-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Xu hướng bánh trung thu Đài Loan độc đáo "hot trend"
Thứ Fri,
15/07/2022
(0) Nhận xét
Những năm trở lại đây, chúng ta không thể phủ nhận rằng bánh trung thu Đài Loan đã gây bão và tạo nên một xu hướng mới trong thị trường bánh trung thu Việt Nam. Ngoài hương vị truyền thống của người Việt thì những chiếc bánh trung thu này đã thực sự làm nhiều người ngất ngây ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Vậy nên hãy cùng Beemart khám phá xem xu hướng bánh trung thu Đài Loan 2023 sẽ gọi tên chiếc bánh nào nhé!
- Xu hướng các loại bánh Trung thu hiện đại nhất định bạn phải thử
- Top 5 các loại bánh Trung thu dành cho người ăn chay
Bánh Trung thu Đài Loan là một loại bánh ngàn lớp có hình tròn với phần vỏ giòn màu trắng được phủ 1 lớp trứng và 1 ít mè đen còn phần nhân thì khá đa dạng. Nhân bánh trung thu Đài Loan thơm ngon được biến tấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng muối, chà bông, đậu xanh, đậu đỏ... vô cùng hấp dẫn.
Hiện trên thị trường, nhân bánh trung thu Đài Loan được chia làm 3 loại chính như sau: nhân trứng muối, nhân lava và nhân 3Q. Đặc biệt, chắc chắn rằng không chỉ vẻ ngoài bắt mắt mà hương vị bên trong của những loại bánh này sẽ tiếp tục "làm mưa làm gió" mùa Trăng năm nay đó.
1. Bánh trung thu Đài Loan nhân đậu đỏ trứng muối
Bánh trung thu Đài Loan nhân đậu đỏ là sự kết hợp giữa nhân trứng muối được bao bọc bởi đậu đỏ làm say đắm người thưởng thức. Hơn nữa, đậu đỏ bên ngoài trứng muối vừa mềm, thơm, vừa ngọt, lại không quá khô nên có thể làm giảm đi độ khô của trứng muối bên trong bánh.
Ngoài ra, nổi bật với lớp vỏ ngàn lớp, rắc thêm một ít vừng đen lên mặt bánh vừa để trang trí, vừa để tạo thêm hương vị. Vỏ mềm, từng miếng bánh tan trong miệng, vị tổng thể hài hoà, không ngọt sắc như nhiều loại bánh truyền thống. Đây sẽ là chiếc bánh bạn không nên bỏ lỡ đâu nha!
Bánh trung thu Đài Loan đậu đỏ trứng muối
Nguyên liệu làm Bánh trung thu Đài Loan đậu đỏ trứng muối
1. Vỏ bánh
Phần bột vỏ:
- 140g bột mì
- 30g đường bột
- 55g nước
- 40g bơ lạt
- 1 lòng đỏ trứng
Phần bột ruột:
- 65g bột mì
- 40g bơ
2. Nhân bánh
- 150g nhân đậu đỏ sên sẵn
- 6 quả trứng muối
3. Trang trí bánh
- 5g mè đen
>> Bạn có thể tham khảo Set nguyên liệu đầy đủ cho Bánh trung thu Đài Loan nhân đậu đỏ trứng muối tại đây:
set nguyên liệu bánh trung thu đài loan đậu đỏ trứng muối
Cách làm bánh trung thu Đài Loan nhân đậu đỏ trứng muối
Bước 1: Trộn nguyên liệu làm bột vỏ
Trước tiên, bạn đun chảy 40g bơ lạt.
Sau đó, bạn trộn 140g bột mì và 30g đường bột vào một cái tô. Rồi thêm 55g nước và 40g bơ lạt đã đun chảy vào tô, khuấy đều đến khi không còn bột khô là được bạn nhé!
Đậy màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
Bước 2: Trộn nguyên liệu làm bột ruột
Làm gần tương tự như phần bột vỏ. Bạn trộn đều 65g bột mì và 40g bơ đến khi không còn thấy bột khô.
Đậy màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
Bước 3: Nướng trứng muối
Rửa 6 quả trứng muối với rượu mai quế lộ (hoặc thay bằng rượu trắng). Xếp trứng muối lên khay đã lót giấy nến, phết 1 lớp dầu ăn mỏng để trứng muối đẹp hơn sau khi nướng.
Bạn nướng trứng muối ở 130 độ trong 10 phút là được nha!
Bước 4: Chia nhân bánh
Bạn tiến hành chia 150g nhân đậu đỏ sên sẵn thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn lại.
Nhấn dẹt nhân rồi đặt trứng muối ở giữa, vo tròn lại sao cho nhân đậu đỏ bao kín phần trứng muối.
Bước 5: Cán bột làm bánh trứng muối ngàn lớp Đài Loan
Chia phần bột ruột và bột vỏ thành 6 phần bằng nhau và vo tròn.
Tiếp đến nhấn dẹt phần bột vỏ, đặt phần bột ruột vào giữa rồi vo tròn lại sao cho bột vỏ phủ kín phần bột ruột.
Lúc này, bạn áo một lớp bột mỏng vào cây lăn bột và tấm lăn bột. Đặt viên bột đã vo tròn xuống bàn, từ chính giữa viên bột bạn cán đẩy lên trên, rồi từ chính giữa bạn lại cán đẩy xuống dưới. Cán bột vỏ thành hình oval có chiều dài khoảng 10cm.
Lặp lại động tác cán, gập mép bột rồi tiếp tục cán mỏng bột ra. Sau đó cuộn bột lại theo hình chữ nhật.
Lưu ý: Mỗi lần cán vỏ nên để bột nghỉ khoảng 1-2 phút rồi mới đến bước tiếp theo.
Bước 6: Cán bột vỏ bánh
Ấn dẹt cục bột rồi bán mỏng ra. Lưu ý không nên cán quá mỏng có thể làm bục phần nhân trong lúc nướng.
Bước 7: Bao nhân đậu đỏ trứng muối
Sau khi đã cán bột xong, đặt phần nhân đậu đỏ trứng muối vào phần giữa bột. Khum lòng bàn tay lấy phần vỏ bánh bọc lấy phần nhân bên trong, vừa gói vừa miết bột để bột bao kín. Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu.
Bước 8: Nướng bánh
Làm nóng lò ở 200 độ trong vòng 10 phút để nhiệt độ lò được ổn định.
- Lần 1: Nướng 200 độ trong 10 - 12 phút
Sau lần 1 lấy bánh ra, để bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng đánh tan, rắc thêm vừng lên mặt bánh.
- Lần 2: Nướng tiếp 180 độ trong 7-10 phút
Bánh sau khi nướng để nguội trên rack
Bước 9: Hoàn thiện bánh trung thu trứng muối Đài Loan
Bánh sau khi hoàn thiện có thể đóng túi và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sử dụng trong vòng 5-7 ngày. Bánh trung thu Đài Loan đạt yêu cầu là có lớp vỏ ngàn lớp hoàn hảo, hương vị trứng muối hòa quyện nhân đậu đỏ vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!
Công thức Beemart cung cấp sẽ làm được 6 bánh với 100g/bánh. Hi vọng với công thức làm bánh Trung thu trứng muối Đài Loan nhân đậu đỏ truyền thống chúng mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm được nhiều chiếc bánh thơm ngon chuẩn bị cho mùa Trăng này nhé!
Tham khảo chi tiết Cách làm Bánh trung thu Đài Loan nhân đậu đỏ truyền thống tại đây!
2. Bánh trung thu Đài Loan lava trứng muối
Cũng giống như bánh trung thu nhân đậu đỏ thì loại bánh này cũng có nhiều lớp. Điểm khác biệt lớn nhất chính là phần nhân trứng muối. Bánh trung thu Đài Loan lava thay vì lớp trứng muối khô khan thì sẽ là nhân trứng chảy.
Lớp trứng chảy nhẹ và ẩm trông thích mắt được nhiều người ưa chuộng.
Trên thị trường, ngoài nhân lava trứng muối còn có một vài biến tấu với socola, trà xanh và hoa quả cũng dự đoán được yêu thích vào mùa Trăng năm nay.
Nguyên liệu làm bánh trung thu Đài Loan lava trứng chảy
1. Nguyên liệu làm vỏ bánh
-
Bột mì: 140g
-
Bơ lạt: 40g
-
Đường bột: 30g
-
Nước: 55g
2. Nguyên liệu làm ruột bánh
-
Bột mì: 65g
-
Bơ: 40g
-
Màu thực phẩm (tím, xanh, vàng, hồng), mỗi màu 1g
3. Nguyên liệu làm nhân bánh lava trứng chảy Đài Loan
-
Nhân đậu xanh sên sẵn: 150g
-
Nhân lava trứng chảy: 100g
Tin vui cho các bạn, nhà Beeemart đã có sẵn set nguyên liệu bánh trung thu Lava trứng muối. Các nguyên liệu được chuẩn bị đầy đủ và chính xác theo công thức, nên khỏi lo mất thời gian cân đo tại đây nhé!
snl bánh trung thu đài loan lava trứng muối chảy
Với công thức này chúng mình sẽ làm được 6 chiếc bánh có trọng lượng 100g/ bánh đấy. Giờ thì cùng bắt tay thực hiện thôi nào.
Cách làm bánh trung thu Đài Loan lava trứng chảy
Bước 1: Trộn bột vỏ bánh
-
Trước tiên bạn sẽ cần đun chảy 40g bơ lạt
-
Trộn 140g bột mì và 30g đường bột vào tô.
-
Sau đó thêm 55g nước, bơ đã đun chảy vào tô, khuấy đều cho đến khi không còn bột khô.
-
Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín để cho bột nghỉ khoảng 30 phút nhé.
Bước 2: Trộn bột làm ruột bánh
Cũng làm tương tự như phần bột vỏ bánh, bạn sẽ cần trộn 65g bột mì với 40g bơ đã đun chảy đến khi không còn bột khô.
Đậy màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.
Bước 3: Chuẩn bị nhân lava trứng chảy
Nhân lava bạn có thể tự làm bằng cách trộn đều các nguyên liệu trứng muối nghiền nhuyễn, phomai, whipping, sữa, đường với nhau. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể mua nhân lava có sẵn tại nhà Bee. Bạn chỉ việc cấp đông các viên lava trứng muối chảy chuẩn bị cho công đoạn bọc nhân là được.
Xem thêm : Cửa hàng bán bánh trung thu rau câu ngon tại Hà Nội
-
Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn thạch hoặc khay đá.
-
Cho nhân lava vào túi bắt kem, cắt miệng túi rồi bắt vào khuôn như hình bên dưới.
-
Cho khuôn vào ngăn đá khoảng 15-20 phút để nhân lava đông lại.
Bước 4: Pha màu cho bột ruột bánh
Bạn chia phần bột ruột bánh thành 4 phần bằng nhau tương ứng với 4 màu. Sau đó trộn từng màu với từng bột. Bạn có thể pha màu đậm nhạt theo sở thích.
Bước 5: Làm vỏ ngàn lớp cầu vồng cho bánh trung thu lava trứng muối chảy
Để làm được lớp vỏ ngàn lớp giòn rụm, bạn cần thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau nhé! Mỗi khi cán bột bạn cần có 1 lớp áo bột cho cây lăn bột và tấm lăn bột.
Cán bột lần 1:
-
Lần lượt chia bột vỏ và bột ruột thành 3 phần bằng nhau.
-
Cán mỏng phần bột vỏ (màu trắng) thành hình oval dài khoảng 10cm.
-
Sau đó đặt phần bột đã pha màu vào giữa phần bột vỏ. Bạn đặt theo thứ tự màu sắc như hình nhé.
-
Gấp các mép bột vỏ lại, cuộn thành hình chữ nhật như hình.
Làm tương tự các bước với các phần bột đã chia cho đến hết.
Cán bột lần 2:
-
Bạn sẽ dùng cây lăn bột cán mỏng phần bột bánh. Bạn nên cán theo chiều dọc.
-
Cuộn bột lại và cán mỏng thêm 1 lần nữa. Thao tác các bước như hình.
-
Làm tương tự với phần bột còn lại.
Lưu ý, trong quá trình làm bạn cần dùng màng thực phẩm bọc các phần bột chưa dùng đến để tránh bị khô nhé!
Cán bột lần 3:
-
Gấp và miết mép bột lại rồi cán mỏng bột thêm 1 lần nữa.
-
Cuộn bột lại và cắt đôi phần bột vừa cuộn mình sẽ được 6 phần vỏ bánh.
-
Dùng màng thực phẩm bọc các phần bột vỏ bánh vừa làm để chuyển sang bước bao nhân.
Bước 6: Bao nhân lava trứng muối chảy
-
Trước tiên bạn cần chia 150g nhân đậu xanh thành 6 phần bằng nhau (25g/ phần), sau đó vê tròn lại.
-
Gỡ nhân lava ra khỏi khuôn.
-
Dùng tay ấn dẹt nhân đậu xanh, sau đó đặt nhân lava vào giữa rồi nhẹ nhàng bao kín lại sao cho nhân đậu xanh bọc kín lava trứng muối.
Bước 7: Bao bánh
-
Cán mỏng phần bột vỏ bánh vừa làm ở trên, nên cán đều ra các hướng để tạo thành hình tròn cho dễ bao nhân.
-
Đặt nhân bánh vào giữa, nhẹ nhàng gói và miết để vỏ bánh bao kín nhân. Làm tương tự với số nguyên liệu còn lại.
Bước 8: Nướng bánh
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Tuy nhiên để tránh bị xém màu trong quá trình nướng, bạn cần chuẩn bị giấy bạc che mặt bánh nhé.
Bánh sau khi nướng để ra rack cho nguội.
Thành phẩm bánh trứng muối chảy Đài Loan
Với lớp vỏ cầu vồng bắt mắt giòn rụm, cùng nhân lava trứng chảy khi cắt ra vô cùng đẹp mắt. Chắc chắn mùa Trung Thu năm nay bạn đã có thêm sự lựa chọn hoàn hảo ròi.
Bánh Trung Thu lava trứng chảy Đài Loan làm "tan chảy" bao trái tim với nhân sệt, dẻo quánh như lòng đào trứng, bánh quyện với vị bơ trứng sữa của vỏ bánh thơm lừng, lớp nhân ngọt ngào mang đến hương vị mới lạ vô cùng. Chắc chắn Bánh Trung Thu lava trứng chảy sẽ là một món quà biếu mới lạ trong dịp Trung Thu 2023 sắp tới. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo chi tiết Cách làm bánh trung thu Lava trứng chảy chuẩn vị Đài Loan tại đây!
3. Bánh trung thu Đài Loan 3Q khoai môn
Bánh trung thu Đài Loan 3Q khoai môn là sự kết hợp của lớp bánh giòn rụm, phần mochi dẻo dai cùng nhân khoai môn, chà bông trứng muối lạ miệng. Bánh không quá ngọt, có vị mặn xen lẫn vị ngọt rất hoà hợp, không ngán. Sự kết hợp của 4 tầng nhân khiến chiếc bánh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu bánh Trung Thu 3Q Đài Loan
1. Phần bột vỏ bánh:
- 140g bột mì
- 40g bơ
- 30g đường bột
2. Phần vỏ dầu:
- 65g bột mì
- 40g bơ
3. Phần mochi:
- 60g bột nếp thái
- 12g dầu ăn
- 80g nước
4. Phần nhân bánh
- 5g chà bông
- 2 quả trứng muối
- 10g bơ
- 10g chà bông
- 120g chà bông
5. Phết mặt bánh
- 1 lòng đỏ trứng
- 10g mè đen
Nếu bạn lo lắng có quá nhiều nguyên liệu cần phải chuẩn bị, thì đừng lo, Beemart có Set nguyên liệu làm bánh trung thu Đài Loan 3Q Khoai môn tiện lợi. Các nguyên liệu được cân đong với tỉ lệ chính xác, đảm bảo công thức thành công, bạn có thể tham khảo tại đây nhé!!!
snl bánh trung thu 3q khoai môn chà bông trứng muối đài loan
Còn chần chờ gì không mua 1 set về để bắt tay làm nhỉ!
Phần nguyên liệu trên chúng mình sẽ làm được 6 chiếc bánh 100g. Cùng vào bếp với Bee thôi nào!
Cách làm bánh Trung Thu Đài Loan 3Q Khoai môn
1. Trộn nguyên liệu làm phần vỏ bánh ngàn lớp:
- Trộn 140g bột mì và 20g đường bột vào tô.
- Thêm 55g nước và 39g bơ lạt đun chảy vào tô, trộn đều đến khi không còn bột khô.
- Đậy màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 30 phút.
- Để làm phần vỏ dầu bánh trung thu 3Q bạn trộn đều 65g bột mì và 40g bơ đã đun chảy đến khi không còn thấy bột khô. Sau đó đậy màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 30 phút.
2. Trộn nguyên liệu nhân mochi:
- Với mochi, các bạn chọn loại bột của Nhật Bản là thơm nhất, nếu bạn không có thì có thể chọn qua bột của Thái Lan cũng dẻo và rất thơm nhé!
- Trộn 60g bột nếp, 12g dầu ăn, 80g nước lọc và trộn đều. Bọc màng thực phẩm, xiên 1 vài lỗ để mochi dễ thoát hơi nước.
- Dùng lò vi sóng quay tô bột khoảng 30 giây đến khi nhân chín (thời gian tùy theo từng loại lò).
3. Làm nhân Khoai môn trứng muối bánh Trung Thu 3Q
- Trứng muối rửa qua với rượu trắng rồi xếp lên khay đã lót giấy nến. Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trứng muối và cho vào nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 10 phút.
- Trứng muối đã nướng đem ra nghiền nhuyễn.
- Cắt nhỏ chà bông để dễ vo viên lại với nhau (lưu ý để lại khoảng 5g chà bông để làm nhân bánh)
- Thêm 10g bơ lạt đã đun chảy vào trộn đều với chà bông cắt nhỏ và trứng muối nghiền nhuyễn.
4. Các bước làm bánh trung thu Đài Loan 3Q khoai môn
Bước 1: Chia nhân
- Chia 120g nhân khoai lang thành 6 phần bằng nhau (20g/ phần), vo tròn.
- Chia nhân chà bông trứng muối thành 6 phần và vo tròn.
Bước 2: Bao nhân bánh trung thu 3Q khoai môn
- Phần nhân khoai lang được vo tròn, ấn dẹt rồi cho nhân chà bông trứng muối vào giữa.
- Bọc nhân khoai lang bên ngoài nhân chà bông trứng muối sao cho kín, không để hở.
- Chia nhân mochi thành 6 phần bằng nhau. Đặt phần mochi lên trên phần khoai lang để 2 phần dính chặt vào nhau là được.
Bước 3: Làm vỏ bánh trung thu 3Q
- Chia phần vỏ bánh và vỏ dầu thành 6 phần bằng nhau, và vo tròn.
- Nhấn dẹt phần bột vỏ, đặt phần bột dầu vào giữa rồi vo tròn lại sao cho bột vỏ phủ kín.
Bước 4: Cán bột vỏ bánh
- Áo một lớp bột mỏng vào cây lăn bột và tấm lăn bột.
- Cán bột vỏ thành hình oval có chiều dài khoảng 10cm
- Gập mép bột vào rồi tiếp tục cán mỏng bột ra.
- Cuộn bột lại theo hình chữ nhật.
Mỗi lần cán vỏ nên để bột nghỉ khoảng 1-2 phút rồi mưới đến bước tiếp theo
- Ấn dẹt cục bột rồi cán mỏng ra. Lưu ý không cán quá mỏng có thể làm bục nhân lúc nướng.
Bước 5: Thêm nhân
- Thêm chút chà bông để dư lúc trước vào giữa phần bột.
- Đặt phần nhân mochi khoai môn lên trên rồi nhẹ nhàng gói phần vỏ bánh lại sao cho bột phủ kín nhân.
Bước 6: Nướng bánh trung thu Đài Loan 3Q khoai môn
- Đánh tan 1 lòng đỏ trứng rồi phết lớp mỏng lên trên vỏ bánh
- Rắc 1 chút mè đen lên cho đẹp mắt
- Nướng bánh ở 200 độ trong khoảng 20 phút (tùy từng điều kiện lò chỉnh cho phù hợp)
- Bánh sau khi nướng xong để nguội trên rack
Thành phẩm bánh trung thu Đài Loan 3Q khoai môn
Bánh Trung Thu 3Q đạt là lớp vỏ tách lớp giòn rụm, mochi vẫn dẻo dai, các nguyên liệu kết hợp với nhau hòa quyện tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời. Bánh Trung Thu 3Q sau khi để nguội có thể thưởng thức ngay và đóng hộp. Bánh bảo quản nơi khô ráo và sử dụng tối đa trong 7 ngày.
Có lẽ không chỉ mang vẻ ngoài xinh xắn, thu hút mà hương vị của những loại bánh trung thu Đài Loan đã thực sự làm người ăn say đắm. Mùa Trung thu này, bạn hãy thử vào bếp và bắt tay vào làm những chiếc bánh ấy để gửi gắm yêu thương và mang niềm vui đến gia đình, bạn bè của mình nhé!
Beemart - Sự lựa chọn phù hợp và chất lượng cho mùa trăng 2023
Mùa trăng năm nay, ngoài những thương hiệu có tiếng, bạn có thể ghé nhà Beemart để lựa chọn những hương vị đa dạng cho bánh trung thu của mình, từ bánh trung thu truyền thống tới hiện đại và cả những chiếc bánh trung thu thuần chay cho người ăn theo chế độ. Tất cả các nguyên liệu trong set được nhà Bee sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và đặc biệt phù hợp với các bạn ăn kiêng, ăn theo chế độ. Cùng điểm qua sự đa dạng cho những chiếc bánh trung thu tại Bee trong mùa trăng này nhé:
combo làm bánh trung thu
Trên đây Beemart đã giới thiệu tới bạn các cách làm bánh trung thu Đài Loan độc đáo, thú vị và biến tấu cho những chiếc bánh trung thu truyền thống. Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thể dễ dàng có thêm được những lựa chọn đa dạng những chiếc bánh trung thu phù hợp cho bản thân và gia đình để tận hưởng mùa Tết Đoàn viên trọn vẹn nhé!
Bạn cũng có thể tự làm bánh tại nhà khi mua nguyên liệu làm bánh Trung thu và tham khảo các dụng cụ làm bánh trung thu tại Beemart nhé, rất tiện lợi an toàn mà giá tốt nhất. Chúc bạn làm thành công!
Thử tự làm bánh trung thu tại nhà với trọn bộ set nguyên liệu làm bánh tiện lợi nhà Bee. Chúng mình có sẵn các set từ truyền thống, hiện đại, bánh trung thu Đài Loan tới các dòng bánh trung thu chay, bánh cho người ăn theo chế độ TẠI ĐÂY:
combo làm bánh trung thu
------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546