-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Công thức làm bún tươi rau củ sắc màu đơn giản ngay tại nhà
Thứ Tue,
31/08/2021
(0) Nhận xét
Nghỉ dịch thế này mà thèm bún thì phải làm sao nhỉ? Hôm nay cùng Beemart vào bếp tự làm bún tươi rau củ sắc màu ngay tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản nhé! Đảm bảo ngay từ lần đầu tiên bạn có thể làm ra những sợi bún vô cùng thơm ngon và hấp dẫn để đổi món cho cả nhà trong thời gian giãn cách này rồi đó!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g bột gạo
- 100g bột khoai tây
- 20ml dầu ăn
- 1 xíu muối
- 5g bột rau củ tạo màu ( bột củ dền, bột cải bó xôi, bột khoai lang tím,...)
- Ống ép bún
Cách làm bún tươi rau củ sắc màu
Bước 1: Làm hỗn hợp bột
Đầu tiên bạn cho bột gạo vào nồi đảo từ 5-7 phút trên bếp để bột chín.
Sau đó thêm muối, dầu ăn và bột khoai tây vào. Thêm từ từ 550ml nước nóng vào hỗn hợp bột.
Nếu muốn tạo màu thì ở bước này bạn thêm vào 5g bột rau củ theo sở thích nhé.
Lưu ý là nước phải thật nóng nhé ( nước vừa mới sôi)
Sau đó chỉ cần trộn đều và nhào đến khi bột dẻo mịn không dính tay là đạt.
Bước 2: Luộc bún
Lắp máy, lựa chọn đầu sợi phù hợp
Phết một ít dầu ăn vào khuôn để chống dính sau đó cho bột vào khuôn
Đun nước thật sôi, sau đó xoay cán từ ống ép bún từ trái sang phải là từng sợi bún thơm ngon đã xuất hiện rồi đó. Giờ chỉ cần luộc chín bún trong nước sôi (nên nhớ là nước thật sôi mới cho bún vào nha)
Khi bún nổi vớt ra cho vào nước lạnh; sau cùng trộn với dầu ăn cho khỏi dính là bạn đã hoàn thành rồi đó. Beemat chúc bạn thành công nhé!
Hi vọng với công thức làm bún tươi rau củ mà Bee vừa hướng dẫn sẽ giúp bạn thực hiện được món bún thơm ngon ngay tại nhà, mà lại đảm bảo an toàn nữa!