-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh mì hoa cúc bằng men tự nhiên giúp bánh thơm ngon, mềm xốp
Thứ Fri,
10/04/2020
(0) Nhận xét
Học cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon chuẩn vi Pháp cùng Beemart nhá các bạn. Đây sẽ là bữa sáng đầy dinh dưỡng và thơm ngon cho cả gia đình bạn đó.
Những năm gần đây, Bánh mì Hoa cúc được nhiều người biết đến và cũng có nhiều công thức, cách làm khác nhau để các bạn tham khảo. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng cách làm Bánh mì Hoa cúc chuẩn thơm ngon mà dễ dàng. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đế các bạn cách làm bánh mì hoa cúc siêu dễ mà vẫn vô cùng thơm ngon. Cùng bắt tay vào làm nhé!
- Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột
- Cách làm bánh mì sourdough tự nhiên với bột bánh mì đen
Cách làm bánh mì hoa cúc bằng men tự nhiên
Bánh mì Hoa cúc hay được biết đến với "Brioche". Cách làm bánh mì hoa cúc - Brioche là gồm nhiều trứng, bơ, đường và có thể thêm ít sữa, nước hoặc kem, có hình bím tóc đặc trưng, vỏ bánh màu vàng nâu và bong vẩy nhờ lớp trứng quét lên. Ở Pháp, Brioche Vendeenne chính là phiên bản mang tính biểu tưởng của loại bánh này. Để được coi là Brioche Vendeenne thực sự, bột làm bánh phai tươi, nguyên liệu phải được dùng ở vùng địa lí kiểm duyệt.
Sau khi nhồi bằng tay, bột phải được tăng tối thiểu 4 giờ ở nhiệt độ môi trường hoặc 24 giờ ở nhiệt độ thấp để phát triển hương vị. Bột sau khi dùng tay bện thì quét với lòng đỏ trứng để có màu vàng óng ả.
Mỗi một chiếc Bánh mì Hoa cúc là một đặc điểm riêng biệt khác nhau, nó phụ thuộc vào nguyên liệu lựa chọn, căn chỉnh thời gian, nhiệt độ,...cùng với thao tác nhào bột, ủ nở và cách tạo hình của người làm bánh. Bánh mì Hoa cúc bây giờ đã trở thành một món ăn nổi tiếng của nước Pháp và ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng làm bánh ở Việt Nam.
Hôm nay bạn hãy cùng Beemart vào bếp chinh phục món bánh thơm ngon khó cưỡng này nhé!!
Cách làm bánh mì bằng men tự nhiên
Với Cách làm bánh mì Hoa cúc bằng men tự nhiên, chúng ta phải có men tự nhiên được nuôi 14 ngày khỏe mạnh để làm hỗn hợp men mở đầu khi nhào bánh. Hỗn hợp men mở đầu được gọi là Levain theo công thức của người Pháp. Levain cần tạo một lượng đủ dùng theo công thức, ví dụ ta cần 180g Levain:
- Men tự nhiên 40g
- Bột mì nguyên cám 80g
- Nước 80 ml
Nuôi men trong lọ thủy tinh kín, sạch
Trộn tất cả thành phần lại với nhau, đậy kín và để lên men trong vòn 4-5 tiếng tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường. Sau khi có lượng Levain đủ dùng, chúng ta sẽ chuẩn nguyên liệu làm Bánh mì Hoa cúc:
- 500g bột bánh mì
- 180g Levain
- 6 quả trứng gà giữ lạnh
- 200g bơ nhạt giữ lạnh
- 30g sữa bột nguyên kem
- 40g mật ong
- 130g đường nâu
- 1 thìa cafe tinh dầu hoa cam
- Phết mặt bánh: hạnh nhân lát và ít lòng đỏ trứng.
Cách làm bánh mì hoa cúc:
- Phương pháp: nhồi bột
- Dụng cụ: máy nhồi bột. khay bánh mì loaf đựng 600-620g bột
- Cách làm bánh mì hoa cúc: Cho bột mì và chút muối vào âu trộn đều. Tạo hố ở giữa, cho trứng, mật ong, đường nâu, tinh dầu hoa cam và Levian vào âu bột trộn đều.
- Dùng máy trộn khoảng 30 phút khi thấy bột thật dai mịn, sau đó cho từng ít bơ vào nhồi cho bơ thấm từ từ, lần lượt trộn hết bơ. Lúc này bột rất dẻo,dai và có thể kéo được lớp màng mỏng. Cách làm bánh mì hoa cúc dễ thất bại nên các bạn nên sử dụng máy trộn hơn là bằng tay nhé.
- Ủ bột lần 1: Cho bột vào âu hoặc hộp nhựa, đậy kín rồi ủ 10-12 tiếng ở nhiệt độ phòng cho bột tăng gấp đôi. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ tiếp thời gian còn lại. Tổng thời gian ủ bột là 16-24 tiếng.
- Tạo hình: Nên tạo hình bánh trong phòng máy lạnh có nhiệt độ từ 25 độ C trở xuống. Cho bột ra bàn đã rắc bột khô, chia bột thành 6 phần bằng nhau cho 2 bánh ( mỗi bánh dùng 3 miếng bột ). Cán mỏng từng miếng bột, dùng ty cuộn lại rồi se bột thành sợi dài. Tạo hình bột như thắt bím tóc.
- Ủ bột lần 2: Cho bột vào khuôn, đậy kín ròi ủ bột ở nhiệt độ phòng 2-4 tiếng cho bột tăng gấp đôi. Sau đó dùng cọ mềm phết trứng lên mặt bánh và rắc hạnh nhân lát lên.
- Cho cốc nước sôi vào tron lò, làm nóng lò 175 độ C trước khi nướng 30 phút. Nướng bánh ở 175 độ C trong 35 phút. Lấy cốc nước ra khỏi lò sau khi nướng bánh được 15 phút đồng thời xoay khay để bánh chín đều. Nếu mặt vàng quá sớm thì lấy giấy bạc phủ lên mặt bánh rồi nướng tiếp. Cách làm bánh mì hoa cúc men tự nhiên không khác quá nhiều với men bình thường.
Thành phẩm tuyệt hảo từ cách làm bánh mì hoa cúc bằng men tự nhiên
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món bánh mì hoa cúc bằng men tự nhiên rồi đó. Cũng không quá khó phải không?
Cách làm này tương đối tốn nhiều thời gian nên nếu các bạn không có nhiều thời gian thì hãy tham khảo ngay bí kíp COMBO BÁNH MÌ HOA CÚC tại Beemart.
COMBO BÁNH MÌ HOA CÚC tại Beemart đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng hướng dẫn cách làm chi tiết giúp các bạn làm thành công món bánh này ngay lần đầu tiên.
Cách làm đã được chúng mình test rất nhiều lần để đảm bảo ra được loại COMBO dễ làm và thơm ngon nhất.
Cùng học làm món bánh này để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé!!
TIỆN LỢI - GIÁ TỐT - CHẤT LƯỢNG THƠM NGON là tất cả những gì Beemart muốn mang tới khách hàng
Xem ngay Video hướng dẫn cách làm bánh mì hoa cúc bằng COMBO chi tiết ở dưới đây:
Bánh mì hoa cúc được làm bằng COMBO vẫn đảm bảo thơm ngon, mềm xốp với các thớ dài vô cùng đẹp mắt. Chỉ cần vài bước làm đơn giản, các bạn sẽ có ngay những chiếc bánh mì hoa cúc thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.
Chúc các bạn thành công!!