-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Khám phá bí kíp làm trứng muối cấp tốc kiểu Âu đơn giản nhưng đem lại kết quả không ngờ
Thứ Wed,
30/03/2022
(0) Nhận xét
Cách làm trứng muối có vẻ như quá quen thuộc với các bà nội trợ rồi nhỉ? Tuy nhiên hầu như các công thức làm trứng muối đều tốn khá nhiều thời gian và công sức mới có thể cho ra những quả trứng muối chất lượng. Vậy nên hôm nay Beemart sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm trứng muối cấp tốc kiểu Âu cực nhanh của Esheep Kitchen nha!
>>>Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối cực gây "nghiện"
>>>Cách làm bánh bông lan trứng muối không cần lò mà vẫn thơm ngon
Nguyên liệu đơn giản cho món trứng muối hoàn hảo
Nguyên liệu chính: 10 quả trứng gà tươi
Gia vị: 700g muối tinh; 300g đường trắng; 1 tbsp tiêu bột; 1 tsp bột tỏi; 1 tsp bột mùi; 1 tsp lá thyme khô; 1 tsp lá oregano
Lưu ý:
Nếu không thích mùi của các gia vị khô hoặc không tìm mua được , bạn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng muối và đường theo tỉ lệ 1:1, hoặc chỉ muối tinh (tuy nhiên trứng sẽ có vị mặn sẽ gắt hơn rất nhiều).
Các tỉ lệ 1:1 (50-50%) hoặc hoàn toàn muối tinh là các gợi ý khác của mình để các bạn tham khảo gia giảm độ mặn tuỳ mong muốn (tỉ lệ 1:1 thường dùng không kèm các mùi vị trên, trứng mềm hơn, thường dùng làm các loại xốt kiểu Á.
Cách làm trứng muối kiểu Âu
Bước 1: Làm gia vị
Trước tiên, chúng ta làm hỗn hợp muối bằng cách trộn đều muối tinh, đường trắng, tiêu bột, bột tỏi, bột mùi với nhau.
Tiếp đó, bạn rải đều hỗn hợp muối đã trộn (độ dày khoảng 2cm) vào khay, sau đó dùng thìa ấn nhẹ để tạo 1 hố sâu sao cho vừa một lòng đỏ trứng.
Bước 2: Chuẩn bị trứng
Nhẹ nhàng đập trứng và tách bỏ lòng trắng ra khỏi lòng đỏ. Các bạn lưu ý loại bỏ phần phôi trứng cho khỏi tanh nhé. Rồi thật nhẹ nhàng đặt từng chiếc lòng đỏ trứng vào các hõm muối
Bước 3: Muối trứng
Phủ kín bề mặt trứng với muối thật nhẹ nhàng.
Sau khi tất cả trứng đều “yên vị” trong các hõm muối, chúng ta sẽ bọc kín khay lại và đưa trứng đi “ngủ đông” trong ngăn mát tủ lạnh chờ ngày biến hình!
Bước 4: Thành quả
Sau 2-3 ngày, chúng ta có thể lấy trứng ra khỏi tủ lạnh rồi sau đó dùng thìa xúc nhẹ để lấy được từng lòng đỏ trứng. Dùng chổi phủi nhẹ lớp muối ra khỏi trứng rồi rửa sạch trứng dưới vòi nước chảy để loại bỏ được hết phần muối bám trên bề mặt.
Sau khi trứng đã được rửa sạch đưa trứng vào lò sấy tại nhiệt độ là 60 độ C trong khoảng 60p-180p tuỳ mong muốn độ cứng của trứng, đến khi thấy lòng đỏ cứng lại, bề mặt trứng khô hoàn toàn, không còn dính tay. Cách này giữ được trứng khá lâu, để dùng dần.
Nếu muốn dùng ngay thì bạn nướng luôn ở 100 độ khoảng 20p, hoặc dùng ngay không nướng tuỳ mục đích nhé!
Nếu không có lò nướng hoặc NCKD, chúng ta có thể bọc trứng trong vải thưa rồi treo trong ngăn đá tủ lạnh khoảng một tuần.
Thành quả sẽ là những trái trứng muối bóng đẹp hoằn hảo, không quá mặn dùng để làm rất nhiều món ngon từ Âu tới Á như hải sản xốt trứng muối, bánh bông lan trứng muối, mì Ý trứng muối, bào nhỏ rắc lên salad/ bánh mì,...
Nguồn: Esheep Kitchen
Beemart chúc bạn thành công với món mơ ngâm đường hấp dẫn này nhé. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh và pha chế hay ho nha!
Nếu không có thời gian làm bạn cũng có thể tham khảo trứng muối sẵn cực chất lượng TẠI ĐÂY nhé!
------------------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546