beemart.vn
Cách làm bánh dẻo bento cho bé cực đơn giản

Cách làm bánh dẻo bento cho bé cực đơn giản

Thứ Tue,
10/09/2019
(0) Nhận xét

Bên cạnh những loại khuôn truyền thống, khuôn bento được sử dụng khá nhiều để làm bánh trung thu cho các em nhỏ. Hãy cùng xem ngay cách làm bánh dẻo bằng khuôn bento để cùng làm với các bé yêu nhé! 

>> Cách làm bánh nướng bento ngộ nghĩnh cực đáng yêu 

>> Bánh trung thu Đài Loan lava chocolate hấp dẫn 

Nguyên liệu làm bánh dẻo

Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo

Bột bánh dẻo 

Bột làm bánh dẻo là bột nếp rang chín vì vậy bánh dẻo không cần nướng cũng không cần hấp, chỉ cần hoà với nước đường là có thể ăn ngay. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại bột nếp. Tuỳ vào chất lượng gạo nếp rang chọn, bột sẽ cho ra mùi thơm và độ trắng khác nhau. Nếu bạn làm ở nhà thì nên chọn bột bánh dẻo đặc biệt, loại bột thơm chất lượng cao hơn, bánh ra hình đẹp và trắng hơn. 

Hiện nay, có một số loại bột bánh dẻo trên thị trường mà bạn nên nắm rõ đặc tính để sử dụng phù hợp: 

Bột bánh Dẻo miền Bắc: Được sản xuất ra bằng cách nổ gạo nếp Bắc thành bỏng rồi xay bỏng này lấy bột. Bột thơm, ngon ngay cả khi không sử dụng hương hoa bưởi. Bánh làm bột này sẽ vô cùng thơm ngon và mang đậm hương vị truyền thống của người miền Bắc khi xưa. Tuy nhiên nhược điểm của bột là bánh đóng ra không được trắng tinh, màu sẽ hơi ngả đục. 

Bột bánh Dẻo miền Nam: Nổi tiếng nhất là bột bánh dẻo Sanh Ký loại đặc biệt (bao bì màu đỏ) cho ra vỏ bánh rất trắng, đẹp, vô cùng bắt mắt; thích hợp để làm bánh biếu, tặng. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của bột Sanh Ký là bột bánh không được thơm ngon như bột làm bánh dẻo Bắc nên nhất thiết phải sử dụng hương hoa bưởi để tăng hương vị. 

Nước đường bánh dẻo

Nước đường bánh dẻo làm đơn giản hơn nước đường bánh nướng rất nhiều. Chỉ cần đun đường với nước theo tỷ lệ và để nguội là có thể dùng được luôn.

Nước đường bánh dẻo có màu trắng đục chứ không nâu như nước đường bánh nướng.

Nước hoa bưởi

Bánh dẻo có mùi thơm đặc trưng nhờ nước hoa bưởi. Khi nhào vỏ bánh dẻo bạn chỉ cần thêm một ít nước hoa bưởi là đủ. Nếu cho nhiều bánh sẽ dễ bị nồng, ăn không ngon miệng. 

>> Mua ngay set nguyên liệu làm bánh dẻo bento Ở ĐÂY

Dụng cụ làm bánh dẻo bento

Khuôn bento

Khuôn bento có nhiều hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu, phù hợp với các bạn nhỏ. Bánh trung thu bằng khuôn bento thông thường sẽ có khối lượng từ 30 - 50gr

Cách làm bánh dẻo bento cực dễ dàng

Nguyên liệu làm bánh dẻo bento (12 bánh 30g)

Vỏ bánh truyền thống:

- 28g bột nếp chín

- 56g nước đường bánh dẻo

Vỏ bánh trà xanh: 

- 28g bột nếp chín

- 56g nước đường bánh dẻo

- 1g bột trà xanh

Vỏ bánh hương dâu:

- 28g bột nếp chín

- 56g nước đường bánh dẻo

- 5g siro dâu

Nhân bánh dẻo:

- 40g nhân đậu xanh

- 40g nhân khoai môn

- 40g nhân hạt sen trà xanh

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm 5g dầu ăn, 5g nước hoa bưởi và 1 bộ khuôn bento. Dầu ăn và nước hoa bưởi chia làm 3 phần cho mỗi phần vỏ bánh 

Cách làm bánh dẻo bento cực đơn giản

- Đầu tiên, chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Công thức này có thể làm được 12 chiếc bánh dẻo (30g/ bánh)

- Nhào sơ nhân đậu xanh để nhân được mềm mịn và dẻo hơn. Làm tương tự với nhân khoai môn và nhân hạt sen trà xanh

- Chia lần lượt 40g nhân đậu xanh, 40g nhân hạt sen trà xanh và 40g nhân khoai môn thành 4 phần bằng nhau rồi vo tròn lại

Phần 1: Làm vỏ bánh truyền thống 

Bước 1: Nhồi bột vỏ bánh

- Trộn 56g nước đường bánh dẻo, 1 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê nước hoa bưởi.

- Thêm 28g bột nếp chín vào. Nhanh tay đảo đều bột để tránh bị vón cục, bột sẽ dần nở ra

- Trộn bột đến khi thấy nặng tay thì đổ bột lên 1 tấm lót và nhanh tay nhào bột đến khi được một hỗn hợp dẻo, mịn và không dính tay

Bước 2: Bao bánh

- Chia bột thành 4 phần bằng nhau và vo tròn lại

- Nhấn dẹt cục bột và đặt nhân đậu xanh vào giữa, miết và vo tròn sao cho bột phủ kín nhân bánh

Bước 3: Đóng khuôn

- Áo một lớp bột mỏng lên lòng khuôn bento và vỏ bánh

- Đặt bánh vào khuôn, ấn dẹt và miết sao cho bánh được định hình tốt hơn

- Để bánh nghỉ khoảng 1 phút rồi gõ mạnh khuôn xuống bàn để gỡ bánh

- Làm tương tự với phần bột còn lại

Phần 2: Làm vỏ bánh trà xanh

Bước 1: Trộn bột vỏ bánh

- Trộn đều 28g bột nếp chín và 1g bột trà xanh

- Thêm vào tô 56g nước đường bánh dẻo, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê nước hoa bưởi, trộn đều

- Thêm phần bột nếp chín vào tô, nhanh tay đảo đều để tránh làm bột bị vón cục. Bột nếp chín khi gặp nước đường sẽ dần nở ra, đảo đến khi nặng tay thì đổ ra 1 tấm lót để nhồi. 

- Nhồi bột đến khi được 1 hỗn hợp mềm mịn, dẻo và không dính tay là đạt

Bước 2: Bao bánh

- Chia bột vỏ trà xanh thành 4 phần bằng nhau, vo tròn lại 

- Ấn dẹt bột, đặt nhân hạt sen trà xanh vào giữa, vừa vo tròn vừa miết sao cho bột phủ kín nhân

- Làm tương tự với phần bột còn lại

Bước 3: Đóng khuôn

- Áo một lớp bột mỏng vào lòng khuôn và vỏ bánh

- Đặt bánh vào khuôn, ấn và miết nhẹ sao cho bánh phủ kín khuôn

- Để bánh nghỉ khoảng 1 phút rồi gõ mạnh khuôn xuống bàn để gỡ bánh

- Làm tương tự với phần bột còn lại

Phần 3: Làm vỏ bánh hương dâu

Bước 1: Trộn bột vỏ bánh

- Thêm 56g nước đường bánh dẻo và toàn bộ lượng dầu ăn, nước hoa bưởi còn lại vào tô

- Thêm 5g siro dâu vào, khuấy đều

- Thêm 38g bột nếp chín vào tô, nhanh tay đảo đều để tránh làm bột bị vón cục

- Bột nếp chín khi gặp nước đường sẽ dần nở ra, đảo đến khi nặng tay thì đổ ra 1 tấm lót để nhồi. 

- Nhồi bột đến khi được 1 hỗn hợp mềm mịn, dẻo và không dính tay là đạt

Bước 2: Bao bánh

- Chia bột vỏ thành 4 phần bằng nhau, vo tròn lại 

- Ấn dẹt bột, đặt nhân hạt sen trà xanh vào giữa, vừa vo tròn vừa miết sao cho bột phủ kín nhân

- Làm tương tự với phần bột còn lại

Bước 3: Đóng khuôn

- Áo một lớp bột mỏng vào lòng khuôn và vỏ bánh

- Đặt bánh vào khuôn, ấn và miết nhẹ sao cho bánh phủ kín khuôn

- Để bánh nghỉ khoảng 1 phút rồi gõ mạnh khuôn xuống bàn để gỡ bánh

- Làm tương tự với phần bột còn lại

>> Xem thêm công thức chi tiết TẠI ĐÂY

>> Xem thêm video hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY

Như vậy, chỉ mất một chút thời gian thôi là món bánh dẻo bento cực kì hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Bánh có thể dùng ngay sau khi đóng khuôn và sử dụng tối đa trong vòng 7 ngày. Bánh vẫn giữ được hương vị truyền thống vô cùng đặc biệt, cùng vẻ ngoài ngộ nghĩnh, đáng yêu chắc chắn có thể "đốn tim các em bé ngay lần đầu thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh trung thu đang hot năm nay tại đây. Ngoài ra, để liên tục cập nhật được những công thức, tips làm bánh hay nóng hổi nhất, hãy tải ngay ứng dụng Beemart để trải nghiệm sử dụng tính năng Beekitchen - Người bạn đồng hành giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn bạn nhé!

Bên cạnh đó, chúng mình vừa cập nhật đầy đủ nguyên liệu, khuôn khay, túi hộp mẫu mới nhất cho Trung Thu năm nay. Đến ngay Beemart để mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Trung Thu thôi nào!

-------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: