối
- Rửa qua trứng muối với rượu trắng (nếu có)
- Xếp trứng muối lên khay đã lót giấy nến
- Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt trứng để khi nướng sẽ bóng và đẹp hơn (có thể bỏ qua)
- Nướng trứng muối ở 130 độ trong 8-10 phút
Bước 5: Chia nhân, bọc trứng muối
- Chia hỗn hợp nhân thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn lại (mỗi phần khoảng 85-90g).
- Tạo 1 lỗ tròn trên nhân, đặt trứng muối đã để nguội vào giữa, nhẹ nhàng bọc kín sao cho nhân bao kín trứng muối, vo tròn chắc tay để nhân không bị rời rạc.
- Làm tương tự với phần nhân còn lại.
Bước 6: Bao bánh
- Nhấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân bánh vào giữa
- Vừa miết nhẹ vừa vo tròn để vỏ bánh bao kín nhân
Bước 7: Đóng khuôn
- Áo một lớp bột mỏng vào lòng khuôn và vỏ bánh để chống dính
- Đặt bánh lên trên khay nướng đã lót giấy nến, ấn khuôn xuống và giữ chặt khoảng 10 giây rồi ấn lò xo rồi lấy bánh ra
Bước 8: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 175 độ trong 15 phút
- Nướng bánh lần 1: 175 độ trong 10 phút
- Lần 2: 170 độ trong 10 phút
- Lần 3: 160 độ trong 5 phút
Sau mỗi lần nướng bánh, để bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp lòng đỏ trứng đánh tan thật mỏng lên vỏ bánh. Sau lần đầu nướng bánh phải đảm bảo bánh đã chín, vỏ bánh đục màu vàng (tùy theo lò có thể điều chỉnh nhiệt độ chênh 5-10 độ)
Nếu nướng bánh bằng NCKD:
- Lần 1: Nướng bánh ở 170 độ trong 15 phút
- Lần 2: Lật úp mặt bánh xuống, nướng bánh ở 165 độ trong 10 phút
- Lần 3: Lật lại mặt bánh, nướng bánh ở 160 độ trong 10 phút
Bước 9: Hoàn thiện thành phẩm bánh
Bánh sau khi nướng để nguội trên rack sau đó đóng gói và sử dụng tối đa trong vòng 1 tuần. Bánh nướng chà bông hành phi trứng muối có vị mặn mặn ngọt ngọt vô cùng hài hòa, có mùi thơm đặc trưng của hành phi,, là món bánh rất nên thử trong mùa Trung thu này. Lưu lại công thức để trổ tài bạn nhé!
Chúc bạn thành công!!!
THAM KHẢO THÊM CÁC SET NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRUNG THU TẠI NHÀ CỦA BEEMART TẠI ĐÂY NHA !!!!