-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu tưởng Khó mà Dễ
Thứ Fri,
14/08/2020
(0) Nhận xét
Làm bánh trung thu homemade đã trở xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình bởi đảm bảo chất lượng, giá rẻ, nguyên liệu sẵn có. Nhưng vấn đề đặt ra không phải nhà ai cũng có lò nướng, liệu làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu có được không?
Câu trả lời là CÓ. Nồi chiên không dầu có rất nhiều ứng dụng trong nấu nướng và làm bánh, bạn có thể tận dụng để làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon nhé! Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản.
>>> Xem thêm:
- 10 cách làm bánh trung thu không cần lò nướng
- Cách làm vỏ bánh nướng truyền thống bất bại
- Các cách tạo màu cho vỏ bánh nướng
Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
1. Nguyên liệu làm nhân bánh
Nguyên liệu làm nhân đậu xanh:
- 200g đậu xanh đã bỏ vỏ
- 150g đường trắng
- 30g bột mì
- 50g dầu ăn
- 50g mạch nha
Nguyên liệu làm nhân thập cẩm:
- 50 gram mứt bí
- 40 gram vừng/ mè trắng
- 40 gram hạt dưa
- 50 gram hạt bí
- 50 gram mứt sen
- 50 gram hạt điều
- 40 gram mỡ đường
- 50 gram lạp xưởng
- 6 - 8 lá chanh
2. Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu
- 300g bột mì
- 1 - 2 lòng đỏ trứng gà
- 5g mật ong
- 15g bơ đậu phộng
- 40g dầu thực vật
- 210g nước đường bánh nướng
3. Nguyên liệu phết mặt bánh
- 1 lòng đỏ trứng gà
- ½ thìa nước đường bánh nướng
- 1 chút sữa tươi
- 1 chút dầu ăn
Xem thêm: Bánh trung thu truyền thống ngon bổ rẻ đang có mặt tại beemart
Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Làm nhân bánh đậu xanh
- Đậu xanh đem ngâm trong nước ấm trong vòng 2 tiếng để đậu nở mềm nhanh chín hơn.
- Sau khi ngâm xong, bạn rửa qua rồi đem đổ đậu vào nồi sạch, thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín. Lưu ý trong lúc nấu nên khuấy thường xuyên để tránh bị cháy đậu.
- Cho phần đậu đã nấu chín và đường và dầu ăn vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu.
- Để nhiệt bếp ở mức thấp và sên nhân đậu xanh cho tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bén thì bạn cho thêm bột mì, mạch nha vào. Sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.
- Khi phần đậu xanh nguội, đem vo thành từng viên tròn với kích thước bằng nhau rồi bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý: Để đảm bảo độ chín của bánh tốt nhất, bạn nên làm bánh có trọng lượng dưới 75g. Tỷ lệ bánh nướng là 1 vỏ : 2 nhân nên tùy vào trọng lượng bánh mà bạn chia nhân cho bằng nhau nhé. Ở đây mình đang làm bánh có trọng lượng 75g.
Xem thêm: Bánh Trung Thu Đài Loan ngon giá rẻ chỉ có ở beemart
Nếu bạn không có thời gian làm nhân bánh, bạn có thể tham khảo các loại nhân sên sẵn tiện lợi tại Beemart nhé!
Chế biến nhân bánh thập cẩm
- Cho tất cả các loại hạt, mứt, lạp xưởng, vừng và mỡ đường được chuẩn bị ở trên vào trong âu, trộn đều lên. Nếm thử để gia giảm nguyên liệu phù hợp với khẩu vị nhé.
- Để nhân bánh có khả năng kết dính lại, chị em đừng quên cho thêm chất dính vào phần nhân này nha.Thêm một ít bột bánh dẻo và chút nước, chút rượu Mai Quế Lộ, chanh pha một ít ngũ vị hương. Rồi trộn hỗn hợp trên sao cho nước sốt nhân này hòa vào nhau.
- Vo thành viên tròn tròn ú ú xinh xắn.
Xem thêm: Bánh trung thu chay có các loại nào ?
Lưu ý: Thành phần nước sốt nhân làm kết dính bánh gồm:
- 2 vỏ chanh bào vụn
- 20 - 40 gram bột bánh
- 20 - 30ml rượu Mai Quế Lộ
- ¼ thìa cafe ngũ vị hương
Bạn có thể rút gọn quy trình làm nhân bánh thập cẩm bằng cách chọn combo nhân thập cẩm tiện lợi đầy đủ tại Beemart nhé!
Bước 1: Làm vỏ bánh nướng
- Trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng với dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà, mật ong và ủ trong 2 tiếng.
- Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung. Nên rây bột mì trước khi trộn để vỏ bánh mịn, không bị lợn cợn nhé. Sau khi bột được nhào thành khối thì bọc kín lại sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2: Tạo hình bánh trung thu
- Sau khi bột nghỉ khoảng 30 phút thì chia thành từng viên trọng lượng 25g. Sau khi đã chia thành từng viên, bạn cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa, bao kín lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài
- Phết 1 lớp dầu ăn mỏng hoặc bột mì vào lòng khuôn để chống dính cho khuôn. Cho phần bánh vừa nặn bên trên vào, dùng khuôn lò xo ép chặt trong 8 giây để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, làm lần lượt cho đến hết
Bước 3: Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút rồi xếp bánh vào
Lưu ý: Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thì bạn nên chống dính nồi bằng giấy nến nhé!
- Nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.
- Lần 2: Khi bánh nướng đã nguội, bạn phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + nước đường bánh nướng + sữa tươi + dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2 ở 180 độ C trong vòng 10 phút.
- Lần 3, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C thêm 10 phút nữa là được. Khi lấy bánh ra, lớp vỏ bánh sẽ hơi cứng nhưng khi nguội, bánh xuống dầu là sẽ trở nên mềm và đẹp hơn.
Tip nhỏ khi làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu:
Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thì phần đáy và mặt bánh sẽ không đều màu nhau do cơ chế của nồi chiên không dầu không bằng được lò nướng bánh. Vậy nên nếu muốn đều mặt thì sau lần nướng bánh 3, đợi bánh nguội và cứng hơn thì có thể cho lại vào nồi, úp ngược mặt lại, hướng đáy lên trên và nướng nhanh trong vòng 5 phút với nhiệt độ 180 độ C.
Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu qua video sau nhé:
Thế là bạn đã hoàn thành làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu rồi đó. Cũng không quá khó phải không nào. Còn rất nhiều công thức làm bánh trung thu siêu Hot cho mùa Trung Thu năm nay, hãy bỏ túi và làm cùng Beemart nhé!
Chúc bạn thành công và để mua nguyên liệu làm bánh trung thu thì đừng quên ghé qua Beemart nhé!!!