-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Rượu mai quế lộ 500ml với hương thơm đặc trưng, quyến rũ chính là nguyên liệu làm bánh không thể thiếu trong các món quay, nướng và làm nhân bánh trung thu thập cẩm truyền thống. Cùng Beemart tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này ngay dưới đây nhé.
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Rượu mai quế lộ hay còn gọi với cái tên rượu thơm, là một loại rượu gia vị dùng để nấu ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một loại rượu truyền thống có mùi thơm khác biệt hẳn với những loại rượu thông thường hay với những loại rượu ngoại khác. Từ lâu rượu đã trở thành một gia vị không thể thiếu để tạo nên hương vị thơm ngon không chỉ cho các món ăn mà cả những món bánh, đặc biệt là bánh nướng trung thu.
Tại Việt Nam, người ta cũng chế biến rượu mai quế lộ nhưng theo công thức biến tấu, để phù hợp với món ăn và khẩu vị của người Việt. Rượu được làm từ hoa hồi, quế, thảo quả,... Sau đó đem tất cả những nguyên liệu trên ngâm với rượu trắng trong khoảng thời gian 2 - 3 tuần là đã cho ra được rượu mai quế lộ thơm ngon.
Cũng giống như các loại rượu nấu ăn khác, rượu mai quế lộ có công dụng khử mùi tanh của cá, thịt, hải sản, trứng muối. Giúp nguyên liệu ngấm sâu gia vị, tạo màu và mùi hương hấp dẫn cho món ăn (đặc biệt là lạp xưởng). Nhờ có loại rượu này, mà món ăn sẽ trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn.
Chính mùi vị của rượu đã tạo nên hương vị độc đáo của rất nhiều món ăn Trung Quốc và được giới chuyên gia ẩm thực đánh giá cao. Sản phẩm được đóng chai tiện lợi, giúp bạn dễ dàng sử dụng và bảo quản trong một khoảng thời gian dài.
Thông tin chi tiết:
- Thành phần: Rượu gạo, đinh hương, hoa hồi, tiểu hồi, tiêu nguyên hạt, thảo quả, hạt mùi,...
- Thể tích: 500ml
- Xuất xứ: Việt Nam
- Hạn sử dụng: 5 năm kể từ ngày sản xuất
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Cách sử dụng rượu mai quế lộ trong nấu ăn và làm bánh
Rượu mai quế lộ rất được phổ biến ở các gia đình Việt Nam, bởi sản phẩm có rất nhiều công dụng trong việc chế biến thực phẩm. Đặc tính chung của Rượu mai quế lộ là giúp cho món ăn được thơm ngon và hương vị hấp dẫn hơn. Hương vị đó được tạo nên từ rất nhiều nguyên liệu được ngâm trong rượu.
- Dùng ướp thịt heo quay sẽ giúp món thịt của bạn dậy mùi thơm, đậm đà và có màu sắc đẹp mắt
- Là nguyên liệu để làm lạp xưởng.
- Dùng để ướp thơm cho nhân bánh trung thu thập cẩm truyền thống.
- Khử mùi tanh của thịt heo, gà, vịt,…giúp món ăn thêm phần đượm vị và hấp dẫn
- Đặc biệt là khi làm trứng muối, nếu lăn qua rượu mai quế lộ thay vì lăn qua rượu thường, sẽ làm trứng muối thơm hơn.
Hướng dẫn Cách làm bánh Trung thu thập cẩm bằng rượu mai quế lộ 500ml
Xem thêm các nguyên liệu Trung thu khác Beemart!
Quý khách có nhu cầu mua buôn/sỉ vui lòng liên hệ: 0902 160 080