-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nếu bạn là một fan của các loại bánh bông lan mềm, xốp thì không thể bỏ qua Bột số 8 (Bột mỳ làm bánh bông lan) 1kg đâu. Sản phẩm giúp bạn làm ra được những chiếc bánh bông lan, cupcake,... thơm ngon, hoàn hảo cho bữa trà chiều của cả gia đình.
Đặc điểm nổi bật
Bột số 8 (Bột mỳ làm bánh bông lan) 1kg được sử dụng phổ biến trong làm bánh. Bột được trộn từ bột lúa mì mềm và lúa mì cứng. Do có hàm lượng gluten khá thấp và độ ẩm cao nên khi sử dụng Bột số 8 (Bột mỳ làm bánh bông lan) 1kg để làm bánh thì sẽ mềm và xốp hơn so với các loại bột khác.
Bạn có thể sử dụng bột để làm các loại Bánh bông lan, muffin, cupcake:
Hoặc bánh pancake... đảm bảo thơm ngon, mềm mịn như ngoài hàng.
Thông tin chi tiết
- Xuất xứ: Việt Nam
- Thành phần: 99,95% bột mì, vi chất và kẽm
- Ứng dụng: Bột mì số 8 là bột mì chuyên dụng để làm các loại bánh bông lan, bánh cookies và dùng để chiên tẩm các món gà rán, tôm lăn bột, cá chiên xù
- Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và đóng lỹ miệng bao sau mỗi lần mở túi
Cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh với bột bánh bông lan xe đạp số 8
Nguyên liệu
- 100 gram bánh bông lan xe đạp số 8
- 3 quả trứng gà
- 2 muỗng cà phê bột trà xanh
- 1 muỗng cafe vanilla dạng lỏng
- 50gram bột bắp
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 50gram bơ lạt
- 1 muỗng cafe muối
- 80gram đường
- 50ml dầu thực vật
- Kem tươi, đường
Thực hiện làm bánh bông lan cuộn trà xanh
Làm bột bánh
- Tách riêng hai phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Dùng dụng cụ đánh tan phần lòng đỏ trứng gà với vani và 40 gram đường.
- Bật bếp, sau đó bạn đun cách thủy hỗn hợp bơ và dầu ăn trong tô, lưu ý là phần đáy tô bạn không để cho chạm vào nước. Lấy một cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nào thấy bơ tan, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.
- Lấy bột trà xanh trút vào trong hỗn hợp bơ còn ấm, dùng dụng cụ tiếp tục quậy đều để giúp trà xanh tan hết.
- Bột bắp, bột nổi vào trộn đều cả ba loại lên rồi rây phần bột này vào trong hỗn hợp trà xanh ở trên. Tiếp đó, cho hỗn hợp lòng đỏ trứng gà được đánh tan vào, dùng dụng cụ trộn thật đều tay cho đến khi nào thấy bột tan hết và trở nên mịn mượt.
- Chuẩn bị máy đánh trứng, sau đó bạn dùng máy đánh bông phần lòng trắng trứng gà với tốc độ thấp. Khi nào thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì bạn tiếp tục cho thêm 1 chút muối và bắt đầu đánh mạnh.
- Đến khi thấy bọt khí nhỏ dần thì đổ từ từ phần đường còn lại vô, đánh tiếp đến khi thấy phần lòng trắng trứng trở nên bông cứng thì dừng.
- Bạn chia phần hỗn hợp lòng trắng ra 3 phần, lấy 1 phần cho vào trong hỗn hợp bột và khéo léo đánh đều tay.
- Lấy tiếp 1 phần lòng trắng cho thêm vào bột, sau đó trộn bột theo cách vét bột (cứ lần lượt vét bột từ đáy âu lên và gập vào trong). Lưu ý là nên tránh quậy bột mạnh tay sẽ ảnh hưởng và làm xẹp bọt khí, bánh sẽ kém nở phồng.
Nướng bánh bông lan
- Cuối cùng, bạn cho phần lòng trắng còn lại vào và tiếp tục phương pháp vét bột cho đều.
- Chuẩn bị lò nướng và bật lò trước 15 phút, bạn dùng giấy dầu lót 1 lớp hoặc phết 1 lớp bơ vào đáy khuôn để giúp chống dính. Bạn dùng loại khay nướng để dàn đều bột bánh lên khuôn với lớp bánh mỏng để cuộn bánh dễ hơn.
- Cho bánh vào và nướng bánh với nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 45-60 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm nếu tăm không thấy dính bột thì bánh chín. Bạn lưu ý không nên nướng quá lâu sẽ dễ làm bánh bị khô, ăn kém ngon.
Chuẩn bị kem tươi
- Đánh bông kem tươi cùng với đường cho đến khi kem tươi bông cứng để làm nhân kem cuộn.
- Bánh bông lan sau khi nướng để trên rack cho nguội bớt, sau đó trét kem lên bánh bông lan. Dùng tay nhẹ nhàng cuộn bánh lại, vừa cuộn vừa kéo giấy nến ra sao cho thật khéo léo để bánh không bị gãy, nứt.
>>> Xem thêm: Công thức bánh bông lan tươi hot nhất MXH
>>> Tham khảo các loại bột làm bánh khác
>>> Xem thêm các loại nguyên liệu làm bánh khác ở Beemart Tại đây