-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tạo hình bánh trôi nước cho Tết Hàn thực
Thứ Fri,
28/02/2020
(0) Nhận xét
Bánh trôi là loại bánh truyền thống của người Việt Nam được thưởng thức vào ngày 3/3 âm lịch hằng năm. Ai chắc hẳn cũng rất quen thuộc với hình ảnh những viên bánh trôi trắng tròn. Ngày nay, những viên bánh trôi đó được biến tấu rất đặc biết với nhiều hình thù và màu sắc khác nhau, giúp món ăn truyền thống này trở nên lạ lẫm, thú vị và ngon mắt hơn rất nhiều. Hãy cùng Beemart tìm hiểu cách tạo hình bánh trôi nước mới mẻ này xem sao nhé !!!
>>> Hot "rần rần" bánh trôi nước hoa sen cho ngày Tết Hàn thực
>>> Cách làm bánh trôi tàu chuẩn vị cho ngày đông lạnh
CÔNG THỨC BÁNH TRÔI CƠ BẢN:
NGUYÊN LIỆU:
- 100g Bột nếp Thái
- Đường thốt nốt cắt nhỏ
- Màu tự nhiên: trà xanh, hoa đậu biếc, bột nghệ
Để làm được bánh trôi ngũ sắc hấp dẫn vừa nhanh vừa tiện lợi cho ngày Tết Hàn thực đừng quên tham khảo ngay Set nguyên liệu làm bánh trôi ngũ sắc tại Beemart nhé!
CÁCH LÀM:
- Sử dụng 80ml nước sôi cho 100g bột nếp.
- Nhào cho đến khi bột không dính tay.
- Nếu bột bị chảy nên thêm bột từng chút một để nhào lại.
- Cho đường thốt nốt cắt viên nhỏ đặt ở bột ( hoặc các bạn có thể sử dụng đậu xanh đã sên, mè đen hay đường mật mía ).
- Tạo hình bánh trôi nước bằng cách vo tròn viên bột để ở đĩa, đợi luộc.
- Đun nồi nước để luộc bánh đồng thời chuẩn bị tô nước lạnh để tránh khi luộc xong bánh bị dính.
- Bánh trôi chín khi nổi hoàn toàn trên mặt nước.
- Các bạn nặn nhân có đậu xanh thì hãy dùng một chiếc thìa ấn phần giữa xuống để tạo thành bánh chay.
- Bánh chay ăn cùng nước đường ngập mặt bánh cùng với vừng và dừa tươi nạo sợi.
- Chuẩn bị ít nước đường gồm đường thốt nốt, gừng lát mỏng để ăn cùng bánh trôi.
Cách tạo hình bánh trôi nước
- Các bạn cần chuẩn bị các loại màu từ tự nhiên hoặc màu thực phẩm mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh.
- Với màu tự nhiên, các bạn nên ép lấy nước trộn ngay vào lúc nhào bột nếp, miễn là đủ 80ml nước cho 100g bột nếp.
- Trên thị trường ngày nay có nhiều bột màu tự nhiên, các bạn trộn bột màu với lượng nước đủ, khuấy đều và đổ và nhồi cùng với bột nếp.
- Màu thực phẩm đơn giản hơn, chỉ cần nhỏ 1-2 giọt vào bột nếp đã nhào và nhào lại cho đến khi đều màu.
Tạo hình bánh trôi nước
Lưu ý:
- Beemart có gợi ý để các bạn tạo thêm màu như:
- Màu xanh lục là bột lá nếp, bột trà xanh, nước từ rau cải bó xôi.
- Màu vàng là bột dành dành, bột nghệ.
- Màu xanh lam là màu hoa(bột) đậu biếc. Hoa đậu biếc dùng nước sôi màu sẽ lên đậm hơn nước bình thường nhé.
- Màu hồng từ thanh long đỏ, củ dền.
- Màu đen là tinh than tre.
- Các bạn có thể tạo hình bánh trôi nước tùy theo ý thích, lưu ý nên nặn những hình ít chi tiết để khi luộc các chi tiết không bị rời ra.
- Có thể dùng cutter cỡ nhỏ để lấy hoa tạo hình bánh trôi.
- Các bạn cũng có thể sáng tạo hơn với những hình con vật đáng yêu nhé. Beemart có video để gợi ý các tạo hình, các bạn thể click để tham khảo nha.
Hy vọng Beemart đã giúp các bạn có nhiều sự gợi ý cho món bánh trôi tạo hình. Các mẹ nội trợ có thể cho các bé tạo hình bánh trôi nước để có Tết Hàn thực tròn vẹn hơn nhé.
Đừng quên Beemart có Set nguyên liệu làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc gồm đầy đủ nguyên liệu vô cùng hấp dẫn, tiện lợi. Tham khảo ngay TẠI ĐÂY nhé!
------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546