-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Trứng bọt biển - nối tiếp trào lưu khuấy không ngừng tay
Thứ Mon,
13/04/2020
(0) Nhận xét
Sau trào lưu khuấy 400 lần Dalgona coffee (cà phê bọt biển) thì bây giờ lại tới trào lưu khuấy 1000 lần của trứng bọt biển các bạn nhé! Beemart đã đi sưu tầm được công thức vô cùng đơn giản, có khi còn dễ làm hơn Dalgona coffee đó ạ. Cùng bắt tay vào làm thử với chúng mình nhé !
- Cách làm sốt trứng muối cho bánh mì phô mai bơ tỏi thêm hấp dẫn
- Cách pha cà phê sủi bọt ngon khó cưỡng
Trứng bọt biển - nối tiếp trào lưu khuấy không mỏi tay
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- Ít muối
- Ít bơ
- Mật ong
Cách làm:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Nên chọn trứng tươi, vì trứng tươi lòng trắng sẽ có độ bông xốp nhanh hơn và không bị xẹp trong quá trình tiếp xúc với nhiệt.
- Lòng đỏ trứng cho ít muối rồi đánh tan ra.
- Khuấy 1000 lần cho lòng trắng trứng bông cứng lên, thấy các bạn Hàn Quốc bảo phải quấy tận 1000 lần mới lên nổi ý, mọi người thử làm rồi đếm xem có đúng 1000 lần không nhé. Hoặc để không bị mỏi tay các bạn có thể hoàn toàn sử dụng máy đánh trứng nhé! Chỉ mất 2-3 phút với máy đánh trứng mà không sợ đau cánh tay vì khuấy nha!
- Rót lòng đỏ vào lòng trắng trứng trộn đều cho hỗn hợp mịn. Trộn thật nhẹ tay bằng spatula, với những bạn đã làm bánh bông lan thì thao tác này sẽ đơn giản. Những bạn chưa biết thì chỉ cần cố gắng đảo nhẻ từ dưới đáy bát lên, tránh vỡ bọt khí lòng trắng trứng khiến trứng bọt biển bị xẹp.
- Bắc chảo lên bếp cho ít bơ chống dính, rồi đổ hỗn hợp trứng vào.
- Chiên khoảng 2-3 phút rồi gập đôi miếng trứng lại, hãy giữ một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhau.
- Lật mặt trứng cho chín đều chiên thêm 30 giây - 1 phút nhé.
- Cuối cùng, rót mật ong vào và thưởng thức.
Với món trứng bọt biển, trước khi gấp đôi trứng các bạn có thể cho các loại topping tùy ý như phô mai cheddar hay xúc xích đều được nhé! Hy vọng các bạn sẽ thành công với món hot trend này!