-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh Bông lan phô mai Earl Grey nhưng chiếc bánh có hình dáng vuông vức được nướng trong khuôn bánh mì nhưng thuộc dòng "buttercake" mềm ẩm. Chiếc bánh béo ngậy, đầy ú phô mai mướt mềm, lại thơm đậm mùi trà. Hãy thử ngay món bánh này bạn nhé!
Tự tay làm bánh Bánh Bông lan phô mai Earl Grey
Với set nguyên liệu DIY làm bánh Bông lan phô mai Earl Grey đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set theo gồm có:
Trà túi lọc Earl Grey | 2 gói |
Sữa | 40g |
Bơ | 150g |
Đường bột (làm cốt bánh) | 75g |
Muối | 1g |
Trứng gà | 3 quả |
Bột số 8 | 140g |
Bột nở ( Baking Powder) | 3g |
Phô mai kem ( Cream cheese) | 100g |
Đường bột (đánh kem) | 15g |
Túi bắt kem | 2 chiếc |
Hướng dẫn cách làm bánh bánh Bông lan phô mai Earl Grey cho bữa xế chiều
Bước 1: Ngâm cốt trà
Hâm nóng 40ml sữa lưu ý không để sữa sôi, chỉ cần nóng tầm 50-60 độ là được.
Xé gói trà vào ngâm với sữa khuấy đều liên tục, sau đó để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ thường
Bước 2: Làm nhân phomai
100g Cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng. Rây 15g đường vào trộn đều với cream cheese đánh cho hỗn hợp thật mịn và mềm
Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và bảo quản ở ngăn mát
Bước 3: Làm Cốt bánh
- Để 150g bơ mềm ở nhiệt độ thường, rây 75g bơ và muối vào hỗn hợp , dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp
- Tách 3 quả trứng , lấy 3 lòng đỏ và 2 lòng trắng đánh tan hỗn hợp trứng .
- Đổ dần dần hỗn hợp trứng vào thành nhiều lần, mỗi lần đều dùng máy đánh trứng đánh cho tan đều hỗn hợp
- Tiếp tục đổ hỗn hợp trà sữa ( bước 1) thành nhiều lần, dùng máy đánh trứng đánh tan đều hỗn hợp.
Bước 4: Làm cốt bánh
Rây 140g bột mì với 3g bột nở vào hỗn hợp cốt bánh Bước 4, sau đó dùng phới trộn đều hỗn hợp
Sau khi hỗn hợp hoàn thành cho hỗn hợp vào túi bắt kem
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn
Bóp một nửa bột vào khuôn
Bóp nhân phô mai lên trên bột
Đổ phần bột còn lại vào khuôn, sau đó làm mịn bề mặt và lắc nhẹ
Bước 6: Nướng bánh
Để bánh ở khay giữa lò, Nướng bánh ở 170 độ C trong 15 phút
Lấy bánh ra , rạch 1 đường ở giữa
Tiếp tục cho vào lò nướng thêm 40 phút
Bước 7: Hoàn thiện bánh Bông lan phô mai Earl Grey
Bánh sau khi nướng, để nguội có thể ăn liền hoặc bảo quản trong tủ mát trong 1 tuần. Mỗi lần ăn bạn có thể quay lò vi sóng, bánh sẽ mềm như mới nướng.
Bánh mềm mềm béo béo thơm mùi trà, bạn có thể thưởng thức cùng một tách cafe tuyệt vời.
Hãy thử ngay công thức này bạn nhé!
THAM KHẢO THÊM CÁC SET NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH ĂN VẶT NHÀ BEE TẠI ĐÂY !