-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan ngon lạ miệng
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Dù chỉ mới "du nhập" vào Việt Nam thời gian gần đây nhưng bánh bông lan phô mai Đài Loan đã nhanh chóng tạo thành một "cơn sốt" chao cả cộng đồng ăn vặt không chỉ bởi hình thức lạ mắt mà còn bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hãy cùng Beemart học cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan ngon chuẩn vị ngay bây giờ nhé.
Nguyên liệu
* Hỗn hợp lòng đỏ
- Lòng đỏ trứng: 6 lòng
- Sữa tươi: 60g
- Dầu ăn: 70g
- Bột mì số 8: 90g
* Hỗn hợp lòng trắng
- Lòng trắng trứng: 6 lòng
- Đường bột: 180g
- Muối: một nhúm nhỏ
- Phô mai: 200g
Cách làm
* Hỗn hợp lòng đỏ
(1) Làm nóng dầu ăn trên lửa trung bình trong khoảng 3-4 phút rồi đổ vào một chiếc tô.
(2) Đổ bột mì vào bát dầu nóng, khuấy đều, nhanh tay đến khi được hỗn hợp bột dầu thật quyện.
(3) Tiếp cho cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, vào tô bột, trộn thật đều đều khi các nguyên liệu quyện với nha, tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn.
* Hỗn hợp lòng trắng
(1) Cho lòng trắng trứng, muối vào tô sạch, khô (không dính nước, dầu), dùng máy đánh trứng đánh đến khi xuất hiện bọt khí lớn thì từ từ cho đường vào. Khi hết đường tăng tốc độ máy đánh đến khi lòng trắng trứng xuất hiện vân thì hạ tốc độ đánh cho hỗn hợp bông cứng.
(2) Lấy 1/3 phần hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới lồng trộn đều, nhanh tay và theo một chiều nhất định cho hỗn hợp lòng trắng quyện đều với hỗn hợp lòng đỏ.
- Đổ hỗn vừa trộn vào tô hỗn hợp lòng trắng, dùng spatula và phương pháp fold bột để trộn cho hai hỗn hợp hòa đều vào với nhau. Phương pháp fold bột sẽ giúp các bọt khí trong hỗn hợp không bị vỡ nhiều, bánh sẽ có độ nở tốt hơn. Nếu không quen phương pháp này bạn có thể tiếp tục dùng phới lồng để trộn.
* Đổ khuôn
- Lót giấy nến dưới đáy khuôn để chống dính.
- Đổ 1/2 hỗn hợp bột thành phẩm vào khuôn, dàn đều. Cho từng miếng cheese xếp đầy mặt bột rồi đổ tiếp phần bột còn lại vào. Rắc đều bột phô mai lên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng. Bạn có thể xếp thành 3 tầng bánh, 2 lớp cheese tùy theo ý thích.
* Nướng bánh
- Làm nóng lò ở 160 độ C trước khi nướng bánh ít nhất 15 phút.
- Nướng bánh ở 150 độ C, trong 60 phút ở rãnh giữa của lò nướng.
- Khi bánh chín, lấy khay bánh ra khỏi lò, để cho bánh nguội rồi tách ra khỏi khuôn và cắt bánh.
Chúc các bạn thành công!
>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng cho ngày của mẹ