beemart.vn
Sên nhân bánh Trung thu bằng bột đậu xanh rang chín thơm ngon, hấp dẫn

Sên nhân bánh Trung thu bằng bột đậu xanh rang chín thơm ngon, hấp dẫn

Thứ Tue,
03/07/2018
(0) Nhận xét

Sên nhân bánh Trung thu bằng các loại hạt đã quá quen thuộc rồi. Vậy sên nhân bánh Trung thu bằng bột đậu xanh rang chín thì bạn đã từng nghe qua chưa? Hãy cùng Beemart vào bếp và tìm hiểu ngay thôi!

Bánh Trung thu từ lâu đã là thức bánh truyền thống không thể thiếu vào mỗi dịp Trung thu. Với hương vị truyền thống thơm ngon, làm say đắm bao thế hệ khi thưởng thức, thì ngày nay, chiếc bánh Trung thu mang nhiều hương vị mới lạ và màu sắc hơn, đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi. Nhưng bên cạnh những hương vị hiện đại, độc đáo như cà phê, sầu riêng, matcha, khoai môn, socola,.. thì hương vị truyền thống là thập cẩm và đậu xanh vẫn giữ vị trí hàng đầu trong lựa chọn khẩu vị và sự ưa thích của đa số người dân Việt Nam.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các sên nhân Trung thu bằng hạt đỗ xanh thì với cách sên nhân bánh Trung thu bằng bột đậu xanh rang chín sẽ không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn mang đến cho bạn một hương vị lạ mà quen, hiện đại mà truyền thống của nhân bánh Trung thu đấy!

sên nhân bánh trung thu bằng bột đậu xanh rang chín 14

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bột đậu xanh rang chín: 400 g

- Nước: 1000 - 1200 ml

- Đường vàng: 300 g

- Dầu ăn: 70 ml

- Bột bánh dẻo: 50 g

- Bột tàn mì: 15 g

Cách sên nhân bánh Trung thu bằng bột đậu xanh rang chín:

- Bước 1: Cho bột đậu xanh rang chín vào chảo chống dính, để lửa nhỏ liu riu, vừa khuấy vừa thêm nước.

- Bước 2: Để bột ngậm nước trong 30 phút đến khi có hỗn hợp đặc mịn, rồi tiếp tục khuấy đều tay.

- Bước 3: Chia đường làm 3 phần rồi đổ từ từ trong 3 lần để đường hòa tan vào nhân bột đậu xanh rang chín.

- Bước 4: Cho từ từ 50ml dầu ăn vào bột và khuấy đều tay đến khi nhân cạn nước và đặc lại.

- Bước 5: Khi nhân có dấu hiệu đặc lại thì thêm hỗn hợp bột dẻo + bột tàn mì + 20ml dầu ăn, trộn đều theo cách gấp nhân đều tay.

sên nhân bánh trung thu bằng bột đậu xanh rang chín 22

Vậy là chỉ cần chờ nhân nguội rồi viên thành những viên nhân để đóng bánh là bạn đã có một chiếc bánh Trung thu nhân đậu xanh rang chín rất hấp dẫn và mới lạ rồi!

sên nhân bánh trung thu bằng bột đậu xanh rang chín 2

Một số lưu ý khi sên nhân bánh Trung thu bằng bột đậu xanh rang chín

- Với cách sên nhân bánh Trung thu bằng bột đậu xanh rang chín trên, bạn sẽ không còn bị bắn nước/ dầu mỗi khi sên nhân theo cách thông thường nữa, mà nhân lại cực kỳ thơm, nhưng thành phẩm sẽ không có màu vàng ươm như nhân đậu xanh hạt, mà có màu vàng nâu mù tạt do đây là đậu xanh đã qua rang chín và nghiền thành bột mịn.

- Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể sử dụng nước đường bánh dẻo thay cho đường vàng khi sên nhân bột đậu xanh rang chín nhé! Nhân sẽ có vị ngọt ngon hơn và dẻo mịn nhanh hơn.

Chúc bạn thành công với công thức sên nhân bánh Trung thu bằng bột đậu xanh rang chín trên nhé!

(Nguồn: Hà Hà)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Bánh nướng Trung thu đậu xanh

Nước đường bánh dẻo Chu Thanh Thơ 600gr

- Nước đường bánh nướng Farina 1kg

Từ khóa: trung thu

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: