-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thực dưỡng
Thứ Thu,
13/08/2020
(0) Nhận xét
Tết trung thu mà không ăn bánh trung thu thì còn gọi gì là Tết. Nhưng lượng đường và lượng calo cực cao trong bánh trung thu lại làm nhiều chị em lo ngại, thích mà chẳng dám ăn. Từ những lo lắng đó, nhiều bạn đã sáng tạo ra loại bánh Trung thu mới lạ, độc đáo đảm bảo vừa thơm ngon, lạ miệng lại tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều. Đó là những chiếc bánh trung thu thực dưỡng đang làm mưa làm gió trên cộng đồng những ngày qua. Hôm nay cùng Beemart vào bếp chinh phục món bánh hot hít này nhé!
>> > Xem thêm Cách làm bánh trung thu custard vạn người mê
>>> Xem thêm Nguyên liệu làm bánh trung thu chay - nhu cầu cơ bản của người ăn chay
Bánh trung thu thực dưỡng - cách làm đơn giản tại nhà
Thực dưỡng là một phương pháp dinh dưỡng đang cực kỳ được ưa chuộng trên thế giới hiện nay vì những lợi ích đáng kể đối với sức khỏe con người. Ngoài những món ăn thực dưỡng đã phổ biến hiện nay, bánh trung thu thực dưỡng cũng được chị em đón nhận rất nhiệt tình bởi vừa thơm ngon, tốt cho sức khỏe lại hỗ trợ cả giảm cân. Với cách làm cũng không quá, hôm nay các bạn hãy cùng Beemart vào bếp làm món bánh này nhé!!
Nguyên liệu làm bánh trung thu thực dưỡng
Nguyên liệu làm nhân bánh
- 100g hạt óc chó
- 100g hạnh nhân nguyên hạt
- 100g hạt hướng dương bóc vỏ
- 100g hạt bí chà xanh
- 100g hạt phỉ
- 300g Trái cây hỗn hợp sấy khô dẻo
- 30g Bột nếp bánh dẻo
- 170g sốt trộn nhân
Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu thực dưỡng
- 100g bột mì
- 250g nước đường bánh nướng
- 250g yến mạch
- 10g custard
Cách làm bánh trung thu thực dưỡng
Bước 1: Làm nhân bánh
- Cát nhỏ 300g trái cây sấy dẻo thành từng miếng nhỏ. Các nguyên liệu hạt còn lại dùng chày đập đập (không đập nhuyễn)
- Trộn các loại hạt vừa đập đập xong với sốt nhân cho quyện rồi thêm bột nếp vào trộn đều tay (chú ý cho bột nếp từ từ tùy độ dính mong muốn, cho quá nhiều sẽ bị khô)
- Để hỗn hợp nghỉ khoảng 3 phút rồi chia đều thành từng phần bằng nhau và vo tròn nhân lại
Lưu ý: Lượng nguyên liệu như trên có thể làm được khoảng 10 nhân bánh 150g với tỷ lệ 90g nhân và 60g vỏ.
Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu
- Dùng chày đập hoặc dùng máy xay xay vỡ yến mạch, sau đó trộn chung với bột mì, bột custard
- Trộn đều nước đường và khoảng 1 chén vào 1 cái tô, sau đó cho hỗn hợp bột mì bột yến mạch vào, dùng spatula trộn đều đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau (có thể cho thêm bơ đậu phộng nếu muốn)
- Bạn nhào hỗn hợp này đến khi thành 1 khối dẻo hơi dính tay thì để nghỉ khoảng 30 phút. Nếu bột hơi lát thì bạn có thể bỏ thêm 10 - 15g bột mì vào nhào cùng
- Sau khi hỗn hợp nghỉ 30 phút thì bạn chia bột thành các phần bằng tùy vào kích cỡ bánh bạn muốn làm. Ở đây mình làm bánh 150g với tỷ lệ 90g vỏ và 60g nhân
Bước 3: Tạo hình bánh
- Nặn bột mỏng và bọc kín phần nhân. Sau khi bọc, bạn dùng khuôn lò xo để đóng bánh nhé. Một tip nhỏ là bạn nên sử dụng khuôn mặt trơn để đóng bánh và trang trí bằng cỏ khô sẽ đẹp hơn đó.
Bước 4: Nướng bánh trung thu thực dưỡng
- Cho bánh vào lò nướng và nướng bánh 3 lần như với các loại bánh trung thu nướng thông thường nhé.
Thế là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu thực dưỡng thơm ngon, bổ dưỡng rồi đó. Cũng khá đơn giản phải không nào.
>>> Bạn có thể xem thêm công thức làm bánh trung thu thực dưỡng qua video phía dưới nhé!
Hy vọng với những hướng dẫn của Beemart bạn đã có thể làm được cho mình những chiếc bánh trung thu thực dưỡng thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Để mua nguyên liệu, khuôn khay làm bánh trung thu,... các bạn đừng quên ghé qua Beemart nhé!