-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tổng hợp các cách làm rau câu dừa ngon, hấp dẫn nhất mùa hè
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Cùng Beemart học cách làm rau câu dừa cực đơn giản mang đến một món ăn mát lạnh, sảng khoái cho mùa hè.
1. Cách làm rau câu dừa dẻo
Nguyên liệu
- 3 quả dừa xiêm
- Nước cốt dừa
- 100g đường
- 10ml sữa tươi có đường
- 2 ống vani
Cách làm rau câu dừa
- Bước 1: Dừa xiêm bạn chặt ra lấy nước rồi bổ đôi, nạo thành từng sợi.
- Bước 2: Hòa nước dừa tươi với 200ml nước lạnh, đun sôi trên bếp. Trộn đều bột rau câu với đường rồi đổ vào nồi nước đang đun, khuấy đều tay, đun đến khi đường và rau câu tan hết thì tắt bếp.
Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau vào 2 bát riêng:
- Bát 1: Khuấy tan gói nước cốt dừa với 1 ít nước và sữa tươi có đường sau đó đổ vào bát, đun sôi trên bếp, thêm đường vừa miệng, khuấy đến khi đường tan hết thì tắt bếp
- Bát 2: Cho vào bát 2 ống vani và một ít dừa nạo, để khoảng 10 phút cho rau câu bớt nóng.
Bước 3: Tạo các lớp rau câu
- Đổ hỗn hợp ở bát 2 ra các khuôn làm rau câu, chỉ đổ một nửa khuôn thôi nhé.
- Đợi khoảng 15 phút rau câu sẽ đông lại, bạn đổ thêm phần rau câu ở bát 1 lên trên, đợi đông rồi cho vào tủ lạnh dùng dần nhé.
Vậy là món thạch rau câu dừa dẻo đã ra lò rồi. Đến khi món thạch đã lạnh, bạn hãy lấy ra để thưởng thức hương vị dừa tươi thơm ngon, cực hấp dẫn nhé.
2. Cách làm rau câu dừa nhiều lớp
Nguyên liệu
- Nước lọc: 240ml
- Nước cốt dừa: 240ml
- Đường cát trắng 113g
- Café đậm: 120ml, nước lọc: 350ml, đường: 113g
- Bột rau câu loại giòn: 3 thìa cafe
- Lá dứa: 1 bó, nước lọc: 500ml, đường: 115g
Cách làm
Bước 1 : Làm lớp thạch dừa
Cho bột thạch rau câu vào nồi đã có sẵn nước, khuấy cho tan, ngâm nước 15 phút. Bắc nồi lên bếp đun nóng rồi cho đường vào khuấy tan, cho tiếp nước cốt dừa vào và đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Bước 2 : Làm lớp thạch lá dứa
- Lá dứa đem rửa thật sạch với nước rồi cho vào xay chung với 500ml nước lọc, rây kĩ lại từ 2-3 lần
- Cho nước lá dứa đã rây kĩ vào nồi cùng bột rau câu khuấy tan và ngâm trong vòng 15 phút. Tiếp tục cho lên bếp đun nước lá dứa, bột rau câu với đường, nấu cho tan, hớt hết bọt sau đó để lửa nhỏ và đun trong 20 phút.
Bước 3 : Làm lớp rau câu cafe
Cho nước vào nồi hòa cùng bột thạch rau câu, khuấy tan trong vòng 15 phút. Cho lên bếp đun, cho đường vào nấu tan, sau đó mới cho cafe vào, hớt bọt và để nhỏ lửa và cũng đun khoảng 20 phút.
Khi hỗn hợp đã sôi bạn tắt lửa và bắc nồi rau câu ra ngoài.
Bước 4: Lấy khuôn làm rau câu, đổ lần lượt từng lớp rau câu vào, cứ sau 1 lớp rau câu, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông rồi tiếp tục đổ lớp khác chồng lên.
Lưu ý: Bạn phải đợi khi lớp bên dưới đông hẳn thì mới đổ lớp tiếp theo lên nhé, làm vậy thạch sẽ chia thành từng tầng rất đẹp mắt.
3. Cách làm rau câu dừa nhân bánh flan
Nguyên liệu
Phần bánh flan:
– 2 quả trứng gà
– 100ml sữa tươi
– 50gram đường trắng
– Dầu ăn và một muỗng bơ nước lạt.
– 1 ống vali.
Phần rau câu
– 1,5 thìa cafe bột rau câu dẻo.
– 100 gram đường
– 250 ml nước lọc.
– Màu thực phẩm.(bạn có thể sử dụng các loại nước ép hoa quả để tạo màu cho rau câu như ý muốn: như nước lá dứa, nước cốt dừa…)
– Khuôn làm bánh
Cách làm rau câu dừa
Phần bánh flan:
Bước 1: Dùng một bát lớn đổ sữa tươi ra, cho thêm 2 thìa sữa ông thọ vào hòa tan. Đập trứng gà ra một bát khác, dùng đũa khuấy đều trứng.
Bước 2: Dùng 1 rây nhỏ, lọc trứng qua rây cho chảy xuống tô sữa bên dưới để thu được phần trứng gà mịn.
Bước 3: Khuấy hỗn hợp nhẹ tay cho đến khi thu được hỗn hợp đều, mịn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, rồi cho vào nồi hấp từ 30-40 phút là được.
Sau đó lấy bánh ra, đặt vào thau nước lạnh cho bánh nhanh muội, rồi tiếp tục ủ trong tủ lạnh trong vòng 15 phút.
Phần rau câu:
Bước 1: Đầu tiên bạn hoà 100ml nước với bột rau câu dẻo đã chuẩn bị. Tiếp theo chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ để đun nước rau câu. Bạn thêm 150ml cùng với đường và phần nước rau câu đã hoà ở trên vào.
Bước 2: Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hết và đun lửa nhỏ cho nồi nước rau câu sôi lên.
Bước 3: Khi rau câu đã sôi bạn bắc nồi nước rau câu xuống. Các bạn có thể cho thêm nước lá dứa, cacao hoặc nước cốt dừa để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món rau câu của bạn. Rau câu sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn nhiều nếu cho thêm lá dứa, cacao hoặc cốt dừa,…
Bước 4: Để nước rau câu nguội bớt và sau đó đổ một lớp rau câu mỏng phía đáy khuôn. Chờ đến khi lớp rau câu này đông lại thì bạn lấy bánh flan trong tủ lạnh ra và xếp vào giữa khuôn. Tiếp tục đổ lớp rau câu lên trên sao cho ngập bánh và gần đầy khuôn.
4. Cách làm rau câu dừa nhân phô mai
Nguyên liệu:
- 0,5g bột rau câu dừa - 1 trái dừa tươi - 400ml nước dừa tươi - Đường cát trắng: 30g - Nước cốt dừa: 20ml - Phô mai: 30g (chọn loại mà bạn ưa thích) Cách làm: Bước 1: Làm phần rau câu nước dừa tươi Trộn đều bột rau câu với đường cát trắng, đổ vào 400ml nước dừa tươi, khuấy đều cho tan. Nấu sôi hỗn hợp đến khi tan hoàn toàn rồi tắt bếp Bước 2: Làm phần rau câu nước cốt dừa Ở 1 nồi khác, bạn trộn đều bột rau câu với đường, đổ vào 20ml nước cốt dừa, khuấy đều cho tan, sau đó đun sôi hỗn hợp cho tan rồi tắt bếp Bước 3: Thái nhỏ các viên phô mai, đặt vào giữa khuôn (có thể sử dụng khay đá để làm khuôn)
Đổ hỗn hợp ở bước 1 vào, đợi đông thì đổ tiếp hỗn hợp ở bước 2 lên, để lạnh trong ngăn mát đến khi thạch đông hoàn toàn là có thể dùng được rồi.
Với 4 cách làm rau câu dừa này, bạn đã sẵn sàng trổ tài cho bữa tráng miệng chưa? Mùa hè đang đến gần, bên cạnh những loại đồ uống như trà sữa, trà hoa quả, sinh tố,... thì thạch rau câu cũng là một món ăn cực HOT mà bạn không thể bỏ qua. Cách làm đơn giản, thời gian nhanh chóng, nguyên liệu dễ tìm, chúc các bạn thành công với cách làm rau câu dừa nhé!
Tham khảo: Cách làm thạch rau câu sữa bắp nhanh chóng ngay tại nhà