-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh Paparoti socola thơm ngon bất bại
Thứ Fri,
16/09/2022
(0) Nhận xét
Bánh Paparoti còn có tên gọi khác là Mexican Coffee Buns, là món bánh có nguồn gốc từ Mexico nhưng lại nổi tiếng và du nhập vào Việt Nam từ Malaysia. Nét đặc trưng của Paparoti chính là phần vỏ được bao bọc bởi lớp kem bơ màu nâu giòn rụm và hương cà phê thơm ngon khó cưỡng. Tham khảo ngay cách làm bánh Paparoti sau đây để trổ tài chiêu đãi cả gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu làm bánh Paparoti
Paparoti là một dạng bánh mì, vì vậy nguyên liệu làm bánh Paparoti cũng rất cơ bản và dễ kiếm như bột mì, men nở, sữa, đường, trứng gà,...
*Công thức cho 6 bánh paparoti:
Phần vỏ bánh:
- 230g bột mì số 13 (bread flour)
- 35g đường bột
- 5g men
- 120g sữa tươi không đường
- 1 quả chanh
- 1 quả trứng gà
- 40g bơ lạt
Phần phủ cà phê:
- 60g bơ lạt
- 50g đường bột
- 2 quả trứng gà
- 70g bột mì
- 2g bột cacao
- 1 gói cà phê hòa tan
Phần nhân socola:
- 60g socola chip
Ngoài những nguyên liệu này, cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ làm bánh như:
- Tấm nhào bột
- Spatula
- Giấy nến
>> Mua ngay set nguyên liệu làm bánh Paparoti socola tại nhà cực đơn giản TẠI ĐÂY
Cách làm bánh Paparoti socola
Bước 1: Làm butter milk
- Vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh, pha nước cốt chanh với 120g sữa tươi không đường rồi đợi khoảng vài phút cho sữa kết tủa. Dùng sữa này sẽ giúp bánh có vị đậm đà và mềm xốp hơn
Bước 2: Trộn và nhồi bột
- Cho 5g men và 120g sữa tươi vào tô bột, đập thêm 1 quả trứng gà rồi trộn đều đến khi không còn bột khô rồi bắt đầu nhào bột
- Nhào bột đến khi bột mịn và không bị lợn cợn là đạt
Bước 3: Nhào bột lần 2
- Sau khi đã nhào bột mịn, thêm vào 40g bơ vào và nhanh tay nhồi bột đến khi bột và bơ hòa quyện và bột có thể kéo màng được (lưu ý bơ để mềm ở nhiệt độ phòng chứ không chảy)
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và ủ đến khi bột nở gấp đôi. Kiểm tra bột đã đạt hay chưa bằng cách ấn 1 ngón tay vào bột, sau khi rút tay lên nếu thấy vết lõm giữ nguyên là bột đã ủ đạt, nếu vết lõm lập tức phồng trở lại là bột cần ủ thêm
Bước 4: Làm lớp phủ cà phê
- 60g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng rồi đánh tan cùng 35g đường bột. Đập 1 quả trứng vào tô, trộn đều
- Pha 1 gói cà phê đen với 30ml nước nóng, để cho nguội rồi đổ vào trộn đều cùng bơ
- Rây 70g bột mì + 2g cacao vào tô, trộn đều đến khi không còn bột khô
- Cho hỗn hợp bột này vào túi bắt kem
Lưu ý: Nếu thời tiết chỗ bạn hơi nóng ẩm có thể để phần bột cà phê này trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra, như vậy khi nướng sẽ không bị chảy bơ và bánh cũng đẹp hơn
Bước 5: Tạo hình bánh
- Bột sau khi đã ủ đạt, nhào qua để bột bớt các bọt khí
- Chia bột thành 6 phần bằng nhau và vo tròn lại
- Cắt đầu miệng túi bắt kem, bóp lớp phủ bột cà phê theo hình xoắn ốc lên bánh
- Làm tương tự với các bánh còn lại rồi đặt bánh lên khay đã lót giấy nến
Bước 6: Nướng bánh
- Làm nóng lò ở 200 độ trong 15 phút
- Nướng bánh ở 180 độ trong 15 phút đến khi mặt bánh có màu nâu vàng giòn là đạt
Lưu ý: - Bánh sau khi nướng ăn trong ngày sẽ là ngon nhất nhưng nếu để qua ngày bánh sẽ mềm đi, chỉ cần nướng lại ở 160 độ trong 10 phút là bánh sẽ ngon như mới
Bánh Paparoti thơm mùi cà phê, bánh sau khi nướng sẽ có lớp socola chảy vô cùng hấp dẫn. Mong rằng qua bài viết này, với cách làm bánh Paparoti mà Beemart đã chia sẻ, bạn có thể tự tay làm nên những chiếc bánh Paparoti tại nhà thật thơm ngon, hấp dẫn nhé! Chúc bạn thành công!
------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546
Từ khóa:
bánh paparoti