-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh mì nhân khoai lang vừa đẹp vừa ngon
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Bánh mì nhân khoai lang tím dẻo mềm với hình dáng cực bắt mắt. Bạn có thể học cách làm bánh mì nhân khoai lang ngon miệng này cùng Beemart nhé!
Nguyên liệu
Bột mì | 300gr |
Sữa tươi không đường đun ấm | 90ml |
Lòng đỏ trứng gà | 1 |
Men nâu | 5gr |
Muối | 1 muỗng cà phê |
Bơ lỏng | 25gr |
Đường | 35gr |
Phần nhân khoai lang tím:
Khoai lang tím | 400gr |
Đường | 100gr |
Bột nếp rang | 20gr |
Muối | 1 chút xíu |
(Bạn có thể dùng bất cứ loại nhân nào yêu thích)
Cách làm
Bước 1: Với cách làm món bánh mì nhân khoai lang tím này, trước tiên bạn làm nhân khoai tím.
Bạn rửa sạch khoai lang rồi tiến hành lột vỏ cắt miếng, rắc một ít muối lên khoai và cho vào xửng hấp chín. Khi khoai chín còn đang nóng thì bạn cho vào máy cùng nước cốt dừa xay nhuyễn nha. Bạn cho khoai xay nhuyễn cho vào chảo không dính, cùng với đường, bột nếp rang, bắc lên bếp tiến hành sên ở mức lửa vừa.
Bạn cứ sên cho đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo mới tắt bếp. Thời gian khoảng hơn 30 phút.
Bước 2: Chuyển sang công đoạn làm vỏ bánh.
Bạn cho bột mì, muối, men, đường vào 1 chiếc âu rồi trộn đều lên. Sau đó bạn cho sữa ấm, bơ và lòng đỏ trứng gà vào nhồi bột thật mịn không dính tay nha. Thực hiện ủ bột trong thời gian 45 phút.
Sau 45 phút bột đã nở thì bạn mang bột ra nhồi sơ lại và chia bột ra thành 4-5 phần nhỏ. Bạn đè dẹp phần bột nhỏ cho nhân khoai lang vào vo tròn này.
Bạn cán phần bột có nhân dài, sử dụng mũi dao cắt chính giữa phần bột lớp trên, rồi cuộn lại nha.
Bạn xếp bánh ra khay để bánh nghỉ khoảng 20 phút.
Tiếp đó, bạn quét 1 lớp trứng mỏng và rắc mè trắng lên bánh trước khi tiến hành nướng.
Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Cuối cùng bạn cho khay bánh vào nướng 15-18 phút là bánh chín nha.
Món bánh mì nhân khoai lang tím rất mềm và dẻo càng ăn càng thấy thích.
Chúc bạn thành công với cách làm món bánh mì nhân khoai lang!
Tham khảo thêm