-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mua Nguyên liệu làm pizza ở đâu chất lượng, giá tốt?
Thứ Wed,
10/03/2021
(0) Nhận xét
Qua nhiều thời gian tiếp thu các nền ẩm thực trên thế giới, pizza đã trở thành một món ăn không hề xa lạ với người Việt Nam. Đồng thời khi tìm hiểu pizza khá là đơn giản, dễ làm với những người có niềm đam mê nấu ăn, làm bánh. Nhưng để mua nguyên liệu làm pizza ở đâu là đầy đủ và chất lượng nhất nhỉ? Hãy cùng Beemart chúng tớ tìm hiểu nơi bánh nguyên liệu pizza và cách làm pizza cực đơn giả nhé!
Mua nguyên liệu làm pizza ở đâu chất lượng, giá tốt?
Một điều mà chúng ta đều biết là pizza xuất phát từ nước Ý xinh đẹp. Pizza giống với hình dạng hiệ đại ra đời vào năm 1889 khi nữ hoàng Margherita Teresa Giovanni, hoàng hậu của vua Umberto I của Ý đến thăm Napoli. Pizza là sự kết hợp của các nguyên liệu với phô mai các loại.
Đến đầu thế kỷ 20, bánh pizza theo những đoàn người Ý di cư sang châu Mỹ. Cũng chính tại nước Mỹ, bánh pizza trở thành một món ăn nhanh được giao đến tận nhà. Phong cách này nhanh chóng trở thành hình ảnh quen thuộc trên toàn thế giới nhất là sau năm 1945. Cho đến ngày nay, bánh pizza đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ở mỗi nơi, người ta lại tạo cho những chiếc bánh những đặc trưng ẩm thực riêng.
1. Beemart - Mang yêu thương đến triệu căn bếp Việt
- Beemart hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn hay tìm mua nguyên liệu làm pizza. Chúng tớ cung cấp đầy đủ các nguyên liệu cơ bản để làm những chiếc pizza thơm ngon nhất như bột mì, sốt cà chua, phô mai mozzarella, lá thơm,..
- Với những nguyên liệu cơ bản được chia nhỏ thích hợp để chuẩn bị những phần pizza cho gia đình mỗi dịp cuối tuần hay chỉ đơn giản là thèm một chút hương vị của nước Ý.
- Đặc biệt Beemart có COMBO PIZZA với 4 đế Pizza 20cm cùng 300g phô mai mozzarella bào giúp các bạn làm bánh pizza nhanh chỉ mất 30 phút. Chỉ cần chuẩn bị thêm phần nhân như xúc xích, thịt bò,... là các bạn đã có ngay chiếc bánh Pizza ngon như ngoài hàng rồi đó. Việc sử dụng COMBO sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu nên các bạn đừng bỏ quả combo này nhé!
- Bạn còn có thể tải App Beemart về để cập nhật các công thức làm pizza siêu hot cùng những voucher siêu khủng mỗi ngày, bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng thao tác đặt hàng để hạn chế đi lại trong thời gian dịch bệnh này nhé!
2. Annam Gourmet - mua nguyên liệu làm pizza
- Đây là một chuỗi những siêu thị chuyên cung cấp đồ phục vụ những người phương Tây khi sang Việt Nam. Vì lẽ đó mà mua nguyên liệu làm pizza của họ cũng đa dạng, giá cả cao hơn vì đa phần là hàng nhập khẩu.
- Các bạn sẽ mua nguyên liệu làm pizza mới lạ để có thể thử trên những chiếc bánh pizza, tuy nhiên siêu thị Annam Gourmet sẽ là sự lựa chọn cho những người am hiểu về đồ ăn phương Tây và thích những chiếc pizza mang đậm hương vị truyền thống.
3. Tân Nhất Hương mua nguyên liệu làm pizza
- Những cửa hàng bán bánh sẽ còn chẳng xa lạ với cửa hàng nhiều đồ phong phú như Tân Nhất Hương. Với số lượng hàng hóa đa dạng và chuyên đi cung cấp cho những cửa hàng bán lẻ khác, đây sẽ là sự lựa chọn cho những bạn muốn mua nguyên liệu làm pizza kinh doanh.
- Mua nguyên liệu làm pizza số lượng lớn ở Tân Nhất Hương bạn sẽ nhận được giá cả hợp lí, và còn có thể tham gia các lớp học giáo viên làm bánh có tiếng trong nghề với ưu đãi bất ngờ.
- Tuy nhiên nếu bạn muốn có điểm nhấn tron những chiếc pizza cho bản thân thì Tân Nhất Hương nguyên liệu không có nhiều gợi ý, bạn có thể tham khảo 2 địa chỉ bên trên nhé!
Cách làm đế pizza cực đơn giản tại nhà
- Sau khi mua nguyên liệu làm pizza, cho 225g bột mì,150ml nước và 3g men nở instant vào âu lớn. Trộn đều tay cho đến khi bột hòa quyện thành một khối. Sau đó, bạn để bột nghỉ khoảng 20 phút. Cho 25g dầu Olive, 3g muối, và 10g mật ong vào âu bột. Trộn đều một lần nữa rồi tiếp tục để bột nghỉ thêm 10 - 15 phút.
- Phủ một ít bột áo lên mặt bàn. Đổ bột ra mặt bàn. Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống, không ấn mà miết bột xuống sẽ làm sợi gluten trong bột đứt gãy, bánh sẽ không ngon. Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.
- Nhồi bột khoảng 15 - 20 phút cho khối bột mịn dẻo, đàn hồi, ấn thử ngón tay vào bột sẽ thấy vết lõm phổng trở lại. Bột nhão và hơi dính, chạm ngón tay vào cảm giác hơi dính tay nhưng nhấc lên thì bột không dính tay, bột, mịn màng, dẻo đàn hồi tốt là bột đã đạt.
- Lưu ý: Hỗn hợp bột Pizza ban đầu khá ướt và nhão, nhất là trong 5 phút đầu tiên, bạn sẽ thấy bột rất dính tay. Trong quá trình nhồi, bột sẽ ngấm nước, Gluten phát triển và làm cho khối bột đàn hồi và khô dần. Dùng thêm bột áo giúp nhồi bột dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên vì thấy bột quá nhão trong giai đoạn đầu mà tăng thêm bột, vì nếu ngay từ đầu đã nhồi dễ dàng thì bột sẽ dễ bị khô sau khi nhồi xong.
- Dùng chút dầu Olive còn lại thoa đều lên khắp khối bột. Cho bột vào tô lớn, đậy khăn ẩm lên trên hoặc dùng nilon bọc kín tô bột lại. Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi.
- Mẹo nhỏ: Bạn thử bột đạt chưa bằng cách ấn ngón tay vào khối bột, sâu khoảng 1 - 2 cm, nếu vết lõm giữ nguyên tức là bột đã ủ đủ giờ.
- Bạn lấy khối bột ra ngoài, dùng tay ép nhẹ vào khối bột cho bột xẹp bớt (bạn không đấm mạnh hay cán bột nhé). Chia làm 3 phần, mỗi phần khoảng 125 - 130g, làm được 1 Pizza đế mỏng đường kính khoảng 20cm. Tùy theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng bột nhiều hay ít. Rắc lên mặt bàn một lớp bột khô mỏng để chống dính.
- Lót giấy nến vào khuôn tròn hoặc khay để lấy đế bánh ra dễ dàng. Dùng ngón tay ép hoặc ấn nhẹ, dàn bột thành hình tròn, phần rìa hình tròn các bạn có thể làm dày hơn một chút. Khi bột có biểu hiện bị co lại thì bạn nên để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục tạo hình. Sau khi đã dàn bột mỏng (khoảng 3 mm) thì để bột nghỉ thêm khoảng 15 - 20 phút. Nếu trời hanh khô, bạn phủ một lớp nilon lên trên để hạn chế bột không bị khô.
- Làm nóng lò nướng ở 250 độ C trước khoảng tối thiểu 30 phút để có đủ thời gian làm lò nướng thật nóng. Dùng nĩa đâm các lỗ nhỏ để đế bánh không nở phồng to như bánh mì trong lò. Bạn đâm vừa phải không làm rách đế nhé! Cho bánh vào lò và nướng khoảng 10 - 12 phút ở 250 độ C. Không nên nướng lâu, bánh dễ bị khô cứng.
Bên cạnh việc tự làm đế pizza, bạn có thể qua Beemart mua nguyên liệu làm pizza có combo bánh pizza: Đế bánh pizza 20 cm (4 chiếc) + Phô mai Mozzarella Anchor bào sợi 300g có sẵn vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Như vậy bạn chỉ cần 30 phút để có ngay chiếc pizza nóng hổi ngay tại nhà!
Bạn sẽ cần để đế bánh được rã đông, phết sốt cà chua lên, nên phết mỏng để bánh không bị quá mềm. Thêm các loại nhân ưa thích như thịt bò, xúc xích, hải sản,... và đừng quên rắc phô mai thật đều trên bề mặt nhé! Bánh pizza sẽ được nướng 150-160 độ C đến khi bánh xém mặt, phô mai chảy dàn đều là đạt. Các bạn có thể tham khảo một số sự kết hợp nhân pizza ở dưới đây nha!
Những thành phần tạo nên hương vị của pizza
- Sốt cà chua luôn là thành phần quan trọng không thể thiếu. Với những đất nước châu Âu, nước sốt cà chua luôn được chọn từ những quả cà chua hữu cơ từ những vùng đất gần núi lửa. Bên cạnh nước sốt cà chua nguyên bản, bạn có thể chọn mua nguyên liệu làm pizza là những chai sốt cà chua từ những hãng uy tín như Barilla, San Remo,... Những chai sốt cà chua bạn tiết kiệm thời gian đồng thời có thể chọn ra thêm những hương vị mới, nếu dùng không hết có thể cất trong tủ lạnh.
- Nhiều nhà ẩm thực còn cho rằng nếu không có phô mai thì không còn gọi là ẩm thực Ý. Pizza ko bao giờ thiếu được phô mai Mozzarella nhé. Mozzarella là loại cheese này có nguồn gốc từ Italy được làm từ sữa bò. Ở nhiệt độ phòng, mozzarella khá mềm, có màu từ trắng đến ngả vàng tùy theo chế độ ăn uống của con trâu hay bò được lấy sữa. Bên cạnh đấy, pizza còn được sử dụng phô mai emmental cheese, chedder cheese, parmesan cheese,...
- Nếu như Châu Á nổi tiếng với những gia vị tạo nên điểm đặc biệt thì pizza lá thơm là điểm đặc biệt. Các bạn có thể lựa chọn lá khô hay lá thơm tùy vào loại pizza. Lá oregano khô thường được sử dụng thường xuyên nhất, các bạn chỉ cần mua túi oregano 10g là có thể làm được 10-15 chiếc pizza tại nhà. Bên cạnh đó, lá basil tươi cũng rất phổ biến với pizza Neapolitan, bạn có thể tìm mua tại những siêu thị bán đồ Tây.
Gợi ý kết hợp mua nguyên liệu làm pizza thơm ngon nhất
- Pizza cổ điển: đây là loại pizza đơn giản nhất với những nguyên liệu dễ kiếm như nấm rơm, ớt chuông nhiều màu, hành tây, ô liu đen ngâm, salami, thịt xông khói và phô mai mozzarella.
- Pizza Neapolitan: nguyên liệu cực đơn giản chỉ lớp sốt cà chua thật dày cùng phô mai mozzarella tươi hay còn gọi là phô mai Burrata và lá basil tươi.
- Pizza bò phô mai: đây là loại pizza được biến tấu tại các nước Châu Á, hương vị tương đối dễ ăn thích hợp trong các bữa ăn gia đình. Thịt bò băm, ngô ngọt tách hạt cùng với phô mai mozzarella bào nhỏ.
- Pizza Hawaii: một sự kết hợp pizza với dứa chua ngọt cực hợp trong những kì nghỉ hè trên biển. Bạn sẽ cần dứa, thịt nguội hoặc thịt xông khói và phô mai mozzarella.
Mua nguyên liệu làm pizza - Hộp đựng bánh pizza
Có bao giờ bạn nghĩ, khi làm xong chiếc pizza bạn sẽ mang đi làm quà hay tổ chức dã ngoại như nào không? Cắt nhỏ cho vào hộp khác sẽ làm pizza mất thẩm mỹ cũng không thể làm những kiểu ảnh check in được. Beemart chúng tớ bên cạnh tư vấn mua nguyên liệu làm pizza còn cung cấp những chiếc hộp giấy cứng cáp cùng với mẫu mã đa dạng, không chỉ đẹp mà còn rất thân thiện với môi trường nữa.
Hy vọng với những chia sẻ của Beemart, các bạn đã có thể mua nguyên liệu làm pizza hợp lí và cùng làm ra những chiếc pizza thơm ngon với gia đình nhé! Hãy cập nhận những công thức hot trend tại Youtube hay những bài chia sẻ cách làm pizza tại Blog Beemart nha! Chúc các bạn thành công!