-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tất tần tật nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm
Thứ Sat,
20/07/2019
(0) Nhận xét
Tìm hiểu nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm ai cũng nên biết để có một chiếc bánh ngon. Ngoài các loại nhân sên sẵn thì có rất nhiều người thích vị của bánh trung thu thập cẩm. Làm nhân trung thu thập cẩm không hề khó, cùng Bee tìm hiểu nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm có những gì nhé!
- Bánh Trung Thu nhân lava chuẩn vị Đài Loan - xu hướng Trung Thu mới
- Mẹo chọn bột làm vỏ bánh trung thu cực hữu ích
1.Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm bao gồm những gì?
Giống như các loại bánh trung thu thông thường, bánh trung thu thập cẩm bao gồm vỏ bánh và nhân bánh. Vỏ bánh có công thức y chang các loại vỏ bánh trung nhu nhân khác, tuy nhiên ở phần nhân là sự khác biệt độc đáo. Với các loại nhân khác thì công đoạn sên nhân được được thay thế bằng chọn và làm các loại nhân theo công thức mix vị.
Bánh trung thu thập cẩm tròn vị với các vị khác nhau
Xem thêm : Bánh trung thu truyển thống ngon đang được bán tại beemart
a. Công thức chuẩn nhân thập cẩm truyền thống
Nguyên liệu:
- Nước sốt nhân thập cẩm: 150ml
- Hạt bí: 100g
- Lạp xưởng Bà Chị loại I: 100g
- Mỡ đường: 150g
- Bột nếp làm bánh Trung thu: 50g
Để làm nhân trung thu thập cẩm ngon nhất, đầu tiên bạn rang sơ các loại hạt gồm hạt bí, hạt dưa tách vỏ, vừng rang, hạt điều đến khi hạt thơm thì tắt bếp. Lưu ý đảo đều tay để các hạt không bị cháy nhé!
Rang hạt xong các bạn đập vụn hạt điều và mứt sen còn mứt bí dài thì thái nhỏ.
Lạp xưởng thì các bạn hấp cho chín. Sau đó dùng dao thái nhỏ, thái càng nhỏ càng tốt. Việc thái nhỏ các nguyên liệu sẽ giúp nhân kết dính, không bị rời rạc đấy nhé.
Nếu không tiện hấp các bạn cũng có thể rán, nhưng rán thì sẽ làm lạp xưởng mất nước cũng như bị dai hơn. Khi làm nhân sẽ không được mềm và ngọt khi hấp.
Cho hạt bí, hạt dưa, mứt sen, mứt bí, lạp xưởng, vừng rang, mỡ đường, hạt điều, lá chanh vào chảo, sên lửa vửa đến khi mỡ đường trong lại. Đổ sốt nhân vào, đảo đều. Tiếp tục sên cho nhân ngấm sốt (5 phút).
Rắc đều bột nếp bánh dẻo vào và đảo đều để nhân kết dính rồi bắc khỏi bếp. Viên nhân chặt tay không bị rời.
Như vậy là xong nhân thập cẩm trung thu rồi đó.
Làm nhân thập cẩm trung thu cần rất nhiều loại, mỗi loại lại chỉ dùng một chút nên nếu bạn mua lẻ từng nguyên liệu thì sẽ tốn rất nhiều tiền. Sau khi làm xong lại thừa rất nhiều nguyên liệu nữa nên rất là phí.
Để TIẾT KIỆM NHẤT bạn hãy tham khảo COMBO NGUYÊN LIỆU NHÂN THẬP CẨM tại Beemart.
COMBO đã ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU giúp bạn làm bánh ngon lại tiết kiệm nhất.
2. Vỏ bánh trung thu nhân thập cẩm
Như đã nói ở phần đầu vỏ bánh trung thu thập cẩm được làm giống như các loại bánh nhân sên sẵn. Vỏ bánh trung thu bánh nướng thập cẩm làm giống như các công thức trước không có gì thay đổi.
Công thức vỏ bánh dẻo cho bánh loại 150g
- Bột mỳ Hoa Ngọc Lan: 500g
- Nước đường bánh nướng: 350g
- Bột Baking soda: 20g
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu làm vỏ bánh nướng cực TIỆN với COMBO VỎ BÁNH NƯỚNG tại Beemart.
Trên đây là những nguyên liệu cơ bản của một chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm, bánh dẻo bánh nướng tùy loại. Phải có những thành phần như vậy mới được gọi đầy đủ là nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm tròn vị cho mùa trăng rằm.
Đừng quên theo dõi Blog Beemart để cập nhật nhanh nhất những công thức bất bại cho mình nhé! Chúc bạn thành công!
-------------------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546