beemart.vn
Công thức làm bánh trung thu thạch rau câu độc đáo mới lạ năm 2019

Công thức làm bánh trung thu thạch rau câu độc đáo mới lạ năm 2019

Thứ Wed,
22/05/2019
(0) Nhận xét

Bánh trung thu thạch rau câu là một sự kết hợp độc đáo và mới lạ. Món ăn này không chỉ được ưa thích vào mùa trung thu mà còn rất tươi mát khi thưởng thức vào mùa hè. Hơn nữa, món bánh trung thu thạch rau câu này còn ít béo, có thể ăn được rất nhiều và phù hợp với tất cả mọi người. Hãy cùng Beemart khám phá công thức làm bánh trung thu thạch rau câu chuẩn bị cho những ngày nắng nóng sắp tới thôi nào!

1. Cách làm bánh trung thu thạch rau câu hoa quả

Bánh trung thu thạch rau câu

Bánh trung thu thạch rau câu hoa quả đẹp mắt là món ăn khoái khẩu cho trẻ nhỏ

Nguyên liệu bánh trung thu thạch rau câu:

Phần 1:

– 200ml nước

– 13g đường

– 1 lá dứa

– 5g bột agar

– 45ml sữa tươi

– 1 giọt màu thực phẩm hồng

– 1 giọt màu thực phẩm vàng

Phần 2:


– 380ml nước

– 50g đường

– 2 lá dứa

– 8g bột agar

– Các loại trái cây: Kiwi xanh, kiwi vàng, cherry hoặc loại khác tùy thích

️Cách làm làm bánh trung thu thạch rau câu hoa quả:

Bánh trung thu thạch rau câu

Bánh trung thu thạch rau câu hoa quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lá dứa ở cả hai phần các bạn rửa thật sạch rồi buộc lại thành từng bó nhé.

– Rửa sạch các loại trái cây gồm kiwi xanh, kiwi vàng, cherry,… gọt vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Đối với phần nguyên liệu thứ nhất
– Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho nước, đường cát trắng, bột agar, lá dứa vào nồi đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi.

– Khi hỗn hợp sôi, bạn vớt lá dứa ra ngoài rồi cho sữa tươi vào khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp

– Chia đều hỗn hợp nước đường trên thành hai phần bằng nhau vào hai cái cốc. Ở mỗi cốc các bạn nhỏ một loại màu thực phẩm vào và khuấy đều.

Bánh trung thu thạch rau câu

Hoa quả cắt nhỏ hột lựu để chuẩn bị cho bánh trung thu thạch rau câu hoa quả

– Cho hỗn hợp nước này vào khuôn bánh (bạn đổ ngập 1/3 thôi nhé), nước màu hồng một bên và nước màu vàng một bên. Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại.

Bước 3: Đối với phần nguyên liệu thứ hai
– Bắc một cái nồi lên bếp và cho nước, đường cát trắng, bột agar, lá dứa vào đun trên ngọn lửa vừa.

– Khi hỗn hợp sôi, bạn vớt bỏ lá dứa rồi cho hoa quả vào nồi, tắt bếp và khuấy đều liên tục.

Bước 4:

Lấy khay đựng rau câu trong tủ lạnh ra ngoài, dùng đũa kiểm tra xem phần rau câu đã đông chưa nhé. Nếu phần thạch đã đông rồi thì bạn múc nước trái cây vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ nữa.

Bánh trung thu thạch rau câu

️Cách làm làm bánh trung thu thạch rau câu hoa quả

- Sau khi thạch đã đông hoàn toàn, bạn đã có thể thưởng thức được sự mát lạnh, thanh mát độc đáo của món thạch rau câu này rồi. Món ăn có phần nhân trái cây tươi mát, cung cấp các vitamin có lợi cho cơ thể. Bạn có thể ăn thỏa thích mà không lo béo nha!

2. Công thức làm bánh trung thu thạch rau câu vị sen

– Thời gian chuẩn bị: 20 phút

– Thời gian nấu ăn: 20 phút

– Tổng thời gian: 40 phút

– Tác giả: Ann Low

– Định lượng: 7 miếng

Bánh trung thu thạch rau câu

Bánh trung thu rau câu vị sen ngon và thanh nhiệt rất tốt

Thành phần cần chuẩn bị Bánh trung thu thạch rau câu vị sen:

Phần thạch jelly bên trong:

– 150g bột sen (bạn có thể mua bột sẵn, tự xay hoặc thay thế bằng loại bột khác bạn muốn)

– 250ml nước

– 20g đường

– 1 muỗng cà phê bột agar

Phần vỏ ngoài bánh trung thu:

– 700ml nước

– 50g táo tàu

– 20g nhãn khô

– 60g đường phèn

– 1 + ¼ muỗng cà phê bột thạch agar

Phần thạch jelly bên trong:

- Hòa trộn tất cả các hỗn hợp trong một nồi nhỏ và đun sôi ở lửa vừa phải. Khuấy bằng máy đánh trứng cho đến khi bột sen hòa tan với hỗn hợp. Tắt lửa và khuấy thêm một phút nữa, sau đó rót đều vào 7 cốc muffin và đặt vào tủ lạnh trong khoảng 15 phút. 

- Tách các viên thạch ngon lành trong khuôn với một con dao sắc để đẩy thạch ở cả hai bên, tránh cho thạch kết dính với nhau. Đặt sang một bên và để nguội.

Bánh trung thu thạch rau câu

Bánh trung thu thạch rau câu vị sen

- Vỏ bánh trung thu thạch rau câu vị sen (phần vỏ rau câu bên ngoài): Trong một nồi, kết hợp nước, chà là đỏ, nhãn khô và đường phèn với nhau. Đun sôi hỗn hợp trong 20 phút dưới nhiệt độ thấp và không đậy nắp, để thoáng không khí.

- Cho hỗn hợp đã làm ở trên qua một cái rây và dùng muỗng nghiền nát chà là, nhãn khô, còn lượng nước để riêng trong ca đựng. 

- Đong hỗn hợp nước đến 450ml và cho bột agar vào khuấy đều. Tiếp tục đun hỗn hợp này ở lửa vừa, khuấy liên tục bằng máy đánh trứng. Tắt lửa và khuấy hỗn hợp lỏng trong 1 phút nữa. Giữ ấm hỗn hợp.

Bánh trung thu thạch rau câu

Bánh trung thu thạch rau câu vị sen

- Đổ các hỗn hợp vừa mới làm xong vào khuôn bánh trung thu, tầm ½ cm (chỉ đổ nửa khuôn). Đặt phần thạch rau câu (nhân trong) vào, tiếp tục đỗ hỗn hợp chất lỏng còn lại đang nóng vào đến khi đầy khuôn.

Sau khi đổ đầy từng ô thạch, để nguội và bỏ vào tủ lạnh, ăn mát sẽ ngon hơn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành những chiếc bánh trung thu thạch rau câu vừa đẹp mắt vừa ngon miệng rồi! Lưu lại ngay vào bộ "Công thức làm bánh Trung thu" cho gia đình và bạn bè mình nhé!

>> Xem thêm:

- Mẹo nấu nước đường tuyệt hảo cho mùa Trung thu 2019

- Địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh Trung thu

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: