-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tổng hợp các loại bánh gạo Hàn Quốc ngon nhất
Thứ Wed,
17/03/2021
(0) Nhận xét
Bánh gạo Hàn Quốc là món ăn vặt truyền thống lâu đời của người Hàn Quốc. Loại bánh gạo mà chúng mình nói tới ở đây là tokbokki hay còn gọi tteokbokki. Hãy cùng Beemart tìm hiểu xem có bao nhiêu loại bánh gạo đang phổ biến ở Việt Nam được nhiều bạn trẻ yêu thích nhé!
Các loại bánh gạo Hàn Quốc ngon nhất
Bánh gạo Hàn Quốc là loại bánh gạo được nấu chung với sốt ớt truyền thống của Hàn. Những tài liệu cho rằng, bánh gạo Hàn Quốc ra đời vào khoảng 1950 bởi tai nạn nghề nghiệp của một đầu bếp nữ. Tokbokki là loại đồăn cho những tầng lớp lao động, tuy nhiên nhờ sự phát triển của kinh tế, truyền bá của phim ảnh, âm nhạc mà bánh gạo Tokbokki được coi như một biểu tượng của đất nước Hàn Quốc.
1. Bánh gạo Hàn Quốc truyền thống
Tokbokki truyền thống được nấu cùng sốt cay Hàn Quốc gọi là gochujang tạo độ cay và mật ngô để tạo độ ngọt. Không chỉ có nước sốt cay ăn nấu cùng mà còn thêm cả trứng luộc, chả cá và hành boaro thái chéo. Cùng Bee thử trổ tài làm món bánh gạo Hàn Quốc vị truyền thống nhé!
Nguyên liệu:
- Rong biển khô
- Cá cơm khô
- Tương ớt gochujang
- Bột ớt
- Mật ngô
- 500g bánh gạo trắng
- Chả cá, trứng luộc, hành
Cách làm:
- Đúng như công thức truyền thống, bạn sẽ cần nước dùng của cá cơm và rong biển khô để món bánh gạo truyền thống thêm đậm đà. Tuy nhiên, khi chúng mình thử làm nước dùng, hương vị khá là tanh không hợp với khẩu vị người Việt Nam. Bạn sẽ thay cá cơm bằng 1/2 của hành tây, 1 củ cà rốt, 2 nhánh cần tây, 10g rong biển khô đun nước nhỏ lửa trong 15 phút là xong nồi nước dùng có vị thanh đạm dễ dùng nhé!
- Bên cạnh làm nước dùng, bạn sẽ luộc và bóc vỏ trứng, thái chả cá và hành. Pha nước sốt gồm 250g tương gochujang, 10g bột ớt Hàn Quốc, 15g mật ngô khuấy đều. Với bánh gạo bạn có thể mua sẵn ở Beemart, không cần rắc rối nhồi bột gạo và đừng quên để bớt lạnh trước khi vào bước tiếp theo
- Lần lượt cho nước sốt, bánh gạo, các loại topping vào nồi nước dùng đã vớt rau củ. Đảo nhẹ nguyên liệu và đun lửa vừa 5-7 phút đến khi nước sốt độ sệt nhẹ, nguyên liệu đã thấm gia vị.
Bên cạnh cách nấu truyền thống, các bạn có thêm sự lựa chọn mua bánh gạo kèm sốt sẵn của hãng Kotokky. Đây là loại bánh gạo giá cả phù hợp với học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, lại chỉ có một loại sốt truyền thống, sẽ có nhiều người có khẩu vị khác nhau, loại bánh gạo này khó có thể đáp ứng.
Chúng mình đã có một sự lựa chọn khác gửi tới các bạn, bánh gạo hiệu Dongwon, với nhiều khối lượng lựa chọn cùng nhiều độ cay như: cay, cay vừa, cay ngọt giúp bạn tiện lợi trong việc thưởng thức bánh gạo Hàn Quốc hợp khẩu vị nhất!
Beemart có sẵn Combo Nấu Lẩu Tokbokki Hàn Quốc (bánh gạo, sốt, chả cá, phomai, kim chi, xúc xích) vô cùng hấp dẫn và tiện lợi chắc chắn sẽ là sản phẩm mà những bạn đam mê ẩm thực Hàn Quốc, đặc biệt là món tteokbokki phomai.
Combo với GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM cho bạn nấu ăn ngay tại nhà mà không cần ra hàng quán đông đúc. Hương vị thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc và an toàn cho mọi người.
Combo này đủ cho 4 người ăn vô cùng TIẾT KIỆM lại còn đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng nữa thì các bạn còn chờ gì mà không ghé qua Beemart ngay.
>>>Xem ngay COMBO LẨU TOKBOKKI ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU Ở BEEMART TẠI ĐÂY
2. Bánh gạo Hàn Quốc biến tấu theo nhiều loại sốt
Ngoài bánh gạo truyền thống, nhờ sự du nhập của nhiều nền văn hóa mà bánh gạo Hàn Quốc có nhiều loại sốt để thưởng thức hơn. Những loại sốt đa dạng còn kết hợp với nhiều loại topping để bánh gạo còn nhàm chán mà trở nên phong phú.
- Nếu như bạn là một tín đồ của phim Hàn chắc còn chả lạ gì với mì tương đen luôn được ăn lúc chuyển nhà thì bánh gạo Hàn Quốc sốt tương đen sẽ là một sự lựa chọn lí tưởng đó. Thường thì sốt tương đen bạn nên cho thêm thịt lợn băm ăn kèm dưa chuột thái chỉ nhé!
- Cơn sốt phô mai thực sự có tầm ảnh hưởng lớn tới nền ẩm thực Hàn Quốc và bánh gạo không nằm ngoại lệ. Nước sốt béo ngậy vị phô mai thích hợp để thêm những topping như thịt bò, kết hợp với gà rán hẳn là cực kì hoàn hảo.
3. Bánh gạo Hàn Quốc biến tấu theo nhân bánh gạo
- Bánh gạo truyền thống là loại bánh gạo trắng cơ bản, khi nấu có độ dẻo, hình trụ dài bằng ngón tay. Với sự đa dạng nước sốt thì bánh gạo sao không thể phát triển đa dạng hơn được nhỉ?
- Nổi tiếng nhất chính là bánh gạo nhân phô mai có thể kéo sợi kết hợp chút nước sốt cay ngọt là ngon khó cưỡng đấy ạ. Cũng vì có nhân phô mai nên lúc nấu các bạn hạn chế nấu lâu, bánh gạo bị nát, phô mai sẽ bị chảy ra.
- Ngoài bánh gạo nhân phô mai còn bánh gạo nhân khoai lang, bánh gạo dạng sợi dài, bánh gạo nhiều hình đáng yêu,... thường được bán tại những buffe lẩu tokbokki Hàn Quốc.
Tại Beemart còn nhiều COMBO TIỆN LỢI - GIÁ TỐT khác như COMBO tàu hũ trân châu đường đen, chè khúc bạch, pizza,...Các bạn có thể xem thêm các mẫu COMBO TẠI ĐÂY
Bánh gạo Hàn Quốc khá đa dạng, Beemart luôn cung cấp đầy đủ nguyên liệu làm tokbokki giúp các bạn mua sắm thuận tiện nhất. Đừng quên ghé qua Blog Beemart để tham khảo những món ăn khác và xem video hướng dẫn chi tiết tại Youtube nhé! Chúc các bạn thành công!