-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Khám phá các công thức làm bánh dừa bùi bùi, ngon miệng dễ làm tại nhà
Thứ Wed,
19/07/2023
(0) Nhận xét
Bánh dừa là món ăn vặt được các tín đồ ẩm thực yêu thích vì sự thơm ngon đến từ miếng bánh và hương vị dừa bùi bùi, beo béo hòa quyện. Để đổi vị cho các thành viên gia đình, hãy cùng Beemart tham khảo các công thức làm bánh dừa tại đây nhé
Xem thêm: >> Cách làm bánh quy nhân dừa lá dứa thơm ngon tại nhà
Bánh dừa thơm bùi kích thích vị giác của bạn ngay từ miếng đầu tiên. Ăn 1 lại muốn ăn 2, bánh dừa sẽ là một trải nghiệm ẩm thực thú vị cho vị giác của bạn
Cách làm Bánh dừa chiên tại nhà
Làm bánh dừa chiên thơm giòn với các nguyên liệu
- Nước lọc: 250ml
- Men khô: 7g
- Đường trắng: 1/2 chén
- Muối: 1/4 muỗng canh
- Bột mì: 544g
- Dừa nạo: 128g
- Mè: 50g
- Dầu ăn: 100ml
>> Nếu chưa tìm được nơi mua nguyên liệu làm bánh dừa, bạn có thể tham khảo các thành phần dưới đây nhé:
- Men khô:
men khô lạt prime 500g
- Đường trắng:
đường tinh luyện cô ba 1kg
- Bột mì:
Bột Bakers Choice số 11 bột mì đa dụng
- Dừa nạo (Cơm dừa):
Cơm dừa loại 1 50gr
Làm bánh dừa chiên tại nhà đơn giản với các bước
- Bước 1: Trộn bột
+ Bạn lấy nước ấm, nước cốt dừa, muối, đường và men khô vào tô trộn đều và khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho bột mì, dừa nạo vào rồi dùng muỗng trộn đều.
+ Lưu ý: Khi trộn bột, bạn lưu ý khuấy thật đều tay để hỗn hợp không bị vón cục
Trộn hỗn hợp bột
+ Ủ bột: Để tô hỗn hợp ở nơi ấm trong 1 - 2 tiếng, dùng khăn sạch đậy lại cho hỗn hợp nở gấp đôi.
Ủ bột
- Bước 2: Chiên bánh
+ Sau khi ủ bột đủ thời gian và đạt yêu cầu, cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, dùng tay nặn bột thành viên, lăn qua mè rồi thả vào chảo dầu chiên giòn. Bạn chú ý chiên với số lượng vừa phải, không chiên quá nhiều viên bột trong chảo.
+ Khi chiên bánh, bạn cho dầu ăn ngập bánh để bánh không bị dính và ngon, giòn hơn.
Chiên bánh dừa
- Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm
Bánh dừa chiên xong, bạn vớt ra ngoài để ráo dầu là có thể dùng được. Bánh dừa chiên với lớp ngoài giòn tan, bên trong béo ngậy vị dừa rất hấp dẫn.
Thành phẩm bánh dừa chiên
Cách làm Bánh dừa nướng tại nhà
Làm bánh dừa nướng thơm giòn với các nguyên liệu
- Cùi dừa tươi nạo sợi: 500gr
- Dừa sấy : 100 g
- Trứng gà: 1-2 quả
- Bột hạnh nhân : 30g
- Đường trắng: 150gr
- Muối ăn : 1m
- Bột vani : 1 ống
- Bột mì :40g
- Bơ : 20g
- Sữa tươi : 200ml
Làm bánh dừa nướng tại nhà đơn giản với các bước
- Bước 1: Nướng dừa
+ Cùi dừa tươi sau khi đã nạo sợi nhỏ các bạn trải đều ra khay nướng rồi tiếp đó cho khay vào lò ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 4 phút rồi lấy khay dừa ra để nguội.
+ Dừa nướng yêu cầu phải trắng mịn không bị cháy làm mất vị ngọt của dừa cũng như mùi thơm
- Bước 2: Hòa hỗn hợp các nguyên liệu với dừa nướng
+ Đầu tiên lấy một cái bát tô to cho 40g bột mì, bơ 20g, đường 150g, bột hạnh nhân 30 g, sữa tươi 200ml trộn đều lên. Lưu ý ở bước này bạn nhớ rây bột mì một lượt cho mịn và ngon hơn
+ Tiếp theo cho 2 quả trứng gà đập vào một cái bát con tách lấy lòng trắng, khuấy đều. Tiếp đó, trộn lòng trắng trứng vào phần bột ở trên rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nổi bọt và không bị vón cục là được.Khuấy đều tay nếu có hơi đặc thì bạn có thể thêm chút nước
+ Cuối cùng, khi dừa đã nguội bạn trộn tất cả các nguyên liệu đã được hòa vào với nhau và trộn thành một hỗn hợp đồng nhất, nhớ khuấy đều tay
Bước 3: Nướng bánh dừa
+ Cách làm bánh dừa nướng rất là đơn giản sau khi đã trộn xong hỗn hợp thì bạn rửa sạch tay, thoa lên tay một ít dầu ăn và bắt đầu vo từng viên bánh thành những viên tròn đều hoặc có thể bạn đi bao tay nilong và cho dầu vào tay rồi nặn bánh cho đảm bảo vệ sinh
+ Sau khi đã vo xong hết nguyên liệu thành từng viên bánh thì các bạn xếp bánh lên vỉ có lót giấy nướng. Tiếp đó, cho vỉ vào lò nướng đã để ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong khoảng 20 phút đến khi thấy bánh dừa có màu vàng đều thì các bạn lấy vỉ bánh ra và để nguội.
- Bước 4: Thưởng thức bánh dừa nướng
+ Bánh dừa nướng có mùi thơm, vị bùi ngon và giòn. Đặc biệt, màu vàng của bánh rất là bắt mắt và hấp dẫn đấy
+ Tùy vào số lượng người ăn mà bạn gia giảm các gia vị cho phù hợp để bánh dừa ngon hơn
+ Bạn nên bảo quản bánh dừa ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp và nếu không sử dụng thì bạn nên để vào tủ lạnh lúc sau lấy ra ăn bánh vẫn được giòn
Cách làm bánh dừa sấy tại nhà
Làm bánh dừa sấy đơn giản với các nguyên liệu
- Trứng gà: 3 quả
- Đường trắng: 50g
- Dừa nạo : 110g
Làm bánh dừa sấy đơn giản với các bước
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Bạn lấy trứng gà đập ra tô, tách lấy lòng trắng trứng. Tiếp theo, bạn cho đường trắng vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều cho lòng trắng nổi bọt và bông lên.
Sơ chế nguyên liệu bánh dừa sấy
- Bước 2: Trộn dừa nạo với hỗn hợp lòng trắng trứng gà
+ Cuối cùng, bạn lấy dừa nạo cho vào tô lòng trắng trứng gà đã đánh bông lên và trộn đều.
Trộn dừa với lòng trắng trứng
- Bước 3: Nướng bánh
+ Bạn lót giấy nến vào khay nướng, múc từng miếng nhỏ vào khay bánh.
+ Sau đó, bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút, cho bánh vào lò và nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút đến khi bánh vàng ruộm và tỏa ra mùi hương thơm là bánh đã chín.
Nướng bánh
- Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm
Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra dĩa và thưởng thức cùng trà nóng sẽ rất ngon.
Thành phẩm Bánh dừa sấy tại nhà
Cách làm bánh dừa hấp kiểu Thái tại nhà
Làm bánh dừa hấp đơn giản với các nguyên liệu
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 75g
- Nước cốt dừa: 60ml
- Đường nâu: 50g
- Bột nở (baking powder): 1/4 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cafe
- Dừa nạo: 50g
- Bột bắp: 1/4 muỗng cafe
- Lá dứa: 10g
Nguyên liệu làm bánh dứa hấp
Làm bánh dừa hấp kiểu Thái đơn giản với các bước
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Bạn rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn với nước cốt dừa, sau đó lọc bỏ bã. Còn cơm dừa nạo đem trộn với ½ thìa canh muối.
+ Với bột mì, bạn đem rây cho mịn rồi cho bột nở vào và trộn cho hỗn hợp thật đều. Tiếp theo, bạn trộn đều trứng và đường trong tô lớn, đổ nước lá dứa vào trộn cùng cho đường tan.
Sơ chế nguyên liệu
- Bước 2: Hấp bánh
+ Bạn phết một lớp bơ mỏng vào khuôn bánh dừa, rắc ít cơm dừa trộn vào. Sau đó đổ hỗn hợp bột làm bánh dừa hấp vào tới mức gần đầy khuôn thì ngưng.
+ Bạn lấy nồi hấp và đun sôi nước trước, sau đó cho khuôn bánh dừa vào hấp khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng tăm tre kiểm tra nếu thấy bánh dừa khô, không dính tăm là bánh đã chín.
Hấp bánh
- Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm
+ Khi bánh chín, bạn lấy bánh dừa hấp ra, đợi bánh nguội bớt thì gỡ khỏi khuôn là có thể thưởng thức ngay.
Món bánh dừa hấp đẹp mắt
Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn cách làm bánh dừa thơm ngon bùi bùi dễ làm, cuốn hút vị giác của bạn ngay tại nhà. Hãy thử làm bánh dừa tại nhà và thưởng thức món ăn vặt thú vị này cùng gia đình và bạn bè nhé. Chắc chắn sẽ là một món ăn vặt ngon miệng và thú vị dành cho bạn ngay tại nhà đó
Beemart chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé
>> Cách làm các món ăn vặt thú vị, được yêu thích tại nhà
>> Tổng hợp cách làm các món ăn vặt mùa hè thú vị đơn giản, dễ làm tại nhà
-------------------------------------------------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546