-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Làm bánh Trung thu không đường dành riêng cho người ăn kiêng
Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét
Bánh Trung thu không đường là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người ăn kiêng và sợ "lên cân". Beemart sẽ bật bí ngay cho bạn công thức làm bánh Trung thu không đường ngay dưới đây nhé!
Bánh Trung thu truyền thống là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị ngọt đậm đà cùng lớp nhân mềm mịn bên trong, lớp vỏ giòn thơm bên ngoài. Để làm bánh Trung thu nhất thiết không thể thiếu nước đường. Nhưng đối với những tín đồ yêu thích bánh Trung thu mà lại đang ăn kiêng thì bánh Trung thu không đường chính là điều bạn đang tìm kiếm.
Công thức làm bánh Trung thu không đường dành cho người ăn kiêng
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Vỏ bánh
- Bột mì: 100g
- Mật ong: 55g
- Dầu ăn: 30ml
- Bột cacao: 30g
- Bột nở: 2g
+ Nhân
- Hạnh nhân: 100g
- Đậu phộng rang: 50g
- Mứt gừng: 50g
- Mứt vỏ cam: 10g
- Hạt điều: 50g
- Mứt hạt sen: 50g
- Nho khô: 100g
- Bột nếp rang: 50g
- Rượu mai quế lộ: 30ml
- Mật ong: 15g
+ Phần quét mặt bánh
- Dầu đậu phộng: 1 thìa
- Hắc xì dầu: 1/2 thìa
Cách làm bánh Trung thu không đường:
- Làm nhân bánh Trung thu không đường
- Xay nhỏ các loại mứt và hạt hoặc bạn có thể thái nhỏ, sau đó trộn với bột nếp rang, mật ong và rượu rồi bóp nhẹ cho nhân dẻo và kết dính với nhau, vo viên tròn 100 g/viên cho khuôn 150 g.
Xem thêm: Bánh trung thu chay ngon, giá rẻ đang có ở cửa hàng Beemart
- Làm vỏ bánh Trung thu không đường
- Trộn mật ong và dầu thành một hỗn hợp.
- Trộn đều bột mì, bột nở, bột cacao vào một cái âu khác. Sau đó cho từ từ hỗn hợp mật ong với dầu vào
- Nhồi bột đến khi bột dẻo mịn không dính tay. Ủ bột trong 30 phút rồi chia bột thành các phần có khối lượng 55 g/viên.
- Đóng bánh
- Bạn có thể cán mỏng viên bột, cho nhân vào rồi vo viên tròn, miết cho hết khí bên trong.
- Thoa chút bột áo lên viên bột và khuôn, sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh tạo hình trước khi đẩy bánh ra.
- Xếp bánh ra khay có lót giấy nướng.
- Ngoài ra bạn có thể đóng bánh không cần nhân cũng rất ngon lại dễ làm, dễ đóng bánh.
- Nướng bánh
- Bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa của lò, nướng 8 phút lần 1, sau đó lấy khay bánh ra xịt rượu mai quế lộ, để 2 phút cho bánh nguội bớt rồi quét mặt bánh.
- Cho khay bánh trở lại lò và nướng tiếp lần 2 trong 8 - 10 phút là bánh chín.
- Tắt lò, lấy bánh Trung thu không đường ra để nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu không đường dành cho người ăn kiêng này nhé!
Xem thêm: Bánh trung thu rau câu có những loại bánh gì ?
Tham khảo: Làm bánh Trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ
>>> Để làm bánh Trung thu dễ dàng, nhanh chóng, hãy sử dụng các loại combo Trung thu tại đây
- Combo nguyên liệu Nhân thập cẩm 2018
- Combo nguyên liệu Vỏ bánh dẻo 2018 - Combo nguyên liệu Vỏ bánh nướng 2018