-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh chuối chocolate thơm lừng không thể bỏ qua
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Bánh chuối thơm lừng mềm xốp đã không quá lạ phải không nào. Nhưng hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối chocolate nha. Chuối chín quyện với chocolate ngọt ngào ăn thích lắm lắm luôn.
Nguyên liệu
Bột mỳ | 175g |
Bột cacao | 55g |
Bột nở | 2.5g |
Muối nở | 5g |
Muối | 2.5g |
Đường | 200g |
Dầu ăn | 70g |
Chuối chín | 2 quả |
Tinh chất vani | 5ml |
Dấm ăn | 5ml |
Nước | 90ml |
Cách làm
Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C. Chống dính cho khuôn bằng cách lót giấy nến
Bước 2: Bột mỳ, bột cacao, bột nở, muối nở, muối, đường trộn đều với nhau trong âu to
Bước 3: Dùng thìa hoặc dĩa nghiền nhuyễn chuối. Cho tiếp dầu ăn, tinh chất vani, dấm, nước vào đảo đều cùng phần chuối.
Bước 4: Đổ từ từ phần nguyên liệu ướt vào phần bột khô bên trên, vừa đổ vừa khuấy thật đều tay để bột không bị vón cục.
Bước 5: Đổ bột bánh vào khuôn. Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 40-45 phút nha. Để kiểm tra bánh chín hay chưa các bạn dùng tăm xiên vào giữa bánh, nếu tăm rút ra sạch hoặc dính vụn bánh (chứ không phải bột lỏng) thì tức là bánh đã chín rồi nha. Lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội và thưởng thức thôi nào. Buổi sáng chỉ cần một chút bánh như này, thêm cốc sữa hoặc cà phê là đủ chất lắm rồi. Cách làm bánh chuối chocolate
lại dễ ơi là dễ phải không nào
.
Chúc các bạn thành công!