-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm cà muối xổi chua ngọt nhanh chóng ngon miệng tại nhà
Thứ Thu,
13/07/2023
(0) Nhận xét
Ẩm thực Việt Nam sở hữu sự đa dạng và phong phú trong các món ăn kèm, đặc biệt là những món ăn được muối chua. Có thể kể tới một vài món ăn kèm muối chua trong bữa cơm hàng ngày như: dưa muối, măng muối, dưa chuột bao tử muối chua,... Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nhiều thời gian để các thực phẩm đạt được độ chua mong muốn vì quá trình lên men cần nhiều thời gian. Bởi vậy, Beemart sẽ gửi tới bạn cách làm cà muối xổi nhanh chóng, đúng vị tại nhà, cùng tham khảo nhé
Xem thêm: >> Tham khảo cách làm sung muối xổi nhanh chóng, đưa cơm tại nhà
Cà muối xổi thường được dùng như một món ăn nhẹ, món kèm trong bữa ăn gia đình hoặc làm gia vị cho các món khác. Với vị chua mát, cà muối xổi thích hợp để tăng cường hương vị cho các món ăn truyền thống như bánh xèo, bánh tráng cuốn hay bún riêu cua. Để có thể dễ dàng làm món cà muối xổi ngon miệng này, cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé
Làm cà muối xổi tại nhà với các nguyên liệu
- Cà pháo: 500g
- Tỏi: 1 củ
- Ớt bột: 2 muỗng canh
- Ớt: 5 trái
- Giấm: 1/2 chén
- Nước mắm: 2/3 chén
- Gia vị thông dụng (muối / đường): 1 ít
Nguyên liệu làm cà muối xổi
Làm cà muối xổi tại nhà đơn giản với 4 bước
- Bước 1: Sơ chế cà
+ Cà pháo khi mua về thì bạn sẽ đem đi rửa sạch với nước, để ráo và cắt bỏ phần cuống. Sau đó sẽ chẻ cà làm 2 hoặc làm tùy vào trái cà to hay nhỏ và khẩu vị của mỗi người.
+ Bạn sẽ cho cà vào thau nước muối, giấm pha loãng và ngâm trong khoảng 15 - 20 phút để cà pháo ra hết nhựa.
Lưu ý: Trong quá trình cắt cà thì bạn sẽ cho cà vào ngâm trong thau có pha 1 ít muối và giấm để cà không bị thâm đen và tăng độ giòn cho món cà pháo muối xổi.
Sơ chế cà
- Bước 2: Làm nước mắm ngâm cà
+ Lột vỏ 1 củ tỏi và đập dập. Còn đối với 2 trái ớt thì bạn sẽ bỏ hạt và dùng dao băm nhuyễn.
+ Sau đó sẽ cho tỏi ớt vào cối và giã thật nhuyễn để tạo độ sánh cho phần nước mắm ngâm.
+ Tiếp theo, bạn cho phần tỏi ớt ra 1 cái tô lớn, thêm vào 2/3 chén nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh ớt bột, 1/2 chén giấm và 1 chén nước sôi để nguội.
+ Sau đó sẽ khuấy thật đều để phần nước mắm ngâm được hòa quyện hoàn toàn.
Pha nước mắm ngâm cà
- Bước 3: Muối xổi cà
+ Cà sau khi ngâm với nước muối, bạn sẽ đem đi rửa sạch lại với nước.
+ Bạn cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh để muối xổi cà. Cho toàn bộ phần cà pháo và hỗn hợp nước mắm ngâm vào, để lên trên mặt từ 2 - 3 trái ớt và dùng đũa ấn nhẹ cà pháo xuống để phần cà được ngập đều trong nước ngâm.
+ Tiếp đó, bạn sẽ đậy nắp lại và để ngâm trong khoảng từ 3 - 5 tiếng là bạn đã có thể lấy ra và thưởng thức rồi nhé!
Muối xổi cà
- Bước 4: Thành phẩm
Cà pháo muối xổi sẽ có vị chua chua ngọt ngọt và cay nhẹ, ăn giòn giòn rất ngon và kích thích vị giác vô cùng. Món cà pháo này nên ăn kèm với 1 ít cơm trắng, thịt luộc, rau muống luộc là rất tuyệt vời và hao cơm đấy nhé! Hãy bắt tay vào làm ngay để thưởng cho mình 1 món cà pháo muối xổi thơm ngon và hấp dẫn.
Thành phẩm cà muối xổi
Làm cà pháo muối xổi tại nhà với các nguyên liệu
- Đường vàng : 100g
- Tương ớt: 3 muỗng canh
- Nước quất: 100ml
- Dấm : 100ml
- Tỏi: 50g
- Gừng : 20g
- Giềng : 20g
- Ớt sừng : 3 trái
Làm cà pháo muối xổi tại nhà đơn giản với 4 bước
- Bước 1: Sơ chế cà pháo
Cà pháo bạn sẽ đem đi rửa sạch với nước, để ráo và cắt bỏ phần cuống. Sau đó sẽ chẻ cà làm đôi, bạn cho cà vào thau nước muối, giấm pha loãng và ngâm trong khoảng 2 tiếng để ra hết mủ.
Sơ chế cà pháo
- Bước 2: Pha nước ngâm cà pháo
Bạn cho vào chảo 100gr đường vàng, 3 muỗng canh tương ớt, 100ml nước quất, 100ml nước mắm, 100ml dấm và khuấy đều.
Pha nước ngâm cà
- Bước 3: Ngâm cà pháo muối xổi
+ Cà pháo sau khi ngâm bạn để ráo, sau đó giã nhuyễn 50gr tỏi, 20gr gừng, 20gr giềng và 3 trái ớt sừng, sau đó trộn đều.
+ Cho cà vào hũ sau đó cho nước ngâm đã pha vào cà và đậy kín nắp, ngâm cà 1 ngày trong tủ lạnh là được nhé!
Ngâm cà pháo muối xổi
- Bước 4: Thành phẩm cà pháo muối xổi
Cà pháo muối xổi có vị chua ngọt cực ngon, ăn cùng món thịt luộc nữa thì ngon hết nấc luôn nha mọi người, chúc các bạn thực hiện thành công.
Thành phẩm món cà pháo muối xổi
Mẹo hữu ích khi làm cà muối xổi ngon tại nhà
Cách chọn cà muối tươi ngon
- Nên chọn những quả cà pháo to vừa và đều nhau, không quá non cũng không quá già vì cà non khi muối sẽ không giòn, còn cà già khi muối sẽ bị hăng, không ngon.
- Chọn những quả cà pháo có phần cuống màu xanh, không có dấu hiệu bị sâu đục và nên chọn cà pháo màu trắng vì khi làm món ăn sẽ giòn, ngon và thấm vị hơn.
- Tránh chọn những trái cà pháo đã bị héo, khô và màu sắc không còn tươi bởi vì khi làm món ngâm sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn cách làm cà muối xổi chuẩn vị dễ làm tại nhà. Hãy thử làm cà muối tại nhà và thưởng thức món ăn thú vị này cùng gia đình và bạn bè nhé. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và đưa cơm đó.
Beemart chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé
>> Bộ công thức món ngon hàng ngày đa dạng nhà Bee
>> Cách làm vịt om sấu chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà
-------------------------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546