-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hàng tỉ lý do để tự làm bánh Trung thu tại nhà
Thứ Sat,
20/07/2019
(0) Nhận xét
Mặc dù mới là cuối tháng 6 nhưng hình ảnh những chiếc bánh trung thu "đầu mùa" đã ngập tràn trên các trang mạng, những group nấu nướng. Tự làm bánh trung thu giờ đây đã không còn là khái niệm quá xa lạ đối với mọi người. Các chị em có hàng tỉ lý do để bỏ thời gian làm những mẻ bánh trung thu ấy. Đố các bạn vì sao lại như vậy nhỉ?
Bánh trung thu và Tết đoàn viên
Bánh trung thu là một hình ảnh không thể bỏ qua khi nhắc đến Trung thu. Những chiếc bánh nướng vàng mượt, những chiếc bánh dẻo trắng muốt tự bao giờ đã in sâu vào tiềm thức của mỗi người chúng ta.
Đêm phá cỗ, được ngồi quây quần bên gia đình, thưởng thức những miếng bánh do chính tay mình làm và nhận được những lời khen từ người thân thì còn gì bằng.
Hơn nữa tết trung thu là ngày tết đoàn viên, tết của tình thân nên những chiếc bánh Trung thu tự làm được mang đi biếu đi cho thì hẳn sẽ có ý nghĩa hơn nhiều so với những chiếc bánh ngoài kia
Tại sao nên tự làm bánh Trung thu tại nhà
Ngon – bổ - rẻ và an toàn
Điều tuyệt vời nhất của việc tự làm bánh Trung thu là chị em biết chắc chắn đây là món bánh ngon bổ rẻ và đặc biệt an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi tự làm bánh, bạn sẽ thấy những miếng bánh trung thu ngon hơn bánh đi mua vì có thể điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân. Bạn có thể cho bánh ít ngọt hơn, ít dầu mỡ và thoải mái kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau.
Bánh Trung thu tự làm là bánh tươi, không có chất bảo quản
Bánh Trung thu tự làm sẽ không sử dụng chất bảo quản, phụ gia thực phẩm hay màu công nghiệp nên hoàn toàn an toàn cho gia đình của chính mình.
Thông thường bánh Trung thu tự làm chỉ có thể để khoảng 5 đến 7 ngày. Vì vậy không nên làm quá nhiều, để tránh bỏ phí vì hỏng nhé. Tuy thời gian sử dụng ngắn nhưng bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì không có chất bảo quản độc hại trong bánh.
Hình dáng bánh đa dạng
Chắc chắn khi bạn mua bánh ngoài hàng sẽ gặp trường hợp: "Bánh đẹp thì nhân không ngon và bánh có nhân bạn yêu thích lại không có hoa văn đẹp" đúng không? Vậy thì tự làm bánh trung thu tại nhà là lựa chọn dành cho bạn. Hình dáng và nhân của những chiếc bánh sẽ hoàn toàn do bạn lựa chọn, thay đổi theo mong muốn. Bạn sẽ không còn phải mất công suy nghĩ, đắn đo nữa nhé. Thật tốt phải không?
Tự làm bánh trung thu sẽ rẻ hơn
Bánh nướng, bánh dẻo bán sẵn ngoài thị trường sẽ có giá ít nhất khoảng 50-60 nghìn đồng/1 chiếc. Thậm chí một số hộp bánh đặc biệt còn có giá lên tới hàng triệu đồng. Vậy mà khi mua chúng ta còn không thực sự biết rằng nó có hợp khẩu vị không, có tốt cho sức khỏe không. Chính vì vậy việc tự làm bánh trung thu tại nhà là lựa chọn tiết kiệm cho các chị em. Mình lấy ví dụ: Bạn mua 1 combo Nguyên liệu vỏ bánh nướng, 1 combo Nhân thập cẩm, rồi khay túi và hộp đựng sẽ chỉ mất chưa đến 200K. Nhưng lại có thể làm được đến 8-10 chiếc bánh đấy nhé. Chắc chắn sẽ tiết kiêm hơn rất nhiều so với các loại bánh có sẵn ngoài thị trường.
Cách tự làm bánh Trung thu tại nhà
Hiện nay có rất nhiều loại bánh trung thu từ bánh dẻo đến bánh nướng, từ truyền thống đến hiện đại, từ nhân thập cẩm đến nhân đậu xanh,... Các bạn có thể thỏa thích tìm hiểu, khám phá và tự làm tại nhà.
Dưới đây mình sẽ để lại một vài công thức tự làm bánh trung thu tại nhà nhé
Bánh nướng thập cẩm
Bánh nướng hiện đại
Bánh dẻo
Cách sên nhân
Trên đây là tất tần tật những lý do khiến bạn nên tự làm bánh Trung thu tại nhà cùng những công thức cơ bản. Chúc các bạn thành công.
Từ khóa:
bánh trung thu,
trung thu