-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh mì thanh long đỏ hấp dẫn từ "thanh long được giải cứu"
Thứ Mon,
17/02/2020
(0) Nhận xét
Bánh mì thanh long đỏ có lớp vỏ ngả màu đỏ hồng, được làm từ bột pha với thanh long ruột đỏ trong đợt 'giải cứu' hàng chục nghìn tấn bị tồn....
Gần đây, bánh mì thanh long đỏ mới ra lò lạ miệng, đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Vỏ bánh nhuộm màu hồng tự nhiên của thanh long ruột đỏ. Bánh mì nóng, giòn, xốp, thơm nhẹ hương thanh long, thích hợp ăn kèm phô mai, xúc xích hoặc chấm sữa đặc là đủ lót dạ bữa sáng.
Cùng Beemart khám phá công thức độc đáo này nhé!
CÔNG THỨC BÁNH MÌ THANH LONG ĐỎ - KHÔNG DÙNG NƯỚC
Nguyên liệu:
- 210gr thịt thanh long ruột đỏ
- 300gr bột mì
- 20gr sữa bột nguyên kem
- 50gr sữa đặc
- men nở: 4gr
- muối: 1/2 thìa cafe, 1xíu thôi nha.
- Bơ/dầu ăn: 10gr
- Đường: 10gr (thêm lượng tùy thích)
Cách làm:
Cách 1: Tham khảo công thức của chị Thanh Phạm
- Phần thanh long: nếu nhồi máy các bạn chỉ cần cắt miếng nhỏ, nhồi tay thì mình bỏ thanh long vô máy xay nhỏ nha.
- Bỏ tất cả các nguyên liệu vô máy nhào, mình cho máy bear 3.5l nhào trong 20p, hoặc các bạn nhồi tay tới khi khối bột mịn, không dính tay là dc.
- Nhào xong mình chia bột thành các phần bằng nhau, có thể vo tròn giống hamburger hoặc cán dài rồi cuộn lại, vê dài 2 đầu thành bánh mì dài.
- Ủ bánh mì nơi kín gió cho tới khi nở gấp đôi (vì công thức này khá ít men nên cần thời gian nở lâu hơn bình thường, bù lại bánh sẽ thơm, bớt nồng mùi men, bánh ủ chậm cũng mềm thơm hơn), thời tiết Sài Gòn mình ủ khoảng 1h buổi trưa, các nơi khác lạnh, nồm, ẩm...thời gian có thể khác nhau...
- Khi bánh nở gấp đôi, mình bật lò 230 độ, xịt nước đều lên mặt bánh, lấy dao lam sắc rạch bánh: nghiêng dao 45 độ rạch 1 đường sâu, dứt khoát...rồi xịt nước đẫm lên vết rạch 1 lần nữa, bỏ bánh vô lò nướng.
- Sau từ 3-5p khi mặt bánh khô, mở lò xịt nhanh nước lên đều mặt bánh 1 lần nữa. Hạ nhiệt xuống 200 độ
- Nướng thêm 5p nữa, mở lò xịt nước nhanh lần cuối, nướng thêm 10p nữa là được.
- Tổng thời gian nướng khoảng 17-20p tùy trọng lượng bánh (bánh như hình của mình là 80gr, nướng 17p)
***LƯU Ý:
- Bánh này càng nướng lâu màu sẽ chuyển nâu
- Độ ngọt/nhạt tùy mỗi ng các bạn có thể cho thêm đường
- Xịt nước giúp vỏ bánh bên ngoài mềm, không bị mau cứng, bánh bên trong tiếp tục nở.
- Có thể tăng men giúp bánh nở nhanh hơn, nhưng không nên tăng nhiều quá 2gr men/100gr bột mì vì bánh sẽ nồng mùi men.
Cách 2: Làm bánh mì tiện lợi cùng máy làm bánh mì Tiross 12 chức năng
- Thanh long cắt miếng nhỏ. Bỏ tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy làm bánh mì.
- Bật chế độ làm bánh mì số 4 - chế độ làm bánh mì nhanh và đợi đến khi hết thời gian máy làm bánh.
Máy làm bánh mì tiện lợi cho ra thành phẩm là những ổ bánh mì đỏ hồng, giòn, thơm. Vừa có công thức để trổ tài vào bếp cho gia đình, lại chung tay hỗ trợ hàng nông sản Việt, còn chờ gì nữa mà bạn chưa vào bếp ngay cùng công thức lám bánh mì thanh long đỏ hấp dẫn này!!!
>> Xem chi tiết clip hướng dẫn LÀM BÁNH MÌ THANH LONG ĐỎ BẰNG MÁY:
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!