-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
2 cách làm nước thanh mai siêu đơn giản
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Thanh mai còn được gọi với cái tên dâu rừng. Loại quả này được trồng ở Lào Cai, Quảng Ninh. Mùa quả chỉ kéo dài từ khoảng cuối tháng 4 đến cuối tháng 6 hàng năm. Nước thanh mai rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè oi nóng đấy. Tranh thủ cuối mùa thanh mai, các bạn hãy ngâm thanh mai để dùng dần nhé. Hôm nay, Beemart sẽ giới thiệu hai cách làm nước thanh mai thật đơn giản.
Nước thanh mai đường phèn
Nguyên liệu
Thanh mai | 250g |
Đường phèn | 300g |
Nước | 1200ml |
Các làm nước thanh mai Bước 1: Thanh mai rửa sạch, để ráo nước. Nếu cẩn thận các bạn có thể ngâm qua nước muối loãng khoảng 20p Bước 2: Đun sôi đường phèn cùng với 1200ml nước, cho đường phèn tan hết.
Thả thanh mai vào nồi đun sôi lại thì tắt bếp.
Bước 3: Khi thanh mai nguội, múc ra cốc thêm đá vào và thưởng thức
Siro thanh mai
Nguyên liệu
Thanh mai | 1kg |
Đường | 800g |
Muối tinh | 1 thìa cà phê |
Cách làm siro thanh mai
Bước 1: Thanh mai rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Xếp lần lượt 1 lớp thanh mai vào hũ thủy tinh, 1 lớp quả thì phủ lên 1 lớp đường. Làm lần lượt cho đến khi hết thanh mai và đường. Các bạn chú ý là lớp đường là lớp cuối cùng nhé.
Bước 3: Rắc thêm 1 thìa cà phê muối tinh vào để siro không bị nổi váng.
Sau 1-2 tháng là bạn có thể bắt đầu sử dụng siro thanh mai được. Trong quá trình ngâm siro, sẽ có hiện tượng thanh mai lên men, do vậy trong quá trình ngâm siro thanh mai các bạn thỉnh thoảng nên mở nắp ra vài phút để thoát bớt khí ra ngoài nhé.
Chúc các bạn thành công với 2 cách làm nước thanh mai này nhé!