-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách bảo quản bánh egg tart tiện lợi và giữ được hương vị nhất
Thứ Wed,
10/03/2021
(0) Nhận xét
Độ hot của bánh tart trứng không còn xa lạ với nhiều bạn phải không nhỉ? Cũng vì sự nổi tiếng đó mà Beemart chúng tớ được hỏi nhiều thắc mắc từ các bạn về cách bảo quản bánh egg tart. Hãy cùng chúng mình trổ tài làm bánh egg tart và bảo quản bánh giữ được hương vị nhất nhé!
Cách bảo quản bánh egg tart tiện lợi và giữ được hương vị nhất
Bánh tart trứng có nguồn gốc từ những đất nước phương Tây từ thế kỉ 18 và được Hồng Kong đưa lên thành một trào lưu ở Châu Á. Với lớp vỏ giòn tan cùng lớp kem sữa béo ngậy cháy xém tạo hương vị hài hòa, có thể tận dụng nhiều máy móc trong nhà để làm thành công mà không quá cầu kì.
Để tiết kiệm thời gian và dành cho những bạn ít có kinh nghiệm làm bánh, Beemart cho ra mắt combo đế bánh tart và kem trứng cùng với combo đế bánh tart và kem trứng phô mai.
COMBO này đã có đầy đủ nguyên liệu cùng hướng dẫn cách làm giúp các bạn làm thành công món bánh tart ngay lần đầu tiên, dù chưa từng làm bánh cũng hoàn toàn có thể làm được.
Combo này còn giúp các bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn mua lẻ từng nguyên liệu nữa đó. Ghé qua Beemart ngay để sở hữu cho mình một bộ combo tiện ích này nhé!
Cách sử dụng combo đế tart và kem trứng:
Đế tart 30c/túi ngoài làm bánh tart trứng thì các mẹ có thể sử dụng nhân nấm, thịt, xúc xích,... phủ phô mai lên trên làm bánh tart trứng và thành món ăn sáng ngon bổ trong vòng 10 phút. Kem trứng hộp 1l có vị ngọt nhẹ đủ để chia cho 30 chiếc đế bánh tart. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kem trứng để làm bánh Flan siêu nhanh mà không cần qua quá nhiều bước.
- Xả đông kem trứng cho tan đá, hỗn hợp kem lỏng là có thể sử dụng được. Lưu ý nếu không sử dụng hết có thể xả đông 1 phần. Xả đông đế tart trứng, đế tart hơi mềm là có thể đổ kem trứng vào để nướng.
- Xếp lần lượt đế tart ra khay, lưu ý giữa các đế có khoảng cách nhỏ, không xếp quá sát nhau giúp bánh khi nướng chín đều. Từ từ rót kem trứng vào đế tart, lưu ý không rót quá đầy tránh trường hợp khi nướng kem trứng bị tràn ra ngoài.
- Đem bánh đi nướng ở nhiệt độ từ 180 - 200 độ khoảng 30 phút (tùy lò). Thành phẩm là đế bánh nở giòn xốp không bị ướt, phần bề mặt kem trứng hơi xém vàng là đạt.
Cách bảo quản bánh egg tart tiện lợi
- Bánh tart trứng có thể được dùng trong khoảng 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên, bạn cần cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh nếu dùng vào ngày hôm sau. Khi muốn dùng nóng, bạn chỉ cần phủ một lớp giấy bạc quanh bánh và cho vào lò nướng khoảng 10 phút, bánh sẽ nóng giòn như bánh mới.
- Tuyệt đối không để bánh bên ngoài, nhất là những hôm độ ẩm cao, trời nắng nóng như thời gian giao mùa. Vì trong bánh có chứa bơ, sữa dù đã được nướng chín nhưng vẫn rất dễ bị ôi thiu vì điều kiện vi sinh vật phát triển nhanh chóng.
- Bên cạnh bảo quản bánh tart trứng, bạn cũng nên nhớ bản quản tốt đế bánh và kem trứng. Đế bánh nên được bảo quản ở tủ đá trong -18 độ C. Giống như đế bánh, kem trứng cơ bản và kem trứng phô mai cũng được bảo quản nhiệt độ -18 độ C nhưng có một số điều bạn cần lưu ý nhé!
- Bạn cần xả đông hoàn toàn trước khi sử dụng: Để xuống ngăn mát hôm trước, hoặc có thể để ra nhiệt độ phòng trước đó vài tiếng. Nếu chưa mở bao bì, thì sau khi xả đông, để được 48 giờ nếu để ngăn mát. Nếu mở bao bì, sau khi xả đông chỉ để được 24 giờ (khi hộp được đóng lại và để ngăn mát). Do kem có trứng tươi nên không để lâu được.
- Trường hợp kem không dùng hết, có thể tái cấp đông và lần sau dùng thì xả đông tiếp. Tuy nhiên, chỉ nên tái cấp đông 2 lần. Mẹo nhỏ cho bạn đó là nếu chưa xả đông, có thể cắt đôi hộp kem (khi kem còn đông đá), và chỉ xả đông một phần, phần còn lại vẫn ở dạng đông đá, bọc kín lại và vẫn để trong tủ đông khi nào cần dùng thì xả đông dùng tiếp.
Bánh tart trứng rất đơn giản phải không nào? Hãy cùng mua đầy đủ nguyên liệu và trổ tài món bánh tart trứng này nhé! Các bạn có thể tham khảo công thức làm bánh hot trend tại Blog Beemart và những video hướng dẫn chi tiết tại kênh Youtube. Chúc các bạn thành công!