-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nhắc tới Nhật, thì ta không thể nhắc đến trà, văn hóa của người Nhật từ xưa đến nay. Bột trà xanh Nhật bản mang một hương vị độc đáo riêng không thể lẫn vào đâu được.
Bột trà xanh có rất nhiều công dụng, có thể dùng làm bánh, làm kem, làm đẹp cực hiệu quả cho các chị em. Bột trà xanh giúp làm sạch bụi bẩn trên da, làm chậm quá trình lão hóa, giúp mắt giảm bớt thâm quầng, giúp mặt giảm thâm nám do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Đắp mặt nạ trà xanh sẽ giúp bạn ngừa mụn và cũng là thực phẩm để pha trà,...
Thông tin chi tiết của sản phẩm
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Thành phần: 100% búp trà tươi tự nhiên
- Màu sắc: có màu xanh nhạt, ngả màu vàng
- Hương vị: Bột matcha Nhật Bản thì có vị đắng, đậm vị trà
- Công dụng: Tạo hương vị và màu trong chế biến thực phẩm: làm làm bánh, pha chế, nấu ăn...
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm ướt hoặc ánh nướng trực tiếp. Sau khi sử dụng, nên bọc kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ 5-25 độ C.
Tuy nhiên, hiện nay rất khó để phân biệt bột trà xanh thật hay giả nên mình sẽ đưa một số mẹo để phân biệt bạn nên chú ý khi mua nha:
-Bột trà xanh thật khi quan sát sẽ thấy bột tơi đều, khô, không vón cục. Bột trà xanh giả sẽ có cảm giác vị vón cục, hơi ướt, không tơi đều. Ngoài ra, bột trà xanh thật được làm từ lá trà Tencha sản xuất tại Nhật, được chọn lựa kỹ càng. Còn bột trà xanh giả làm từ lá trà xanh thông thường, có cả cọng, thân của cây trà để chế biến.
-Bột trà xanh thật: Matcha thật có vị ngọt, sệt như kem, dịu và chỉ hơi có vị chát. Vị ngọt là do nồng độ amino acid cao, đặc biệt là L Theanin và loại sợi. Bột trà xanh giả: Không có chứa amino acid, vị chát nổi bật rất rõ, và người ta có cảm giác khó chịu khi uống, có vị đắng.
-Trà xanh thật sẽ có màu xanh sáng như màu cẩm thạch. Bột trà xanh giả có màu xanh hơi vàng.