-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh mì sandwich mềm mịn như bông
Thứ Mon,
08/11/2021
(0) Nhận xét
Cách làm bánh mì sandwich dưới đây chính là làm bánh mì gối mà các bạn hay thấy ở các tiệm bánh mì. Với công thức mà Beemart chia sẻ dưới đây, bạn có thể tự làm bánh mì ngay tại nhà để có bữa sáng thật dinh dưỡng nha!
Chuẩn bị nguyên liệu:
(Công thức dành cho khuôn 20 x 10 x 10)
- 500 - 550g bột làm bánh mì
- 40g bơ lạt động vật
- 100 - 120ml sữa tươi không đường.
- 6g men nở (men ngọt)
- 5g muối
- Trứng gà 2 quả (55g/quả)
- 120ml nước
- 50g - 80g đường
Cách làm bánh mì sandwich:
Bước 1: Trộn đều bột mì, men nở, đường và muối với nhau, thêm tiếp bơ lạt động vật và trứng vào nhào đều bằng máy trộn bột hoặc máy đánh trứng.
Bước 2: Thêm sữa ấm và nước từng chút một để làm bột mềm, sau đó cho khối bột vào âu lớn, đậy màng bọc thực phẩm để ủ bột nở khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Sau khi bột thành khối dẻo mịn, chia bột thành 2 phần bằng nhau, áo bột chống dính và nhào lại, sau đó cán dẹt bột ra, cuộn tròn lại sao cho vừa vặn với khuôn nướng sandwich có nắp.
Bước 4: Đặt bột vào khuôn, để bột nghỉ tiếp 30 - 50 phút thấy bột nở gấp đôi ban đầu thì đem bánh đi nướng ở 180 - 200 độ C trong 45 phút.
Lưu ý:
- Không được thay nước bằng sữa vì sẽ làm bánh bị mềm oặt.
- Bạn có thể dùng khuôn có nắp cũng được. Mỗi khuôn 450 - 470g bột đã nhồi. Ủ bột gần đầy khuôn thì bật lò nướng. Nướng 180 - 200 độ C, thời gian 35 - 40 phút tùy lò nhé.
Vậy là bữa sáng lúc nào cũng tươm tất và đầy đủ dinh dưỡng nhờ món bánh thơm ngon này. Các bước làm đơn giản cùng nguyên liệu dễ kiếm, chúc các chị em thành công với cách làm bánh mì sandwich trên đây nhé!
(Ảnh: Lan Hoa Ngọc)
>>> Xem thêm nguyên liệu làm Bánh Mì Sandwich tại đây
Tham khảo: Cách làm bánh mì ngọt nhân kem xoắn ốc mê ly