-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Thạch găng - món ăn gắn liền với tuổi thơ, mang đậm hương vị của làng quê, vô cùng mộc mạc và thanh mát. Để trở lại với món ăn tuổi thơ này, sản phẩm Bột lá găng 50g sẽ giúp bạn tạo ra những miếng thạch găng thơm mát, hấp dẫn. Cùng tìm hiểu với Beemart ngay nhé!
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Thời tiết oi bức, nhiệt độ ngày hôm nay lên đến 43 độ khiến bạn cảm thấy khó chịu trong người. Bạn đang tìm kiếm món ăn để giải nhiệt mùa hè nhưng tiêu chí đầu tiên của bạn là an toàn đến sức khỏe mà chưa biết lựa chọn món gì để phù hợp cho cả gia đình. Bạn không có nhiều thời gian để vào bếp, hoặc không có đủ dụng cụ để tạo nên món thạch yêu thích của con thì bột thạch găng chính là lựa chọn an toàn cho bạn.
Chỉ cần tốn chút thời gian, bạn đã bát thạch găng thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Sử dụng thạch găng có rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: tốt cho hệ tiêu hóa, thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể trẻ trung, tươi tắn, khỏe mạnh, đẩy lùi nguy cơ về bệnh tật, giúp tinh thần sảng khoái,....
Bột lá găng 50g được làm hoàn toàn từ lá găng rừng sấy khô, xay nhuyễn nên các bạn cứ an tâm về chất lượng. So với lá găng khô, dùng bột lá găng sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn nhiều khi bạn tự làm thạch găng tại nhà đó nha
Cách làm thạch găng
Nguyên liệu:
- Bột thạch găng: 20g
- 1,5 lít nước đun sôi để nguội
- 50ml nước vôi trong
- 50g đường
- 100ml nước
- Vải màn (vải xô)
- Một chiếc nồi có miệng lớn
Cách làm thạch găng từ bột thạch găng đơn giản tại nhà
Bước 1: Làm sạch bột thạch găng
Đầu tiên, bạn bọc 20g bột thạch găng vào tấm vải màn, cho bọc vải vào trong một nồi nước lạnh đồng thời dùng tay bóp nhẹ để làm sạch phần bột thạch. Sau đó bạn vắt nhẹ nhàng để loại bỏ phần nước bẩn đi.
Trong lúc này có thể tranh thủ làm phần nước vôi trong. Hòa 1 thìa cà phê bột vôi với 50ml nước sạch (khoảng 1 bát ăn cơm), đợi vôi lắng xuống thì chắt lấy phần nước vôi trong. Các bạn có thể không cho nước vôi cũng không sao cả, thạch vẫn đông và ngon như thường, chỉ có điều nước vôi trong giúp thạch giòn hơn, tuy nhiên nếu muốn ăn thạch mềm dẻo thì không cần cho nước vôi nha!
Bước 2: Làm phần nước cốt găng
Cho túi bột găng vừa rửa vò với 1-1,5L nước sôi để nguội, vò tầm 6-8 phút đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu xanh sẫm và sóng sánh hơn. (Nếu vẫn thấy lỏng là chưa đạt nhé). Quá trình này bột găng sẽ tiết ra nhựa để giúp thạch đông lại mà không cần dùng gelatine hoặc bột rau câu như các món thạch khác.
Bây giờ bạn lọc phần nước thạch vừa có qua rây để phần thạch thu được sẽ mềm mịn hơn nha
Thêm phần nước vôi trong vào thạch rồi khuấy đều theo 1 chiều.
Bước 3: Làm thạch
Rót phần nước cốt găng vào âu, khuôn hoặc cốc và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng là có thể thưởng thức được rồi. Sau khi thạch đông, bạn dùng muỗng nhẹ tay hớt phần thạch ra cốc và thưởng thức chung với tào phớ hoặc nước đường đều rất ngon!
Vậy là món thạch của bạn đã hoàn thành rồi đó ! Thật đơn giản phải không nào!
Ngoài ra, để biến tấu món thạch thêm phần các bạn có thể cho thêm nước đường và thạch sương sáo đen ăn kèm.
Cách làm nước đường chan thạch
Đầu tiên bạn cho 50g đường vào xoong, đun đến khi chảy sang màu vàng thì thêm chút nước vào đun sôi (Lượng nước đường bạn có thể tăng giảm tùy ý cho hợp khẩu vị và vừa với lượng thạch găng đã làm)
Tiếp đó cho thêm một vài lát gừng thái lát, tinh dầu chuối và cánh hoa nhài cho nước đường thêm thơm nhé! Bạn có thể topping thêm trân châu hoặc dừa khô, dừa nạo để món thạch thêm phần hấp dẫn nha
Thông tin chi tiết của sản phẩm
- Xuất xứ: Việt Nam
- Thành phần: Lá găng rừng sấy khô, xay nhuyễn.
- Hướng dẫn sử dụng: Cho bột vào vải màn hoặc túi lọc để lấy nước cốt, cho bột vào 3.5l nước sôi để thật nguội và khuấy nhẹ, đều tay trong khoảng 10-15 phút để ra thành phẩm. Thạch găng có vị thanh mát nên sẽ rất ngon nếu thưởng thức chung với nước đường hoặc các món nước có vị ngọt.
- Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước.
>>> Xem thêm các nguyên liệu làm thạch khác ở Beemart TẠI ĐÂY !
>>> Tham khảo thêm đồ pha chế chất lượng TẠI ĐÂY!