-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Heo quay chay: món ngon thanh đạm, lạ miệng
Thứ Wed,
06/05/2020
(0) Nhận xét
Heo quay chay là món ăn đặc biệt được ưa chuộng gần đây bởi sự lạ miệng của nó. Hiện nay ăn chay đã đã trở thành xu hướng ẩm thực mới trong xã hội. Mọi người thưởng thức đồ chay để tìm kiếm sự thanh tịnh trong tâm hồn và tính mát trong từng món ăn. Món thịt heo quay chay là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.
- Cách làm bánh trứng gà non thơm ngon, béo ngậy
- Cách làm bánh bao bằng bột trộn sẵn siêu ngon siêu dễ
- Cách làm bánh rán đường giòn rụm mang hương vị tuổi thơ
Thịt heo quay chay được lòng từ trẻ nhỏ đến người già bởi hương vị mới lạ và hấp dẫn cùng với lượng dinh dưỡng vừa đủ cho cả nhà một bữa ăn no nê. Cùng khám phá ngay công thức lạ miệng với món ăn này với Beemart nhé!
Cách làm món thịt heo quay chay từ bánh mì ngon không cưỡng nổi
Nguyên liệu đơn giản mà dễ kiếm
- Bột năng, bột gạo (mỗi thứ 1 bát)
+ 5 muỗng nước
+ 500g chả lụa
+ 1 chiếc bánh mì to (hoặc 4 chiếc bánh mì nhỏ)
+ 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay
+ 1/2 muỗng canh ngũ vị hương
+ 1 muỗng canh dầu điều
+ Dầu ăn
Thực hiện món thịt heo quay chay ngon vạn người mê
Bước 1: Làm phần mỡ
- Đầu tiên bạn cắt chả lụa thành từng miếng vuông
- Tiếp theo bạn sử dụng bột năng, bột gạo trộn đều với nhau cùng với 50ml nước cốt dừa. Sau đó bạn cho thêm muối và dầu ăn (mỗi thứ 1 thìa to) để tạo độ kết dính cho phần mỡ. Mang hỗn hợp này lên bếp và đun nóng, lưu ý quấy thật đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được.
Bước 2: Làm phần thịt
- Cắt đôi ổ bánh mì (1 cái bánh mì loại to), bỏ bớt phần ruột và cán mỏng, sau đó cho vào khuôn
- Để dưới khuôn là lớp bánh mì vừa cán. Sau đó phết một lớp từ hỗn hợp ở bước 1 lên miếng bánh mì rồi tiếp đến 1 miếng chả rồi lại một lớp bột, cho đến khi đầy khuôn. Cho vào xửng hấp trong vòng 20 phút.
Bước 3: Chiên thịt heo quay chay
Sau khi hấp xong, bạn nhấc phần thịt heo quay chay ra ngoài và phết lên bánh mì phần hỗn hợp màu thịt (pha 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương với 1 muỗng canh dầu điều). Mang chiên vàng phần bánh mì trước, sau đó lật mặt chiên sơ phần còn lại (các bạn chiên lửa vừa để không bị cháy nhé).
***Lưu ý: Phần thịt heo quay chay chỉ mang chiên sơ rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo mang chiên lại cho đến khi vàng giòn.
Món thịt heo quay chay ngon nhất là ăn nóng cùng cơm trắng, 1 ít đồ chua và một chén nước tương thật cay với vài quả ớt. Hấp dẫn người thưởng thức với lớp da giòn rụm, vàng ươm làm từ bánh mì cùng lớp mỡ trong và dai, kết dính tạo thành một món thịt ăn chay ngon như thịt thật.
Cách làm thịt heo quay chay rất đơn giản phải không các bạn? Bạn chỉ cần đầu tư 1 chút thời gian là có thể làm ngay được những phần thịt thơm ngon chiêu đãi cả nhà bữa ngon đổi món ngày cuối tuần, vừa lạ miệng lại hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!